Mai Đức Tín 1 năm trước

7 kĩ năng cần có của một nhân viên tiêu chuẩn thời nay

Thế kỉ XXI - thời đại hội nhập toàn cầu. Việt Nam cũng đang hòa vào dòng chảy hội này, do vậy để không bị bỏ lại chúng ta cần chuẩn bị những gì. Đó chính là những kỹ năng quan trọng nhất mà người tài năng không thể thiếu, nó sẽ giúp cho bạn và đưa mở ra những câu hội lớn cho bạn.

Kĩ thuật chuyên môn


Năng lực này sẽ ngày càng quan trọng. Về sau càng  cần có nhữngngười vừa nắm vững lí thuyết có kinh nghiệm thực tiễn ở các lĩnh vực như máy tính, tiếp thị sản phẩm, hệ thống ống dẫn,…

Năng lực tưởng tượng - một loại yêu cầu

Năng lực tưởng tượng - một loại yêu cầu.Năng lực này có tính quan trọng then chốt. Anh có thể thu thập, gặt hái một lượng tri thức, thông tin khổng lồ để thông qua vận dụng những tri thức và quan điểm này mà dẫn dắt công ty tiến đến tương lai.

Năng lực tính toán và những con số

Nănglực tính toán và những con số -năng lực về con số và tính toán sẽ ngày càng trở nên quan trọng, việc đảm bảo sự liên kết và chuyển tiếp ổn định từ hàng tháng lên hàng quý sẽ là điểm mấu chốt giúp các hoạt động đạt hiệu quả cao và dài lâu.

Năng lực tổ chức

Nănglực tổ chức - Năng lực tổ chức phải khẳng định là cực kì quan trọng trong việc vận hành những công ty tương lai. Bất luận đến đâu đều cần có công tác tổ chức. Như điều động tài lực vật lực,sắp xếp công việc hanh thông, đề ra chiến lược tiếp thị sản phẩm, tìm kiếm nguồn đầu tư.

Năng lực thuyết phục

Năng lực thuyết phục - Nên phát huy tác dụng của năng lực này ở các công ty trong tương lai bằng nhiều cách. Hiểu được cách biểu đạt thông tin và suy nghĩ như thế nào để đủ sức khiến người ta thấu hiểu và ủng hộ, đấy chính là nhân viên làm việc đạt hiệu quả nhất. Giỏi ăn nói, kết giao thêm nhiều người là một năng lực không thể thiếu sau này, nhất là trong nội bộ công ty.

Năng lực giao tiếp

Nănglực giao tiếp - Ai có thể lắng nghe kĩ càng, viết lách rõ ràng, nhìn được tỉ mỉ, nói năng khúc chiết, trìnhbày chuẩn xác thì người đó trở nên cực kì có giá trị. Trong tương lai, môi trường làm việc hối hả, thời gian quý giá không cho phép chúng ta phạm  một chút sai lầm nào. Chướng ngại giao tiếp có thể thành đòn chí mạng của các công ty về sau này.

Năng lực học tập

Năng lực học tập - chiếm vị trí quan trọng nhất trong các năng lực đã nêu ra ở trên. Vì nó khiến người ta có thể nâng cao hiệu quả làm việc, giúp công ty chính họ đạt được mục tiêu dự kiến. Năng lực này một phần là thiên bẩm của mỗi người. Đương nhiên có không ít người nâng cao năng lực họctập của bản thân và năng lực lĩnh hội tri thức nhờ vào việc tiếp xúc với nền giáo dục cao cấp. Kinh nghiệm giáo dục con người toàn diện ở bậc đại học sẽ chứngminh rằng nó có giá trị đến nhường nào đối với các nhà lãnh đạo trong tương lai.

Đầu thế kỉ 21, những nhân viên xuất sắc nhất sẽ có đầy đủ những năng lực trên. Có một số người nói: họ đầy sự linh hoạt và sáng tạo, đồng thời hướng đến những lối đi mới.  Họ sẽ vun đắp trọn vẹn về sự nghiệp lẫn trong gia đình, theo đuổi sự phát triển và thành tựu. Những công ty trong tương lai phải đáp ứng những kỹ năng thiết yếu này. Nếu không, sự phát triển của công ty sẽ bị hạn chế do thiếu nhân sự có đủ năng lực làm việc.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...