7 loại thực phẩm có thể kích hoạt chứng đau nửa đầu

Theo nghiên cứu, khoảng 10% số người bộc phát chứng đau nửa đầu đều đến từ thói quen ăn uống sai lầm của mình. Một số loại thực phẩm tuy rất tốt cho sức khoẻ nhưng đối với những người thường xuyên bị chứng đau nửa đầu thì không nên ăn.

1. Phô mai để lâu

1. Phô mai để lâu,đau nửa đầu,thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Phô mai để lâu qua nhiều năm sẽ sản sinh ra nhiều tyramin - là một axit amin gây ra chứng đau nửa đầu ở người. Tyramin có nhiều trong các thực phẩm ngâm, bị hư hoặc để lâu, hun khói, lên men, ướp… 

Các loại phô mai có chứa tyramin như: cheddar. feta, phô mai xanh… Chính vì vậy, dù có yêu thích món này đến mấy thì bạn cũng tránh ăn nhiều, mà hãy thay thế bằng phô mai tươi vì chúng rất  chứa rất ít tyramin và an toàn cho sức khoẻ.

2. Trái cây chua

2. Trái cây chua,đau nửa đầu,thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Các loại trái cây có tính chua như cam, quýt chứa nhiều axit làm ảnh hưởng đến mức độ pH trong máu và gây ra chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu. Một số nghiên cứu cho thấy khoảng 11% những người thường xuyên bị đau đầu nói rằng những loại trái cây có múi làm bộc phát chứng đau đầu này. Ngoài ra, trong những loại quả này có chứa tyramin và histamine cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu như cơ thể không dung nạp được chúng.

3. Đồ ăn lạnh

3. Đồ ăn lạnh,đau nửa đầu,thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Nếu bạn thường xuyên ăn kem và uống nước lạnh khi cảm thấy cơ thể nóng bức, khó chịu do nhiệt độ môi trường hay sau khi vận động mạnh thì lúc này chứng nhức đầu có thể xảy ra khoảng 1-2 phút đấy.

4. Gluten

4. Gluten,đau nửa đầu,thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Gluten là một loại protein được tìm thấy trong các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch vàng, tiểu hắc mạch… Những loại ngũ cốc nguyên chất này và các sản phẩm được làm từ chúng đều có thể gây ra chứng đau nửa đầu nếu cơ thể bạn không thể dung nạp được gluten.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp