Đinh Linh Thúy 3 năm trước

7 Lời khuyên cho việc học tập từ vựng tiếng Anh

cùng khám phá để học từ vựng dễ dàng hơn.

1. Đọc bất cứ khi nào có thể. Cho dù đó là cuốn tiểu thuyết hay một tạp chí hoặc một cái gì đó tầm thường, chú ý tới bất cứ điều gì đang có trong cuốn tiểu thiểu đó. Bạn càng được tiếp xúc với nhiều thì bạn sẽ dễ dàng nhớ lâu. Đừng bỏ qua các từ không quen thuộc,nếu bạn không biết nghĩa của một từ, bạn nên lưu tâm và làm ghi chú dễ nhớ cho nó..

2. Hãy viết những từ mới. Viết từ thực tế  cuộc sống liên kết với ý nghĩa của nó sẽ giúp bạn nhớ nó. Giữ một cuốn nhật ký  từ vựng cho riêng mình,lúc đó bạn sẽ có một bộ sưu tập của tất cả các từ mới cho riêng mình,và  bạn có thể dễ dàng điều chỉnh khi cần thiết.

3. Thực hành từ mới bằng giọng hát của chính bạn.Sử dụng từ mới học được của bạn trong suốt cả ngày, do đó bạn sẽ học cách sử dụng nó trong bối cảnh cụ thể  và không quên nó một cách nhanh chóng.

4. Nói cách trực quan ghi nhớ là rất hữu ích. Hãy thử viết chữ trên giấy ghi chú nhỏ và thêm chúng vào các mục quanh nhà, do đó mà bạn sẽ liên kết các từ mới với hình ảnh có liên quan của nó.

5. Chơi trò chơi trực tuyến từ và tìm kiếm ý nghĩa của từ mới. Scrabble là một trò chơi thú vị để chơi cho mục đích này.

6. Sử dụng các từ mới thường xuyên để bạn không quên chúng. Bạn có thể viết báo hoặc bắt đầu một blog hoặc có thể là bất cứ thứ gì.

7. Cách tốt nhất để đạt được sự tự tin trong việc nói ngôn ngữ nào là nói chuyện với một người bản xứ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...