Phạm Thái Hà 3 năm trước

7 kiểu người trong cơn bão Pokemon GO, bạn là kiểu nào?

Giáo sư, fan cuồng mới nổi, fan nửa mùa, fan bất lực.... Bạn thuộc kiểu fan nào trước cơn bão Pokemon Go đang rất lớn mạnh?

1. Giáo sư

Gọi là giáo sư vì cái gì về pokemon bạn cũng biết: Em Pidgey này nên tiến hóa ra sao hay đổi kẹo thế nào; Hưởng sái Lure Module làm sao để có lợi nhiều nhất; Ấp trứng cần những kĩ thuật gì; Sử dụng Incense thế nào để tiết kiệm và hiệu quả nhất;... Và đương nhiên là bạn thuộc nằm lòng những bí kíp chiếm gym, combat hay bắt những Mon khủng.

Thành phần này chơi Pokemon vì niềm đam mê yêu thích, nhưng phần lớn khá tỉnh táo, và thường không sa đà vào những trò lượn lờ quên cả đường đi lối về như đám đông điên dại ngoài kia.

2. Fan cuồng mới nổi

Các bạn này chỉ có 1 mục tiêu duy nhất: Săn pokemon bằng mọi giá, sau đó chụp ảnh hoặc đăng xì ta tút sống ảo chứng mình mình bắt kịp trào lưu. Được cái là mấy bạn rất chăm chỉ đi bộ hoặc đi xe đạp, tụ tập lại thành đám rất đông quanh các địa điểm nổi tiếng.

Có tinh thần tương thân tương ái tốt, chính là nói về phẩm chất của nhóm này. Hễ chẳng may có thành viên nào bị giật điện thoại giữa một đám đông như thế, họ sẵn sàng bâu lại và tẩn hội đồng kẻ cơ hội kia.

3. Fan não tàn

Thành phần này nguy hiểm ở chỗ, bất chấp mọi thủ đoạn để cóthể săn được những Pokemon khủng. Và hành động "thông minh nhất" là gì? Chính là thay đổi cả bản đồ đất nước. Bạn muốn bắt Pokemon ở Công viên Nghĩa Đô mà chẳng muốn xách mông ra đường? À được, vào sửa luôn Google Maps nè. Hay bạn đang muốn bắt Pokemon hệ nước ở Đại học Hàng hải - Hải Phòng mà nhà bạn ở tận trong Nam? Ô kê, GG maps sẽ thay đổi ngay theo ý muốn của bạn. Ồ vâng, hóa ra chợ Bến Thành lại nằm ngay gần Hồ Gươm như thế đó.

4. Fan nửa mùa

Đây là những bạn cũng có biết tới Pokemon, hay thậm chí Pokemon còn là tuổi thơ khó quên trong tim mỗi người. Nhưng về cơ bản thì hiện giờ họ chẳng hiểu gì về cách chơi Pokemon cả, tức là họ chơi theo kiểu ngẫu hứng mà thôi. Thấy em nào cũng hăng hái bắt, ném bóng lia lịa dù toàn trượt, thích tiến hóa thì tiến hóa, thích đổi kẹo thì đổi kẹo.

Nói chung các bạn này hơi lười đi săn thú, bắt về chỉ vì mấy ẻm dễ thương quá mà thôi. Bắt được nhiều thì cũng làm vài tấm ảnh lấy le, nhưng về cơ bản là chơi biết điều và không gây ảnh hưởng tới ai hết.

5. Fan bất lực

Thành phần đáng thương vì muốn chơi chết đi được mà không dùng "khôn phôn", hoặc có khôn phôn mà dòng máy chưa hỗ trợ.

Chỉ có thể nhìn hàng loạt những tấm ảnh Pokemon đáng yêu mà nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt nước mắt đầm đìa.

6. Thành phần thanh cao

"Mình không thèm chạy theo số đông!"

"Rặt một đám chỉ biết cúi đầu."

"Ôi giời ơi cái lũ đú đởn, chơi cái trò vô bổ làm ảnh hưởng tới cả xã hội. Sao không cấm tiệt đi cho rảnh nợ đời!"

[qctrai]

7. Những kẻ cơ hội

Lợi dụng độ nóng của Pokemon, kẻ xấu có thể thực hiện một số hành vi cướp đoạt tài sản của những người chơi mất cảnh giác. Vì dụ như bật Lure Module để thu hút người chơi đến những chỗ vắng vẻ, hoặc lợi dụng lúc người chơi không để ý mà cướp giật tài sản. Thậm chí kẻ xấu còn có thể thực hiện hành vi bắt cóc nhờ trò chơi này.

Kết luận:

Pokemon GO là một trò chơi thực tế ảo mang tính đột phá vô tiền khoáng hậu trong làng game thế giới, và được đông đảo người dùng toàn cầu hào hứng đón nhận. Tuy nhiên, trò chơi chỉ là trò chơi, mỗi người nên tự trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết, để khỏi biến một trò chơi thú vị thành thứ gây họa cho bản thân và cho cả cộng đồng.


Thái Hà

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...