Thiên Đồng
4 năm trước

7 Lần thay đổi tâm lý, tính cách của Nữ giới trong cuộc đời của họ

Mọi sự đều thay đổi. Tâm lý tính cách con người cũng vậy. Bộ tranh sau đã khắc họa một cách thú vị sự chuyển biến tâm lý tính cách của phụ nữ trong cuộc đời

Có nhà triết học từng nói rằng: "Con người không thể tắm hai lần trên một dòng sông". Điều đó thật đúng cho đời người, nhất là với cuộc đời người phụ nữ. Mỗi tuổi mỗi khác, tâm lý, tính cách người con gái, nữ giới lại thay đổi. Bộ tranh do Minh Chính (24 tuổi) lên ý tưởng và Quang Hiếu (22 tuổi) triển khai nội dung, vẽ minh họa đã khắc họa rõ nét điều này.

Bộ tranh lấy cảm hứng từ phim hoạt hình Mỹ mang tên Inside out - Những mảnh ghép cảm xúc. Minh Chính chia sẻ:

"Chúng tôi nhận thấy mỗi người phụ nữ đều có những tiên đoán và cảm xúc hỗn độn. Nó xuất phát từ tình cảm dành cho người họ yêu thương. Sau khi vượt qua khó khăn, họ dần hình thành các nét tính cách đặc biệt như hồn nhiên, dịu dàng, tinh tế..." 

#1

Mô tả hình ảnh

Những nỗi sợ điển hình gắn liền với tuổi ấu thơ. Từ 0-7 tuổi, có những lo sợ như bao đứa trẻ khác và chỉ cần có người tin cậy ở bên, hoặc sau một giấc ngủ, mọi thứ sẽ ổn.

#2

Mô tả hình ảnh

Giai đoạn tuổi dậy thì có những thay đổi đường nét trên cơ thể, và những cung bậc cảm xúc, tâm trạng mới xuất hiện. Họ cần thời gian để thích nghi và chấp nhận.

#3

Mô tả hình ảnh

Những rung động đầu đời khiến trái tim đôi lúc yếu mềm. 14-21 tuổi được xem như giai đoạn nổi loạn với không ít mộng mơ mới, bay bổng.

#4

Mô tả hình ảnh

Đây là khoảng thời gian người phụ nữ bước chân vào đời sống xã hội với sự chín chắn nhưng không quá bình yên trên “đường đua sự nghiệp”.

#5

Mô tả hình ảnh

28-35 tuổi là lúc họ nghiêm túc tìm kiếm bạn đời và bước đến hôn nhân. Điều họ lo lắng thường là “lấy chồng như chơi canh bạc"

#6

Mô tả hình ảnh

Sau đó, người phụ nữ chịu áp lực “sinh con nối dõi tông đường".

#7

Mô tả hình ảnh

42-49 tuổi là giai đoạn mà họ “nặng đầu” vì các mối quan hệ, nhưng trên hết vẫn là vấn đề con cái. Họ sợ con hư hỏng, dính vào các cạm bẫy xã hội, đủ tuổi để rời vòng tay mình song lại chưa thực sự lớn.

Bộ tranh có ý nghĩa rất lớn, như lời nhắn nhủ các bạn nam hãy thấu cảm, ứng xử tử tế, chia sẻ, cảm thông với các bạn nữ. Tác giả Minh chính cũng đã bày tỏ:

"Chúng tôi dành bộ tranh này để nhắc nhở chính mình và cánh mày râu nên cảm thông, san sẻ với những người phụ nữ" 

XEM THÊM NHỮNG BÀI VIẾT HAY VỀ VẤN ĐỀ TÂM LÝ TÍNH CÁCH TẠI ĐÂY

Theo yolonews.com

Chủ đề chính: #tâm_lý_phụ_nữ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn