Elizabeth Tong 4 năm trước

7 lời khuyên cho các bạn khi cai nghiện Facebook

Tôi biết với nhiều người để cai nghiện Facebook thật không dễ dàng chút nào. Bạn sẽ thầm cảm ơn chính bạn vì đã có lựa chọn đúng đắn.

Bạn có nhận ra rằng mình đang bị nghiện dùng Facebook không? Và Facebook có ảnh hưởng gì đến cuộc sống hàng ngày của bạn hay không? Có phải Facebook đang ngốn hết tất cả thời gian mà lẽ ra bạn dành để làm những việc có ý nghĩa khác không? Cuối cùng bạn cũng nhận ra rằng Facebook đang dần ảnh hưởng đến cuộc sống thực tại và bạn muốn từ bỏ nó. Vậy bạn nên phải làm gì. Dưới đây là 7 lời khuyên để bạn có thể cai nghiện Facebook một cách dễ dàng.

Mô tả hình ảnh

1. Gỡ bỏ những ứng dụng liên quan đến Facebook trên điện thoại

Bạn cài ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn vì bạn nghĩ rằng sẽ rất tiện để cập nhật thuật tiện và dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ có thói quen đăng status, đưa thông tin và ảnh lên facebook bất kể lúc nào, có thể là lúc ăn cơm, đang làm việc, đang nấu bếp thậm chí là lúc bạn đang trong nhà vệ sinh. Rõ ràng là bạn đã bị nghiện. Vậy để từ bỏ được những thói quen này, điều đầu tiên bạn cần phải làm là cách biệt với ứng dụng đó. Cách tốt nhất để làm việc này đó là gỡ bỏ hết tất cả ứng dụng liên quan đến Facebook trên điện thoại.

Mô tả hình ảnh

2. Tắt tính năng thông báo thư từ Facebook.

Khi mở email bạn nhận được thông báo về những lời mời chơi game, tham gia nhóm, cập nhật thông tin mới hay lời mời kết bạn, bạn sẽ cảm giác rằng bạn cần phải đọc và trả lời gấp những thông báo đó. Điều này dẫn đến việc bạn bị nghiện. Vì vậy trước khi xóa tài khoản Facebook, hãy đăng nhập vào tài khoản và tắt chế độ thông báo thư từ Facebook.

3. Lưu danh bạ và những dữ liệu quan trọng khác

Facebook là nơi mà bạn đã chia sẻ và lưu giữ nhiều hình ảnh, video và thậm chí đã tìm ra được những người mà đã mất liên lạc từ lâu. Bạn vẫn luôn muốn giữ liên lạc với họ thậm chí là khi đã từ bỏ facebook. Vậy trước khi đi đến bước xóa tài khoản, thì bạn cần phải lưu giữ lại danh bạ và những dữ liệu quan trọng khác.

[qcngang]

4. Đăng Status cuối cùng

Trước khi từ bỏ Facebook, bạn nên đăng một Status cuối cùng để thông báo với bạn bè, người thân biết rằng bạn sẽ không liên hệ với họ qua kênh này nữa. Và không quên cảm ơn những người bạn facebook đã luôn chia sẻ động viên bạn trong thời gian qua, đồng thời cũng xin lỗi và bỏ qua những người mà bạn đã từng tổn thương hoặc bị tổn thương. Và bạn sẽ từ giã Facebook một cách nhẹ nhàng êm đẹp.

5. Hãy nói "Xóa tài khoản" trên Facebook.

Khi quyết định từ giã facebook bạn sẽ trở lại cuộc sống thực. chuyển để phần "Help Center" của Facebook và chọn "Manage Your Account". Sau đó chuyển đến tab "Deactivatin, Deleting & Memolizing Accounts" Mở phần FAQ để đến phần "Deleting Accounts". Ở đó bạn sẽ tìm được cách xóa tài khoản vĩnh viễn. Trên trang này Facebook sẽ hỏi bạn rằng bạn có thực sự muốn xóa tài khoản không. Và bạn nên nói "Xóa tài khoản của tôi". Và thế là bạn thoát hoàn toàn khỏi Facebook.

Mô tả hình ảnh

6. Đừng đăng nhập Facebook.

Phải mất ít nhất hai tuần thì Facebook mới hoàn toàn xóa tài khoản của bạn. Trong thời gian này, nếu bạn vô tình hay cố ý đăng nhập vào tài khoản Facebook, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt trở lại và bạn dễ bị thu hút bởi nó.

[qcngang]

7. Đừng trả lời những yêu cầu từ Facebook trên thư điện tử

Thậm chí sau khi đã yêu cầu xóa tài khoản, Facebook vẫn luôn cố lôi kéo bạn quay trở lại. Nó sẽ gửi thư yêu cầu cho bạn để hỏi bạn có suy nghĩ lại về yêu cầu xóa tài khoản không. Nó sẽ hỏi bạn lựa chọn nút "Deactivate Account" hoặc "Cancel Request". Vì vậy hãy chắc chắn rằng đừng trả lời bất kỳ email nào từ Facebook.

Mô tả hình ảnh

Tôi biết với nhiều người để cai nghiện Facebook thật không dễ dàng chút nào. Bạn sẽ thầm cảm ơn chính bạn vì đã lựa chọn đúng đắn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...