Dy Ti 8 tháng trước

7 lời khuyên cho cách vượt qua cảm giác thất tình

Còn gì khủng khiếp hơn phải lòng một ai đó mà không được đáp lại . Đặc biệt khi người ấy bắt đầu cảm mến một người mới, hoặc họ đơn giản không quan tâm đến bạn nữa. Dù thế nào đi nữa, điều đó cũng không dễ chịu chút nào, và trước hết, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để vượt qua cú shock này.

1. Nói ra và loại bỏ khỏi tâm trí

Hãy tâm sự với mẹ hoặc bạn thân của bạn và đưa tất cả cảm xúc của bạn tuôn ra bằng lời. Nói về những gì bạn đã thấy ở người ấy, bạn đau đớn đến mức nào, v.v. Hãy nói tất cả ra trong một lần, và sau đó chấp nhận để nó biến mất khỏi tâm trí. "Nói chuyện có thể giúp bạn hiểu thêm về lý do tại sao bạn cảm thấy shock và cũng cho phép những người quan tâm đến bạn biết những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn và rằng bạn có thể cần giúp đỡ gì". 

2. Cố gắng không bị ám ảnh 

Mặc dù nói ra là tốt, nhưng đừng để nỗi đau là điều duy nhất bạn nói. Đó là cái mà các nhà tâm lý học gọi là "vượt qua", nghĩa là bạn chia sẻ cùng một cảm xúc buồn, đến mức bạn luôn cảm thấy buồn bã khi crush từ chối. "Khi điều đó xảy ra, tốt hơn là yêu cầu bạn bè hoặc cha mẹ giúp bạn đánh lạc hướng. Giúp đỡ không cần phải là lời nói: Có thể có một hoạt động bạn thích hoặc một địa điểm cụ thể bạn muốn đến, và nó có thể chữa lành tâm trạng của bạn, chia sẻ ước nguyện đó với một người quan tâm đến bạn

3. Đừng cố theo dõi các tài khoản mạng xã hội của họ 

Vượt qua ai đó khó hơn vô cùng nếu bạn luôn luôn nhìn vào tài khoản mạng xã hội của họ! Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi: Hủy theo dõi, hủy theo dõi, hủy theo dõi. Dừng theo dõi Twitter của họ, ngừng theo dõi Instagram của họ, ngừng theo dõi Facebook của họ. Bạn có thể sẽ phải nhìn thấy đối tượng của mình đang quen một bạn trong lớp, nhưng tại sao phải làm cho bản thân mình khó khăn và đau khổ hơn? Xóa mọi hình ảnh về sự hiện diện của người ấy có thể làm nên điều kỳ diệu. Bạn cũng có thể sử dụng các cài đặt quyền riêng tư đó trên Facebook cho phép bạn chặn cập nhật của người ấy khỏi sự quan tâm của mình! Đó là hủy kết bạn mà không thực sự hủy kết bạn, đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn lo lắng anh ấy hoặc cô ấy nhận ra bạn đang để tâm để quên đi.

"Tiếp tục theo dõi trang cá nhân của người cũ để duy trì mối quan hệ và mọi người thường làm điều này khi họ chưa sẵn sàng đối mặt với sự kết thúc của mối quan hệ đó. Thật bình thường khi muốn kết nối với một người có ý nghĩa rất lớn với bạn, nhưng nó cũng có thể khiến bạn luôn trong trạng thái đau buồn, mất mát hoặc buồn bã. Nó cần rất nhiều sức mạnh và sự nghiêm khắc với bản thân, nhưng hầu hết mọi người đều thấy rằng cuối cùng họ cảm thấy tốt hơn khi họ thừa nhận rằng một mối quan hệ đã kết thúc.

4. Biết giá trị của bạn và làm những gì bạn yêu quý

Khi bạn trải qua cú shock tinh thần ấy, một điều mà bạn bè của bạn luôn nhắc nhở bạn là "Đó là sai lầm của cô ấy!". Đúng! Người này không phải là người duy nhất trên thế giới. Nếu người tiếp theo thực sự xứng đáng với bạn, họ sẽ bị thu hút bởi tất cả tài năng của bạn và biến bạn trở thành người giỏi nhất bạn có thể. Bận rộn với tất cả những điều bạn thích làm là một cách tuyệt vời để không có thời gian suy nghĩ đến tình yêu đã mất.

5. Học bất cứ điều gì bạn có 

Bây giờ bạn đã trở lại cảm giác như chính mình, hãy nghĩ về những phẩm chất mà người yêu cũ của bạn có mà bạn muốn tìm thấy ở một người mới. Họ có một khiếu hài hước tuyệt vời? Một nụ cười giết người? Cùng đam mê âm nhạc với bạn? Bạn không thích gì ở người này? 

6. Biết rằng đây chỉ là tạm thời và bạn không đơn độc

 Cho dù trái tim bạn có đau đến mức nào, hãy biết rằng tình cảm sẽ không tồn tại mãi mãi. Bạn sẽ đi tiếp. "Cảm giác - thậm chí là rất tiêu cực - thực sự là tạm thời. Sẽ luôn có lúc bạn muốn thứ gì đó mãnh liệt và nó không thành công. Thật là khó để hồi phục từ đó. Nhưng học được rằng cảm xúc ấy bạn có thể vượt qua - ngay cả khi có vẻ như bạn sẽ cảm thấy buồn mãi mãi - là điều bạn có thể nhớ vào lần tới khi bạn cảm thấy buồn

Ngoài ra, nó có thể giúp nhớ bạn không cô đơn. Bạn không phải là người đầu tiên hoặc người cuối cùng cố gắng tìm ra cách thay đổi tình cảm của bạn. 

7. Tìm đến một chuyên gia

 Nếu bạn đã nói ra, chặn mối quan hệ của bạn trên phương tiện xã hội và cố gắng tiếp tục, nhưng chỉ cảm thấy bị mắc kẹt trong nỗi buồn, hãy gặp một cố vấn thực sự có thể giúp đỡ. Làm thế nào để bạn biết khi nào bạn nên gặp chuyên gia? Nếu bạn đã trải qua bất kỳ điều nào trên đây trong một tháng trở lên, có lẽ đã đến lúc bạn cần gặp cố vấn tâm lý và thay đổi cuộc đời bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...