5 năm trước

7 loài sinh vật phát sáng đẹp nhất trong bóng tối

Động vật có thể phát sáng trong bóng tối là những loài đặc biệt và tuyệt vời nhất trên thế giới.

  1. Bọ cạpMô tả hình ảnh

Loài động vật có thể phát sáng trong bóng tối là một trong những loài động vật tuyệt vời nhất trên thế giới. Chúng có màu sắc bình thường vào ban ngày nhưng lại có thể phát sáng sinh học khi đêm đến có nghĩa là chúng có thể tự phát sáng. Loài bọ cạp này chính là môt ví dụ. Khi bạn chiếu một chùm sáng màu đen vào thì lập tức nó phát ra ánh sáng màu xanh kỳ lạ.

2. Bạch tuộcMô tả hình ảnh

Loài này sống ở vùng biển sâu và là loại bạch tuộc xinh đẹp nhất trên thế giới. Ánh sáng đến từ 40 miếng hút và có thể biến đổi theo ý muốn của chúng, có thể sáng hoàn toàn, có thể sáng nhấp nháy hoặc là tắt hoàn toàn. Các nhà khoa học cho rằng ánh sáng này là để thu hút con mồi khi chúng muốn ăn.

3. Sao biểnMô tả hình ảnh

Đây không phải là một con sao biển bình thường, nó liên quan đến nhiều loài động vật giáp xác đáng yêu mà chúng ta đã biết. Nó có 5 cánh tay dài và có thể phát sáng trong biển sâu. Những cách tay rất linh hoạt và phát ra màu xanh tươi sáng để thu hút con mồi. Những con sao biển này nhờ ánh sáng để dụ mồi, bắt mồi và sau đó ăn chúng.

4. Hải quỳMô tả hình ảnh

Cũng giống như các loài động vật phát quang sinh học khác trong danh sách này, loài này cũng sống trong đại dương. Chúng là một sinh vật tuyệt vời và cũng phát sáng trong bóng tối. Cuộc sống của hải quỳ khá thú vị, chúng trôi nổi ở khắp nơi cho đến khi tìm được một chỗ tốt để neo đậu và biến chỗ đó trở thành nhà của chúng. Các xúc tua của hải quỳ dùng để thu hút con mồi sau đó chích để giết con mồi và ăn chúng.

5. Động vật phù duMô tả hình ảnh

Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh này ở Maldives, đó là loài sinh vật phù du phát quang sinh học nổi tiếng mà làm cho cả một vùng đại dương phát sáng rực rỡ trong màu xanh sẫm vào ban đêm. Các sinh vật phù du làm sáng lên một vùng biển với màu xanh tươi sáng khi chúng bị kẹt trong song , sự căng thẳng làm chúng phát ra ánh sáng. Và khi tất cả chúng tập hợp lại và cùng phát sáng thì sẽ tạo thành một dải đại dương vô cùng thu hút.

6. RếtMô tả hình ảnh

Thật đáng ngạc nhiên khi trong 12 000 loài khác nhau của động vật nhiều chân trên thế giới thì lại có 8 loài trong số này có khả năng phát sáng trong bóng tối. Chúng thường có màu nâu trong ngày nhưng đến tối lại phát ra ánh sáng màu xanh lục nhạt. Trong khi chúng chỉ ăn cỏ và không cần phải thu hút con mồi. Chúng phát sáng như cách để cảnh báo kẻ săn mồi nhận biết và không ăn chúng. Rết bài tiết ra chất xyanua khi chúng gặp rắc rối và chất này có thể gây chết người.

7. Giun phát sángMô tả hình ảnh

Loài cuối cùng trong danh sách những loài phát quang sinh học là giun phát sáng. Chúng không phải loại giun bình thường bạn hay thấy, mà chúng thực sự là ấu trùng của muỗi và phát sáng vì một vài lý do khác nhau. Nó có thể là để cảnh báo những kẻ săn mồi về sự độc hại của mình, hoặc để thu hút con mồi đến và bị bắt trong những sợi tơ mượt mà của chúng. Loài này có thể được tìm thấy trong các hang động nào đó của thế giới và tăng thêm sự  tuyệt vời của một số điểm tham quan.

Chủ đề chính: #động_vật_phát_sáng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn