Na Na 3 năm trước

7 điều thú vị có thể bạn chưa biết về cơ thể mình

Cơ thể con người vẫn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị mà chúng ta chưa biết hết. Hãy cùng khám phá 7 sự thật trong số rất nhiều điều thú vị đó nhé!

1. Chỉ sau 4 phút ngừng hơi thở cuối cùng, cơ thể người bắt đầu bị phân hủy.

Người ta gọi đây là quá trình 'tự tiêu hóa'. Quá trình này bắt đầu bằng việc các enzyme có trong tuyến tụy làm cho các cơ quan khác tự tiêu hóa. Vi khuẩn sẽ theo các enzyme này, làm cơ thể chuyển thành màu xanh từ bụng trở lên. Nói một cách đơn giản thì từ lúc này khoảng 100 000 tỷ vi khuẩn tồn tại trong cơ thể người bắt đầu 'đánh chén' mọi thứ.

2. Tuyến nước bọt có thể tiết ra tới 1.5 lít nước bọt một ngày.

3. Gan có khả năng tự tái tạo.

Gan là một cỗ máy vô cùng kỳ diệu. Ngoài việc tham gia vào cơ chế tổng hợp, lọc, thải độc giúp cơ thể luôn khỏe mạnh  gan còn có một khả năng vô cùng tuyệt vời là tự phục hồi và tái tạo sau phẫu thuật. Sau khoảng ba tháng, gan sẽ mọc lại về kích thước ban đầu.

4. Mồ hôi không có mùi. Sau một thời gian bị các vi khuẩn có sẵn trên da lên men, từ đó mới gây nặng mùi.

5. Trong thời kỳ đầu của thai kỳ, não gần như không có nếp nhăn. Theo thời gian, các nếp nhăn bắt đầu được hình thành. Và tới tuần thứ 40 thì về cơ bản, não đã được định hình.

6. Một giọt máu chứa tới 10 000 bạch cầu và 250 000 tiểu cầu

7. Nguyên nhân gây ra tiếng kêu "rắc rắc" khi bẻ khớp ngón tay, chân

Bạn có biết các nhà khoa học hiện nay vẫn chỉ đưa ra các giả thuyết về nguyên nhân gây ra tiếng kêu "rắc rắc" khi chúng ta bẻ khớp ngón tay, ngón chân.  Và được nhiều người tin tưởng nhất là giả thuyết về khoảng trống hoặc túi khí nhỏ tồn tại giữa hai khớp xương chứa các chất dịch nhày. Chất này có tác dụng bôi trơn, giảm sự va chạm của các đoạn xương khi chúng ta vận động. Khi chúng ta bé khớp,không gian trống giữa các khớp xương giãn ra, làm giảm áp lực trong khớp, chất dịch dần biến thành những bong bóng và khi tới áp lực nhất định chúng sẽ nổ và tạo âm thanh mà ta hay nghe thấy. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...