Nguyễn Minh Ngọc Hà 2 năm trước

7 kinh nghiệm đi máy bay để có một chuyến bay lý tưởng

Ohay đã thu thập 7 kinh nghiệm đi máy bay cực kỳ hữu ích để bạn có một chuyến bay thoải mái và lý tưởng nhất.

1. Vị trí cạnh cửa sổ luôn lạnh hơn những vị trí khác

Nhiệt độ bên ngoài cabin có thể giảm xuống thấp từ -60 độ C đến -65 độ C nhằm làm mát nhiệt độ thân máy bay. Và những hành khách ngồi bên cạnh cửa sổ sẽ cảm nhận rõ rệt cái lạnh này, nhất là vào mùa hè khi hầu hết mọi người đều mặc quần áo mỏng và thoáng mát.  

Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức khung cảnh bầu trời bên ngoài cửa sổ thì nên mặc quần áo ấm áp hơn một chút.

2. Bạn nên tránh uống cà phê hoặc trà

Nước dùng để pha chế các thức uống nóng có thể chứa các loại vi khuẩn ác tính như E. coli và Staphylococcus aureus (S. aureus – vi khuẩn tụ cầu vàng/ tụ cầu khuẩn). Kết luận này đã được các chuyên gia xác nhận nhiều lần khi kiểm tra nguồn nước và các dụng cụ pha chế của nhiều hãng hàng không khác nhau trong điều kiện phòng thí nghiệm. 

Vì vậy, thay vì uống trà hoặc cà phê, tốt nhất bạn hãy uống các loại nước đóng chai hoặc nước trái cây.

3. Bàn gấp và túi đựng đồ sau ghế là những nơi bẩn nhất của máy bay

Rác thường được nhét đầy vào túi đựng đồ sau ghế ở mỗi chuyến bay (mà chúng lại ở ngay trước mặt bạn). Tiếc thay, những chiếc túi này không phải lúc nào cũng được làm sạch như bạn mong đợi. 

Và một số tiết lộ còn thậm tệ hơn đối với chiếc bàn gấp, rằng nó thường xuyên được dùng để thay tã em bé. Vì thế, bạn nên mang theo khăn giấy ướt bên mình để lau bàn ăn trước khi sử dụng và nếu không thật cần thiết thì bạn cũng đừng nên sử dụng chiếc bàn này, đặc biệt là đừng bao giờ đặt trực tiếp thức ăn lên bàn.

4. Thời gian tốt nhất cho chuyến bay là vào buổi sáng

Nếu có nhiều sự lựa chọn khung giờ bay thì bạn nên chọn buổi sáng. Bởi những chuyến bay sớm sẽ ít bị "delay" nhất. Hơn nữa, nếu bạn thuộc típ người sợ bay thì các chuyên gia khuyên rằng khoảng thời gian đầu ngày sẽ làm giảm mức độ bất an của bạn.

[qctrai]

5. Dịch vụ tốt hơn khi bạn ngồi ở những hàng ghế cuối

Nếu ngồi những hàng đầu tiên của máy bay, bạn có thể là những người đầu tiên ra khỏi cửa máy bay và được phục vụ bữa ăn sớm. 

Nhưng nếu bạn ngồi ở những hàng ghế cuối, bạn sẽ nhận được sự phục vụ chu đáo hơn từ phía phi hành đoàn.

6. Đừng bơm quá căng gối ngủ bằng hơi

Khi bạn sử dụng gối ngủ bằng hơi trong suốt chuyến bay, hãy nhớ đừng bơm nó quá căng. Nếu không, do sự thay đổi áp suất trong cabin, nó có thể bị vỡ. 

7. Hãy lựa chọn thực đơn đặc biệt

Các hãng hàng không hiện nay thường cung cấp những thực đơn đặc biệt như đồ chay, hải sản... Nhiều người khuyên bạn nên chọn những dạng thực đơn đặc biệt này vì chúng thường ngon và đa dạng hơn so với những thực đơn tiêu chuẩn.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...