Hoàng Văn Long 4 năm trước

7 kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp bạn chưa từng biết đến

Có lẽ tất cả chúng ta đều biết đến những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới như khe núi hùng vĩ hay đỉnh Everest, bởi trông chúng thật sự rất tuyêt vời. Tuy

Có lẽ tất cả chúng ta đều biết đến những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới như khe núi hùng vĩ hay đỉnh Everest, bởi trông chúng thật sự rất tuyêt vời. Tuy nhiên trên thế giớ còn có rất nhiều những nơi cũng đẹp và độc đáo không thua kém gì những kỳ quan này nhưng lại không được công nhận một cách xứng đáng, cũng chính vì vậy mà ít được biết đến. Hãy cùng theo dõi qua bài viết để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những kỳ quan thiên nhiên mà chắc chắn bạn chưa từng được biết đến.

1. Đảo Jeju, Nam Hàn Quốc.

Mô tả hình ảnh

Hòn đảo ôn đới này nằm ở ngoài khơi của bán đảo Triều Tiên, là nơi có những khu rừng nguyên sinh hoang sơ nhất hành tinh. Một trong những điều nổi bật của hòn đảo này chính là những người phụ nữ Haenyeo bản xứ, những người có khả năng lặn nhiều giờ mỗi ngày mà không cần bất cứ thiết bị hỗ trợ nào, để có thể câu cá ở những vùng nước lạnh. Vẻ đẹp của hòn đảo này hiện nay đang bị đe dọa nghiêm trọng, tuy nhiên chính phủ Hàn Quốc đang tiến hành xây dựng một căn cứ Hải quân dọc theo bờ biển phía Nam của đảo Jeju.

2. Sông ngầm Puerto Princesa, Philippines.

Mô tả hình ảnh

Với chiều dài chỉ hơn 5 dặm (tương đương 8,2 km),  nhưng Puerto Princesa lại là con sông ngầm dài nhất hành tinh này. Đó cũng là con sông duy nhất cuối cùng chảy thẳng ra biển, và những ngọn núi phía trên nó có những khu rừng nguyên sinh hoang sơ nhất khu vực này. Có 8 loài dơi khác nhau làm tổ trong những hang động, ngoài ra còn có rùa, cá sấu, thằn lằn và các loài sinh vật biển khác cũng sinh sống nơi đây.

3. Công viên Alejandro de Humboldt ở Cu ba.

Mô tả hình ảnh

Là một ví dụ nguyên sơ nhất của rừng núi ở khu vực vùng biển Caribean, vườn quốc gia này là nơi có một mảng thực vật và động vật rất rộng lớn tuy nhiên không kém phần độc đáo. Công viên này có khoảng 1300 cây kỳ dị, hơn 300 trong số đó là loài đặc hữu của khu vực này đang được bảo tồn cùng với một số loài chim đang có nguy cơ tuyệt chủng.

4. Đảo Socotra, yemen.

Mô tả hình ảnh

Đối với một vùng đất gắn liền với sự hoang vu, những sa mạc cằn cỗi, thì hòn đảo này trở nên thật nổi bật. Trên thực tế, đây là một trong những địa điểm phong phú và đa dạng nhất hành tinh. Tách ra từ đất liền từ hàng tỷ năm trước đây, đảo Socotra đã trở nên rất riêng biệt và mang những đặc trưng riêng. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa những ngọn núi cao và những bãi biển với đầy cát trắng, thảm thực vật ở đây đã trở nên rất đa dạng và phong phú.

5. Đảo Đông Rennell, Quần đảo Solomon.

Mô tả hình ảnh

Nằm trong khu vực ít được biết đến của Nam Thái Bình Dương, quần đảo Solomon là nơi có những khu rừng  kỳ dị nhất và những cái hồ rộng lớn nhất khu vực. Hồ được bao bọc bởi những khu rừng nguyên sinh rậm rạp, với những loài động thực vật đặc trưng chỉ có ở nơi đây, gồm chim, dơi và cả loài sên đất.

6. Vườn quốc gia Tsingy de Bemaraha, Madagascar.

Mô tả hình ảnh

Nơi đây tồn tại hàng loạt các hệ sinh thái khác nhau. Trải dài từ những khu rừng mưa nhiệt đới đến những thảo nguyên xanh, vườn quốc gia Tsingy De Bemaraha có diện tích gần 600 dặm vuông. Với sự hình thành những khối đá vôi tuyệt đẹp, rừng ngập mặn và sự sinh sống của loài vượn cáo bản xứ đã góp phần tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho vườn quốc gia này.

[qcngang]

7. Vườn quốc gia hồ Plitvice, Croatia.

Mô tả hình ảnh

Công viên kỳ lạ này có chứa những hồ tự nhiên, thác nước, những hang động và dòng suối hoang sơ đẹp nhất Châu Âu. Một số loài chim quý hiếm, cùng với những con sói, gấu, đều chọn vườn quốc gia này làm nơi trú ngụ. Các khu rừng dày đặc được bao phủ chủ yếu bởi những cây sồi và cây thông ở tầng cao nhất, tiếp theo tầng thấp hơn là dương xỉ, cây thích và cây thạch nam ở độ cao thấp nhất.

Theo: care2

Dịch: Dracula - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...