Nguyen Mai
1 năm trước

7 lời khuyên bạn trẻ nào cũng nên biết

Một năm lặng lẽ trôi, trong chúng ta ai nấy đều khao khát trải nghiệm những giây phút đáng nhớ trong đời, ấy là những khoảng thời gian ấm áp bên gia đình, là được công nhận, được yêu thương….

Tuy nhiên, cuộc sống lúc nào cũng đa sắc màu, nó cho bạn trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ buồn bã đến đấu tranh, tự hào đến giận dữ rồi yêu thương đến cô đơn, thậm chí hạnh phúc tột cùng và hơn thế nữa. Bất kể thời đại nào, ở đâu thì những thanh âm trầm bổng ấy vẫn luôn là một phần của cuộc sống

Bạn có quyền lựa chọn, chọn đứng lên đấu tranh với những bất công của cuộc sống hay chọn nắm lấy mọi trải nghiệm mà cuộc sống mang lại, từng khoảnh khắc hỉ nộ ái ố. Dù thế nào,  hãy sống hết mình và trọn vẹn, chấp nhận hiện thực, bao dung với bản thân và luôn biết ơn những gì cuộc sống mang lại. Đôi khi đừng quá mong đợi những điều tốt nhất sẽ đến mà hãy chấp nhận những gì bạn đang trải nghiệm vì có thể đó là điều tốt nhất cho bạn ở hiện tại rồi. Hi vọng những lời nhắn nhủ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm động lực, niềm tin và sẵn sàng cho những cánh cửa phía trước.

1. Giành thời gian với đúng người

Họ là người bạn trân quý và yêu thương, là người chân thành quan tâm và lo lắng cho bạn, là người động viên, khuyến khích bạn cải thiện bản thân…Họ là những người khiến bạn cảm thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn, cho dù bạn là ai lúc này hay bạn muốn trở thành người như thế nào trong tương lai, họ vẫn luôn ở đó, ủng hộ bạn vô điều kiện. Vì vậy, hãy dành thời gian cho những người quan trọng ấy. Không phải vì điều đó thuận tiện cho bạn, mà vì họ xứng đáng được bạn quan tâm nhiều hơn. 

Hãy nhớ, bạn không cần một số lượng bạn bè nhất định nào mà chỉ cần những người đáng tin cậy. Hầu hết những người bước vào cuộc sống của bạn đều sẽ dạy bạn một điều gì đó. Họ đến rồi đi và họ tạo nên một sự khác biệt trong từng giai đoạn của cuộc đời bạn. Nếu một ngày họ không còn bên đời bạn nữa, không sao cả. Nếu không có họ bạn càng vui vẻ hơn, vậy thì chứng tỏ bạn đã đưa ra quyết định đúng đắn. Đừng nên lãng phí thời gian vì những người không quan trọng.

2. Can đảm đối mặt với khó khăn phía trước

Không ai đánh giá bạn vì những vấn đề bạn gặp phải mà là cách bạn đối mặt và vượt qua chúng như thế nào. Khó khăn ấy, thách thức ấy vẫn mãi luôn ở đó nếu bạn không hành động. Hãy làm những gì bạn có thể, cố gắng và nỗ lực hết sức, cho dù đôi khi kết quả không được như mong muốn, bạn cũng không có điều gì phải hối tiếc.

3. Hãy ưu tiên sức khoẻ bản thân

Nếu bạn không coi trọng giá trị bản thân thì không ai có thể làm điều đó thay bạn cả. Chỉ khi bạn biết cách chăm sóc tốt cho bản thân, có một sức khoẻ tốt, bạn mới có đủ thời gian và năng lượng để làm những điều to lớn khác cho bản thân và mọi người xung quanh.

4. Hãy là chính mình, thực sự và tự hào

Đừng bao giờ cố gắng trở thành một người khác. Hãy là chính mình, là phiên bản tốt nhất của bản thân, biết thế mạnh của mình và phát huy thế mạnh ấy. Khi bạn có lòng tin vào khả năng của chính mình thì người khác mới có lòng tin với bạn. Một trong những phẩm chất quan trọng dẫn đến thành công không phải là tài năng thiên phú, không phải là học vấn, mà là sự tự tin. 

Phải học cách làm những việc bản thân cảm thấy nên chứ không nên cả nể. Bạn không thể làm tất cả mọi người đều hài lòng về mình, cho nên chỉ cần bạn hài lòng về mình đã là một thành tựu đáng trân trọng rồi. Có lúc có thể ích kỷ một chút, không cần phải quá để tâm đến ánh mắt của người khác. Quá để tâm đến những sự chỉ trích chỉ khiến bản thân mệt mỏi hơn mà thôi.

5. Hãy sống ở hiện tại

Hiện tại mà một phép màu, là khoảnh khắc duy nhất định nghĩa con người bạn, hiện tại là cuộc sống. Vì thế, đừng bao giờ suy nghĩ viển vông về những điều xa vời vợi chưa đến. Cũng đừng chán nản, thất vọng về lỗi lầm hay đắm chìm trong thành công ở quá khứ, cách người khác đối xử với bạn trong quá khứ không đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị đối xử như vậy trong hiện tại. Bạn chính là những gì bạn thể hiện ngay tại thời điểm này. 

Quá khứ không tương đương với tương lai vì ở giữa chúng có hiện tại. Bạn không thể thay đổi quá khứ, nhưng bạn luôn có thể thay đổi hiện tại của mình để có tương lai tươi sáng hơn.  

6.Hãy trân trọng những bài học từ lỗi lầm trong quá khứ

Mắc lỗi là điều hoàn toàn bình thường và chúng là một phần của những thành công. Gặp khó khăn, sai lầm, vấp ngã rồi lại đứng dậy và cố gắng bước tiếp. Đó là sẽ là những bài học để bạn trưởng thành và cải thiện hơn. Chưa một người thành công nào mà chưa từng nếm trải thất bại và sự thật là bạn sẽ thất bại. Không cần biết bạn đang và sẽ làm gì những bạn không bao giờ có thể đảm bảo 100% rằng mọi chuyện sẽ đến đúng như bạn mong muốn. 

Dù sao đi nữa, hoặc bạn sẽ thành công hoặc bạn sẽ học được một bài học quý giá. Bạn chỉ cần cố gắng hết sức trong mỗi việc mình làm dù lớn hay nhỏ và thoả mãn với những gì đạt được từ nỗ lực của bản thân. Ngay cả khi bạn thất bại, hãy bao dung với chính mình vì những cố gắng không ngừng nghỉ. Rồi bạn sẽ lại tiếp tục mỉm cười, tiếp tục phấn đấu, tiếp tục thắp sáng ngọn lửa ý chí cho những chặng đường dài gập ghềnh phía trước. 

7.Tự tạo hạnh phúc và tận hưởng những giá trị đang có

Nếu bạn đang đợi ai đó đến để làm bạn vui thì có lẽ bạn đã lầm. Hãy nở nụ cười và lựa chọn niềm vui cho chính mình. Hãy vui với con người của chính bạn ngày hôm nay và để những suy nghĩ tích cực ấy truyền cảm hứng cho bạn trong những chặng đường ngày mai. Hạnh phúc thực sự không phải khi bạn được lái chiếc xe xịn, kiếm nhiều tiền, dùng đồ hiệu…Nhiều khi trong cuộc đời, thứ đáng có nhất không phải là sở hữu thứ tuyệt vời nhất, đừng cho rằng thông qua những điều kiện bên ngoài bạn có thể đạt được hạnh phúc. Tất thảy mọi vui vẻ, bình yên đều đến từ con tim mình. Đừng kiếm tìm hạnh phúc ở nơi đâu xa xôi, hạnh phúc vẫn luôn bên cạnh bạn, chỉ có điều bạn nhận ra hay không thôi.  

Mục tiêu của những lời nhắn nhủ này không phải giúp bạn hoàn toàn loại bỏ những suy nghĩ, cảm xúc hay tình huống tiêu cực mà nhằm thay đổi phản ứng, cách nhìn và thái độ của bạn với những điều không mong muốn ấy. Cuộc sống này có thể không dễ dàng nên để đạt được một điều gì đó lớn lao đòi hỏi thời gian, nỗ lực, kiên trì…nhưng bạn hãy chấp nhận sự thật ấy như một lẽ tất yếu và bắt đầu bằng nỗ lực hết mình, nhiều hơn những gì bạn đã phấn đấu thời gian qua. 

 Nguồn: Angel Chernoff/Marc and Angel hack life

Chủ đề chính: #cách_sống_tốt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn