7 loại cây trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp lọc khí

Cây trồng trong nhà mang đến rất nhiều lợi ích, chúng giúp hấp thụ những chất gây ô nhiễm và cung cấp cho chúng ta một bầu không khí trong lành để hít thở, miễn chúng được cung cấp đủ nước và ánh sáng mặt trời. Vậy những loại cây nào thích hợp nhất để được trồng trong nhà và giúp lọc không khí? Hãy cùng xem nhé!

Nha đam (lô hội)

Nha đam (lô hội) ,cây trồng trong nhà,cây cảnh,cây lọc không khí,sống xanh Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Bên cạnh khả năng tuyệt vời giúp giảm đau, giảm đỏ do cháy nắng, nha đam còn giúp làm sạch không khí bằng cách giải phóng oxy và hấp thụ carbon dioxide. Nó còn giúp loại bỏ benzen có trong sơn và chất tẩy rửa hóa học trong nhà bạn. Đổi lại, chúng chỉ cần được cung cấp ít nước và ánh sáng mặt trời.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý ,cây trồng trong nhà,cây cảnh,cây lọc không khí,sống xanh Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Cây Lan Ý tại Việt Nam còn được gọi là cây bạch môn, huệ hòa bình hoặc vĩ hoa trắng. Loài cây này sẽ giúp bạn loại bỏ bộ ba hợp chất hữu cơ VOC gồm formaldehyde, benzen và trichloroethylene. Chúng cũng giúp giảm toluenevà Xylen trong không khí. Đây là loại cây trồng trong nhà vừa đẹp lại tương đối dễ chăm sóc do nó không cần quá nhiều ánh sáng mặt trơi trực tiếp.

Cọ cảnh

Cọ cảnh ,cây trồng trong nhà,cây cảnh,cây lọc không khí,sống xanh Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Diện tích bề mặt của lá cọ giúp chiết xuất nhiều carbondioxide hơn và ban đêm và trả lại nhiều hơn lượng oxy bình thường trong căn nhà của bạn. Loài cây này thích đất ẩm và ánh sáng yếu, do đó nên tránh chúng khỏi những ô cửa đây nắng. Ngoài ra chúng còn giúp bạn giảm đi lượng nấm mốc và vi khuẩn trong không khí để dễ thở hơn và ngủ ngon hơn.

Lavender (oải hương)

Lavender (oải hương) ,cây trồng trong nhà,cây cảnh,cây lọc không khí,sống xanh Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Trong khi lavnder được biết đến rộng rãi nhất cho việc sử dụng như một loại tinh dầu thì, nó cũng có thể được sử dụng để làm sạch không khí trong nhà của bạn. Hương thơm tự nhiên từ chúng sẽ làm dịu các dây thần kinh và làm thư giãn não bộ, giúp nhịp thở của bạn chậm hơn và dễ dàng hơn.

Cây dây nhện

Cây dây nhện ,cây trồng trong nhà,cây cảnh,cây lọc không khí,sống xanh Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Các chất ô nhiễm như formaldehyde được tìm thấy trong nhà từ nhựa và dung môi trong vật liệu xây dựng có thể gây kích ứng mắt, cổ họng và phổi cũng như gây ra các rối loạn hô hấp và dị ứng. Một nghiên cứu đã cho thấy cây dây nhện là giải pháp thích hợp cho việc làm giảm lượng formaldehyde trong không gian sống của bạn.

Trầu bà

Trầu bà ,cây trồng trong nhà,cây cảnh,cây lọc không khí,sống xanh Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Một loại cây tuyệt vời khác giúp loại bỏ formaldehyde, làm sạch không khí và giúp trang trí nhà cửa của bạn chính là trầu bà. Loại cây này không cần nhiều ánh sáng mặt trời và chúng thậm chí có thẻ sống tốt dù là trong bóng tối. 

Thường xuân

Thường xuân ,cây trồng trong nhà,cây cảnh,cây lọc không khí,sống xanh Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Đây là loại cây được các nhà khoa học của NASA đưa vào danh sách những “bộ máy” lọc khí tốt nhất cho không gian sống trong nhà. Chúng rất hiệu quả trong việc làm sạch không khí và làm mát không gian với ưu điểm dễ trồng và không đòi hỏi quá nhiều công sức cho việc chăm sóc.