Phúc Hưng 4 năm trước

7 lợi ích của việc tắm “nước lạnh” mà bạn chưa bao giờ biết

Rất nhiều nghiên cứu đã nói đến công dụng của việc tắm lạnh. Thói quen thường nhật đơn giản này của bạn sẽ tăng cường sức đề kháng và làm bạn có một cơ thể khỏe

Rất nhiều nghiên cứu đã nói đến công dụng của việc tắm lạnh. Thói quen thường nhật đơn giản này của bạn sẽ tăng cường sức đề kháng và làm bạn có một cơ thể khỏe mạnh cường tráng. Sau đây là 7 lợi ích cơ bản.

1- Tăng cường khả năng miễn dịch

Bằng việc tạo nên một cú sốc nhỏ cho cơ thể một cách có kiểm soát và thường xuyên, bạn chủ động củng cố hệ thống miễn dịch của mình. Cơ thể đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và khởi động hệ thống miễn dịch để tự làm ấm trong khi tắm. Những nghiên cứu chỉ ra rằng, người được tiếp xúc với cái lạnh thường xuyên có lượng bạch cầu trong máu nhiều hơn những người hay ủ ấm.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

2- Đánh tan mỡ và làm săn chắc cơ bắp

Cơ thể cần huy động nhiều năng lượng để làm ấm và giữ nhiệt trong khi tắm. Tắm nước lạnh trong vòng 5 phút sẽ tiêu tốn khoảng 150 calo. Nó tương đương với 20 phút chạy hoặc 1 giờ đi bộ! Cơ thể bạn sẽ săn lại, các khối cơ sẽ vững chắc và khó chảy lỏng hơn dù bạn ít tập thể dục thể thao.

Mô tả hình ảnh

3- Không còn bị cảm lạnh

Việc rèn luyện cho cơ thể quen với nhiệt độ thấp sẽ làm cho hệ miễn dịch của bạn học cách tự bảo vệ khỏi khí lạnh. Cũng như việc tiêm vắcxin, cơ thể bạn sẽ quen với môi trường này và trở nên miễn nhiễm với môi trường lạnh.

Mô tả hình ảnh

4- Lưu thông khí huyết

Trong lần tắm lạnh đầu tiên, bạn để ý thấy da mình trở nên đỏ ửng, đơn giản là vì khi tiếp xúc với nước lạnh, nhịp tim của bạn sẽ tăng lên. Cơ thể bạn như bị tấn công nên lập tức co thắt các mạch máu và đẩy chúng về các cơ quan trọng yếu. Hơi thở của bạn trở nên nhanh và mạnh hơn. Chân bạn cảm thấy nặng hơn do máu được đẩy dồn từ trên xuống. Những dấu hiệu này muốn ám chỉ khí huyết đang cuộn trào trong cơ thể bạn.

Mô tả hình ảnh

5- Làm óng mượt tóc

Tiếp xúc với nước lạnh sẽ làm cho các vảy xơ tóc khép lại, rễ và thân tóc được bảo vệ tốt hơn. Không những mái tóc của bạn sẽ mềm mại, óng mượt hơn mà rễ tóc được bảo vệ tốt sẽ làm giảm quá trình rụng tóc.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

6- Cho giấc ngủ sâu hơn

Những người mất ngủ thường xuyên được khuyên phải tắm nước lạnh. Cú sốc lạnh sẽ giúp cơ thể thư giãn. Hơn nữa khoa học chứng minh là khi chuẩn bị ngủ cơ thể sẽ hạ nhiệt tối đa nên tắm lạnh sẽ đẩy nhanh quá trình này hơn và đưa cơ thể bạn vào trạng thái buồn ngủ.

Mô tả hình ảnh

7- Làm giảm stress và gia tăng sự tự tin

Khi tắm lạnh cơ thể bạn sẽ tiết ra endorphin (một loại morphin nội sinh) làm gia tăng sự hưng phấn và có tác dụng giảm đau. Cũng như việc tập luyện thể thao, bạn sẽ giảm stress và tăng sự tự tin khi tiếp xúc với nước lạnh do nhịp tim được đẩy lên cao. Cơ thể săn chắc, vóc dáng thanh thoát sẽ khiến bạn sảng khoái, phấn khởi, viên mãn!

Mô tả hình ảnh

Chúc bạn may mắn!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...