Soraphie
3 năm trước

7 lời khuyên chọn bạn đời ai cũng nên đọc

Nếu bạn muốn chọn được một người bạn đời thực sự, muốn gắn kết lâu dài với bạn, chứ không phải người 'cả thèm chóng chán', có thể rời bỏ bạn vào một ngày nào đó, thì hãy thử áp dụng 7 lời khuyên sau đây.

Có một sự thật là khi nói đến việc lựa chọn bạn đời, rất nhiều người thường bỏ qua những dấu hiệu quan trọng hay khuynh hướng rõ ràng từ đối phương thể hiện rằng một ngày không xa họ sẽ rời bỏ bạn. Sơ suất lớn đầu tiên đó là nhiều người không đặt câu hỏi về lịch sử tình trường của người kia. Thứ hai, họ phớt lờ đi hoặc không hiểu được cách thức một người cư xử có tầm quan trọng thế nào. Không ít người đã thừa nhận rằng họ tránh hỏi những câu hỏi như vậy vì không muốn làm đối phương sợ hãi. Cũng có người thú nhận rằng nếu thực sự trong quá khứ từng xảy ra chuyện gì thì họ lại càng không muốn biết. Có vẻ như họ không muốn bị vỡ mộng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lựa chọn được một người bạn đời thực sự, một người muốn gắn kết lâu dài với bạn, chứ không phải là người "cả thèm chóng chán", có thể rời bỏ bạn vào một ngày nào đó, thì hãy thử áp dụng 7 lời khuyên sau đây.

1. Hãy chọn một người từng có mối tình trong một thời gian dài

Thời gian mà người ấy gắn kết với người yêu trước của họ có thể là một dấu hiệu về sự lâu bền. Nếu người ấy từng trải qua mối tình kéo dài từ ít nhất 2 năm trở nên thì nó cho thấy khả năng là anh ấy/cô ấy sẽ có sự gắn bó lâu dài với bạn. Ngược lại, nếu một người có lịch sử tình trường không ổn định, các cuộc tình ngắn hạn thì bạn nên xem xét lại thật kỹ, ngay cả khi anh ấy/cô ấy đưa ra những lý do nghe có vẻ thuyết phục. Không phải vô duyên vô cớ mà những mối quan hệ trước kia lại chỉ ngắn ngủi như vậy.

2. Hãy chọn một người lớn lên trong gia đình hạnh phúc

Nói như vậy không có nghĩa là tôi khuyên bạn đừng chọn một người có gia đình mà bố mẹ bỏ nhau. Nhưng nếu người ấy của bạn nằm trong trường hợp này, thì bạn nên tìm hiểu xem họ đối mặt và vượt qua tổn thương đó như thế nào. Đối với nhiều người thì cách giải quyết tốt nhất chính là từ bỏ. Hãy chọn một người mà nếu có gia đình tan vỡ thì người đó phải là người biết học hỏi và rút kinh nghiệm từ những sai lầm của bố mẹ để bản thân sau này sống tốt hơn.

3. Hãy chọn một người có thể đối mặt và xử lý được những căng thẳng

Những người có thể giải quyết được sự căng thẳng một cách hợp lý sẽ có thể ở bên bạn khi gặp khó khăn. Những người này hiểu được khái niệm về sự gắn kết, lòng chung thủy, và sự đồng sức đồng lòng. Những người hay lo lắng thái quá thậm chí còn có thể trở nên đáng sợ, bởi vì khi một tình huống căng thẳng xảy ra, họ có xu hướng nhìn nhận vấn đề theo hướng tiêu cực đi rất nhiều, nói đơn giản là "chuyện bé xé ra to". Sau đó có thể dẫn tới việc họ sẽ bỏ đi.

4. Hãy chọn một người biết thấu cảm

Một người hiểu được nỗi đau của bạn và cố gắng xoa dịu bạn chắc chắn khó có thể là mẫu người sẵn sàng từ bỏ bạn khi bạn đang tuyệt vọng. Hãy chọn một người tốt bụng và rộng lượng, một người có một trái tim ấm áp và không ngại mở cửa nó.

5. Hãy chọn một người biết chia sẻ

Tin tôi đi, rõ ràng là ở bên một người biết chia sẻ sẽ cảm thấy yên tâm hơn là bên một người thụ động và lầm lì phải không? Một trong những điều đáng sợ nhất chính là không biết trong đầu đối phương đang nghĩ gì. Một người ít khi bày tỏ lòng mình với bạn có thể biến thành một cơn bão cuốn bạn đi lúc nào không hay, và bạn còn chẳng hiểu tại sao họ lại trở nên như vậy. Đã có nhiều trường hợp kể lại rằng, một hôm khi họ đi làm về như thường lệ thì nhận ra ngôi nhà trống rỗng, còn vợ/chồng mình thì biến mất.

6. Hãy chọn một người muốn được gần gũi với bạn cả về thể xác và tinh thần

Hãy chọn một người thích sự tiếp xúc thân thể, một người sẽ quàng tay sang ôm bạn và nắm tay bạn, một người thích hôn bạn. Sự đụng chạm có thể tạo ra những điều tuyệt vời trong một mối quan hệ. Hãy chọn một người thích nói chuyện với bạn. Và quan trọng là khi bạn ở bên người ấy, bạn không cảm thấy cô đơn.

7. Hãy chọn một người có chung sở thích và giá trị với bạn

Có thể bạn coi điều này là nông cạn, nhưng nếu một người không thích thú với những gì bạn thích thì rất dễ dẫn đến sự nhàm chán. Cuối cùng họ sẽ đi tìm một người có nhiều điểm chung với họ hơn. Nếu bạn là một vận động viên điền kinh, hãy tìm một vận động viên kinh; nếu bạn thích chơi một loại nhạc cụ, hãy tìm một người có đam mê với âm nhạc; nếu bạn thích trượt tuyết, hãy tìm một người thích nó; nếu bạn thích đi nhà thờ, hãy tìm một người giống như vậy.

Làm theo những lời khuyên này không phải sẽ giúp bạn hoàn toàn thành công trong việc lựa chọn bạn đời, mà dĩ nhiên một mối quan hệ tốt đẹp phải được xây dựng từ cả hai phía. Bạn cũng cần phải luôn tôn trọng và đối xử tốt với người ấy. Hãy thường xuyên nhìn lại xem liệu có điều gì cần chú ý hơn trong mối quan hệ này không. Cuối cùng, lời chúc tôi muốn dành cho các bạn đó là "chúc may mắn"!

Ngoài ra còn nhiều bài thú vị khác của mình tại đây, cùng đọc và thưởng thức nhé!

Chủ đề chính: #chọn_bạn_đời

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn