2 năm trước

7 kiểu tóc nên tránh nếu không muốn trông già hơn

Kiểu tóc có thể dễ dàng tạo nên vẻ ngoài trẻ trung cho bạn, nhưng thật tệ nếu kiểu tóc của bạn nằm trong 7 kiểu tóc sau.

1. Chỉ để một kiểu tóc.

Nhiều bạn gái hiếm khi thay đổi kiểu tóc của mình, có vẻ như họ thấy kiểu tóc hiện tại là phù hợp với họ rồi, chính vì thế họ rất ngại thay đổi mình, nhưng luôn trung thành với một kiểu tóc trong nhiều năm có thể làm bạn trông già hơn so với tuổi thật. Adam Bogucki, chủ sở hữu salon Lumination ở Chicago, khuyên nên thường xuyên thay đổi kiểu tóc nếu muốn sở hữu một phong cách mới, trẻ trung hơn.

2. Tóc quá đơn giản.

Để luôn trông trẻ trung, đầy sức sống, hãy tránh xa kiểu tóc quá đơn giản. Không chỉ chúng đã trở nên lỗi thời mà đôi khi có thể làm bạn trông già hơn. Thay vào đó, hãy cắt thành nhiều lớp và trông bạn sẽ trẻ hơn.

3. Tóc không đủ độ ẩm.

Theo thời gian, mái tóc có xu hướng xơ xác, thiếu độ đàn hồi. Tuy nhiên, sử dụng những sản phẩm dưỡng tóc phù hợp có thể giúp tóc của bạn trông mượt mà và khỏe mạnh hơn.

4. Nhuộm tóc quá đậm.

Thuốc nhuộm tóc có thể là một công cụ hữu ích trong việc che đi dấu hiệu lão hóa khi mà một vài sợi tóc bạc đã bắt đầu “điểm danh”, nhưng nhuộm tóc quá đậm có thể làm bạn thậm chí già hơn rất nhiều.

5. Lạm dụng dụng cụ tạo kiểu tóc.

Sử dụng thường xuyên các dụng cụ tạo kiểu tóc như máy sấy, máy duỗi, máy uốn tóc,… là bạn đang tự tàn phá mái tóc của mình, khiến mái tóc của bạn thiếu đi độ ẩm, và đương nhiên là bạn trông sẽ già hơn rồi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc và da đầu giúp tóc vẫn khỏe mạnh, mặc dù với nhiệt độ cao từ các dụng cụ làm tóc. Hãy sử dụng dầu xả, mặt nạ dưỡng tóc một tuần một lần để bổ sung độ ẩm cho tóc, cũng như hình thành màng bảo vệ cho tóc khi sử dụng công cụ làm tóc với nhiệt độ cao, đặc biệt là máy uốn và máy ép tóc.

6. Tóc luôn ở trạng thái cứng đơ.

Gel vuốt tóc có thể là một vật bất li thân tuyệt vời giúp tạo được nhiều kiểu tóc thu hút ánh nhìn từ mọi người, nhưng nếu lạm dụng trông bạn sẽ cứng nhắc, và không được tự nhiên. Thay vào đó hãy để tóc bạn một cách tự nhiên nhất, nhưng đừng quá đơn giản.

7. Chia tóc không hợp với khuôn mặt.

Thậm chí một việc tưởng đơn giản như chia tóc sao cho phù hợp với khuôn mặt lại là một trong những yếu tố tạo nên vẻ hài hòa cho gương mặt. Việc nên làm là đừng quá chú trọng sẽ chia tóc sang bên trái hay bên phải, thậm chí là ở giữa, hất tóc một cách qua loa lại là bí quyết để trông bạn tự nhiên.

Tóm lại, hãy để kiểu tóc nào mà bạn cảm thấy tự tin nhất, nhưng đừng quên thay đổi kiểu tóc thường xuyên nhé.

Biên dịch: Nguyễn Lê Mỹ Hạnh

Chủ đề chính: #kiểu_tóc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn