Lyn Possible 2 năm trước

7 lí do tại sao những sinh viên điểm “C” lại là những người thành công nhất thế giới

Bạn có từng thắc mắc tại sao những thiên tài 'trốn học' hay 'chủ động bỏ học' lại thành công vang dội và nổi tiếng toàn thế giới hay không? Hãy điểm qua 7 lý do tại sao những sinh viên điểm “C” lại là những người thành công nhất thế giới. Nếu bạn đang đi theo hướng đi mà họ đã đi, hãy vững tin vì bạn có thể sẽ trở thành họ trong tương lai.

Có một ý kiến chung rằng nếu bạn học tập chăm chỉ và tốt nghiệp với một "tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi", điều này sẽ đảm bảo bạn sẽ tìm thấy một công việc tuyệt vời và được trả lương cao?

Thật không may, thực tế lại khá phũ phàng 

Mặc dù, hầu hết các vị trí đều yêu cầu bạn phải có bằng tốt nghiệp, nhưng không ai nhìn qua bảng điểm của bạn. Khi bạn tốt nghiệp, điều quan trọng duy nhất là kiến thức và khả năng hoạt độngtrong hệ thống. 

Vậy tại sao những học sinh mà thậm chí không có được điểm"C" khi kết thúc học kỳ lại thành công như thế? Hãy xem qua 7 lý do tại sao sinh viên điểm "C" lại là những người thành công nhất trên thế giới. Tôi gọi tắt họ là Sinh Viên “C”nhé!

1. Họ hiểu những gì họ muốn sớm hơn những người khác

Sinh viên "C"không dành nhiều thời gian vào lớp tiết học không cần thiếtNếu bạn đang cố gắng đểtrở thành một kỹ thuật viên, bạn rõ ràng là không cần phải viết một trăm tiểu luậnphiền phức về văn hoá cũng như trải nghiệm kỳ nghỉ hè của bạn. 

Họ ngừng tham gia cáclớp học bắt buộc và tập trung vào những môn học liên quan đến nghề nghiệp cóthể giúp họ thành công trong công việc. Nhà sáng lập và doanh nhân nổi tiếngthế giới, Steve Jobs chưa bao giờ hoàn thành bậc đại học nhưng lại đưa Appletrở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin chỉ vì ông đã tậptrung làm những gì ông thích. Trong bài phát biểu nổi tiếng của mình đối vớisinh viên tốt nghiệp Stanford, ông nhấn mạnh rằng:

"Cách duy nhất để thànhcông là yêu thích những gì bạn làm. Tiếp tục tìm kiếm, đừng dừng lại” 

2. Họ có kinh nghiệm thực tế

Hầu hết học sinh "C" bắt đầu làm việc sớmhơn bạn bè của họ, khiến điểm số của họ thấp đi vì họ không tham gia lớp học màbắt đầu kiếm sống. Đồng thời, họ có được kinh nghiệm vô giá khi tất cả các sinhviên "A +" không có. Và tất cả chúng ta đều biết rằng bạn ít có khảnăng được tuyển dụng mà không có kinh nghiệm thực tế.

3. Họ xây dựng những mạng lưới

Trong khi sinh viên "A" bị mắc kẹt trongviệc học các môn học không cần thiết, sinh viên C đọc hàng tấn tài liệu hữu íchvà liên lạc với hàng chục người mỗi ngày. Trong cuộc sống thực, việc quen biết nhữngngười có năng lực cũng như khả năng giao tiếp có thể tạo sự khác biệt trong sựnghiệp của bạn.

4. Họ biết cách tận hưởng cuộc sống.

Khi học đại học, họ đi tham dự các bữa tiệc và luôncó chút ít nhàm chán khi tới các lớp học, tuy nhiên, họ vẫn biết cách tận hưởngcuộc sống của họ. Điều tương tự xảy ra khi họ bắt đầu làm việc. Đơn giản và dễhiểu: những người hạnh phúc thành công hơn những người không hạnh phúc. Khi họvui vẻ cùng nhóm bạn, họ là những thành viên tích cực, những người sẽ làm vuivẻ toàn bộ đội chơi của mình, đó là một trong những kỹ năng quan trọng mà sếpcủa bạn có thể tìm kiếm. 

Những người tiêu cực, căng thẳng, bất kể họ thông minhđến thế nào cũng không nằm trong danh sách những ứng cử viên hàng đầu.

5. Họ biết cách tìm ra những giải pháp đơn giản nhất.

Chuyên gia máy tính, tỷ phú Bill Gates là một trongnhững người thành công vĩ đại, những người không có gì đặc biệt với điểm số ởtrường đại học. Tuy nhiên, ông đã quản lý rất tài năng để đạt đươc đỉnh caobằng cách xây dựng Microsoft, một trong những tập đoàn CNTT khổng lồ. BillGates rất cởi mở và không giống như những người khác, ông không bao giờ nhìnvào cấp bậc hoặc thậm chí bằng tốt nghiệp. Hơn nữa, ông nghĩ rằng điều quantrọng là tư duy tích cực, tư duy tìm kiếm. Một trong những trích dẫn nổi tiếngcủa ông: 

"Tôi sẽ luôn luôn chọn một người lười để làm một công việc khókhăn. Bởi vì anh ta sẽ tìm ra một cách dễ dàng để làm điều đó ".

6. Họ dám theo đuổi ước mơ

Phần lớn thành công đến từ việc yêu thích những gìbạn làm. Khi bạn vào đại học, bạn còn rất trẻ và có thể không hiểu bạn thực sựcần những gì.Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểurằng bạn không bắt buộc phải tuân theo sự lựa chọn mà bạn đã thực hiện khi bạn18 tuổi hoặc tệ hơn, nếu cha mẹ bạn làm điều đó cho bạn. 

Hãy nhìn vào tỷ phú nữtrẻ nhất Elizabeth Holmes, người đang cách mạng hóa y học. Cô bỏ học ởStanford, một trong những trường danh tiếng nhất để theo đuổi ước mơ của cô. 

Một ví dụ điển hình khác là Richard Branson, người yêu thích sự nổi tiếng, đãbỏ học ở tuổi 15, bây giờ ông quản lý một công ty hàng không khổng lồ có tên"Virgin" (Trinh nữ)

7. Họ biết điều gì cần phải tranh đấu

Thành công đòi hỏi trí thông minh cảm xúc, sự kiên trì, đam mê và,quan trọng nhất, là khả năng vượt qua được thất bại. Trong kinh doanh cũng nhưtrong cuộc sống, bạn sẽ trải qua nhiều thăng trầm dù bạn học ở trường nào. Sinhviên "C" trở nên thành công hơn bởi vì họ biết phải tranh đấu điềugì, bắt đầu bằng việc vượt qua kỳ thi và kết thúc bằng việc kiếm tiền để bắt đầucông việc kinh doanh của mình. 

Cuối cùng thì, điểm chác cũng chỉ là con số. Thành tưu thực sự làtrở thành một người trong thế giới thực. Và, nếu bạn tốt nghiệp đại học với điểmthấp hơn, đừng thất vọng. 

Cuộc sống thực và những bài học thực tế xuất hiện khibạn rời khỏi ghế nhà trường.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...