Đỗ Thị Hồng Nhung 4 năm trước

7 gợi ý cho người khó ngủ

Bạn khó ngủ? Hãy cùng xem 7 gợi ý đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu này để có một giấc ngủ hoàn hảo nhé!

Một giấc ngủ hoàn hảo sẽ là một tiền đề tốt cho một ngày làm việc hiệu quả, năng động. Nhưng đối với một số người giấc ngủ trở thành sự khó chịu khi bạn không thể thể chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng. Hãy cùng xem 7 gợi ý đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu này để có một giấc ngủ hoàn hảo nhé!

#01: Tạo thói quen trước khi ngủ

Hãy thử làm những việc thư giãn ngay trước khi ngủ một cách thường xuyên để tạo một phản xạ cho cơ thể rằng đã đến gờ ngủ. Ví dụ như là: tắm nước nóng, nghe nhạc, đọc sách,...

#02: Sắp xếp phòng ngủ hợp lý

Bạn nên giữ ấm phòng ngủ, đèn không nên sáng quá, và nên có rèm cửa

#03: Tập hít thở sâu

Khi hít vào, hãy hình dung, không khí trong lành sạch sẽ đi vào phổi của bạn, đi du lịch xung quanh cơ thể của bạn và làm sạch tất cả các tế bào của bạn. Khi thở ra, hãy tưởng tượng tất cả các độc tố  bắn vào trong không khí, khiến cơ thể bạn phục hồi. Tập trung vào ổn định, bình tĩnh hít-thở ra này, và tôi đảm bảo rằng bạn sẽ bắt đầu cảm thấy yên bình và thoải mái hơn. Nhưng nó sẽ không xảy ra lần đầu tiên bạn thử nó. Đó là một bài tập, do đó bạn cần phải thực hành nó để có được hiệu quả tốt nhất. Tiếp tục đi cho đến khi bạn cảm thấy cơ thể của bạn thoải mái!

#04: Thư giãn các cơ ngón chân

Rất đơn giản, trước khi ngủ, hãy ngâm chân trong nước nong, duỗi nhẹ các ngón, massage chân là cách tuyệt vời để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

#05: Ra khỏi giường

Nếu bạn không thể ngủ trong vòng 30 phút, hãy đứng dậy đi dạo, hay làm một việc gì đó quên thuộc trước khi ngủ.

#06: Tâp thể dục

Tập thể dục buổi sáng giúp bạn có một tinh thần thoải mái, nhịp tim ổn định, và dễ ngủ hơn.

#07: Chọn gối ngủ phù hợp

Một chiếc gối tốt ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bạn. Chọn một chiếc gối có độ cao và độ mềm vừa phải sẽ giúp bạn cải thiện được chứng khó ngủ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn