Lê Hoàng Nhật Duy 3 năm trước

7 loại thức ăn tốt cho trí não bạn cần phải biết

Nếu bạn đang tìm cách bảo vệ não của mình khỏi sự thoái hóa, và muốn hệ thống nơ-rông thần kinh trong não tăng lên cũng như phát triển chỉ bằng việc ăn những thức ăn thơm ngon và bổ dưỡng thì 7 loại thức ăn dưới đây sẽ giúp bạn.

Cà Ri

Cà ri chứa nhiều tinh nghệ và chất chống oxy hóa curcumin. Nghiên cứu cho thấy Curcumin có tác dụng phòng ngừa và chống ung thư cũng như việc ngăn chặn sự phá hủy các tế bào thần kinh não. Không những thế,nó còn giúp tăng cường trí nhớ và kích thích sản xuất tế bào não.

Cần tây

Cần tây loại thức ăn giàu luteolin-chất chống oxy hóa cực mạnh, nổi tiếng với công dụng kháng viêm, đặc biệt là kháng viêm não bộ, nguyên nhân gây ra bệnh suy thoái thần kinh neurodegeneration. Giống như Cần tây, ớt đỏ với cà rốt cũng có cộng dụng tương tự.

Bông cải và các loại bông cải khác

Bông cải chứa nhiều Choline. Choline giúp duy trì hoạt đông nhận thức cũng như những chức năng của não bộ, giảm tỉ lệ khuyết tật ống thần kinh của thai nhi trong thời kỳ đầu và giúp não bộ thai nhi phát triển.

Quả óc chó

Quả óc chó chưa nhiều Omega 3, phytosterols và antioxidants là những chất giúp tăng cường chức năng của não bộ cũng như việc đẩy mạnh sự phát triển của não.

Cua

Một phần nhỏ của Cua có chứa phenylalanine, một loại amino axit giúp dẫn truyền thần kinh, kích thích sãn xuất hoocmon adrenaline,noradrenaline và thyroid hormone có thể giúp ta chống lại bệnh parkinson. Cua cũng chứa Vitamin B12 rất tốt cho não

Đậu Garbanzo

Đậu Garbanzo chưa nhiều magie, giúp cơ quan thụ cảm ở não tăng tốc độ sự chuyển giao và tiếp nhận thông tin, làm giảm áp lực máu cũng như cung cấp nhiều máu hơn lên não.

Quả Việt Quốc

Chất chống oxy hóa và hóa chất thảo mộc phytochemicals trong quả Việt Quốc giúp phát triển khả năng học hỏi, tư duy và trí nhớ của não. Ngoài ra hàm lượng đường trong chúng rất thấp nên rất tốt cho sức khỏe.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...