Liên Tina 3 năm trước

7 kỹ năng cần có để thành công

Nhiều người đã từng nghe đến cụm từ 'kĩ năng mềm', nhưng đâu mới là những kĩ năng mềm quan trọng nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho độc giả những kĩ năng mềm quan trọng nhất mà người muốn thành công nên có.

1. Kĩ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là luôn luôn trên cùng của sách 'kỹ năng cần thiết' trong bất kỳ thông báo tuyển dụng nào. Những người có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ có thể xây dựng mối quan hệ (từ việc xây dựng các mối quan hệ ban đầu hay giữ gìn mối quan mối quan hệ dài hạn), họ là người biết lắng nghe và luôn thay đổi kĩ năng giao tiếp cho phù hợp với hoàn cảnh.

Nếu bạn có thời gian nhàn rỗi, hãy trau dồi kĩ năng này ở mức tốt nhất có thể.

2. Kĩ năng đưa ra quyết định

Những đòi hỏi của nhà tuyển dụng rất đa dạng và tuỳ vào nhu cầu của công việc, nhưng kĩ năng lập quyết định  là chìa khoá vàng để dẫn đến thành công cho bạn. Trong cuộc sống, đôi khi có những quyết định dù lớn hay nhỏ, nhưng bạn hãy tập  là người đưa ra quyết định cho chính mình.

3. Năng động, tích cực, tự chủ

Những người năng động hầu hết đều thành công. Họ không cần sự giám sát của người khác và họ tự hoàn thành công việc.Những người luôn có thái độ tích cực trong mọi công việc. Kĩ năng này giúp bạn có khả năng làm việc độc lập và dễ dàng thích nghi với những yêu cầu của cuộc sống.

4. Kĩ Năng Lãnh Đạo

Đây là kĩ năng mà rất nhiều cấp dưới mong muốn người lãnh đạo của mình có được. Có rất nhiều khoá học Kĩ Năng Lãnh Đạo được mở ra nhằm đáp ứng cho nhu cầu của các nhà lãnh đạo.

Là một nhà quản lý nhưng thiếu kĩ năng lãnh đạo, bạn nên trau dồi thêm kĩ năng này để thật sự thành công.

5. Kĩ Năng Làm Việc Nhóm

Giống như kỹ năng lãnh đạo, có rất nhiều các khóa đào tạo để dạy cho bạn làm thế nào để làm việc tốt trong một nhóm. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều suy nghĩ cho thấy rằng kỹ năng giao tiếp tốt, đặc biệt là kỹ năng nghe tốt, cùng với khả năng xây dựng mối quan hệ sẽ hỗ trợ khả năng rất nhiều cho bạn làm tốt công việc trong một nhóm.

6. Sáng tạo và Kĩ năng giải quyết vấn đề

Sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề được đánh giá cao vì kĩ năng này rất khó để phát triển và đào tạo. Có rất nhiều người tin rằng nhà có tư tưởng sáng tạo là bẩm sinh, không phải do bồi dưỡng mà có. Nhưng, cũng như các kỹ năng khác, bạn có thể phát triển chúng nếu bạn làm việc trong một môi trường năng động, tích cực và có sự hướng dẫn đúng cách.

7. Biết quản lý thời gian và chịu được áp lực công việc.

Nhiều người cho rằng hai kĩ năng này có sự gắn bó mật thiết với nhau. Hai kĩ năng này cũng có thể được phát triển và rèn luyện, các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhân viên có kĩ năng này bởi  họ cũng rất hữu ích cho việc tổ chức công việc và đảm bảo công việc đó được thực hiện.

Hãy tự trau dồi các kĩ năng này thường xuyên hoặc tham gia các khoá đào tạo nếu có thể. Chúc bạn thành công.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn