Nguyễn Lê Mỹ Hạnh 1 năm trước

7 lời khuyên để quản lí thời gian hiệu quả

Bạn có nghĩ mình đang sử dụng thời gian một cách có hiệu quả không? Ở bài viết này, tôi muốn chia sẻ với bạn 10 lời khuyên để quản lí thời gian một cách hiệu quả nhất.

1. Luôn xây dựng một lịch trình làm việc

Bạn có thể sử dụng note stick, ứng dụng google calendar,…Chúng giúp bạn hình dung trong đầu những công việc cần hoàn thành trong ngày thay vì trằn trọc cả đêm suy nghĩ xem ngày mai mình sẽ làm gì.

2. Lên kế hoạch cho thời gian giải lao

Đưa ra thời gian và thú tiêu khiển cụ thể cho 5 phút hoặc 10 phút giải lao.

3. Dành ra 30 phút mỗi sáng để lập kế hoạch cho một ngày học tập, làm việc hiệu quả

Khởi đầu ngày mới bằng cách dành 30 phút để viết ra những việc cần hoàn thành trong ngày và thực hiện đúng theo như kế hoạch đã đề ra, đây cũng chính là thời gian quan trọng nhất trong ngày.

4. Tự hỏi bản thân bạn muốn đạt được điều gì nhất trong năm

Điều này giúp mường tượng ra được thành quả khi bạn đạt được. Giúp bạn tránh lãng phí thời gian thay vì làm việc gì đó không mục đích. Xác định xem liệu bạn có đủ niềm tin và cố gắng cho công việc đó hay không. Nếu không, hãy điều chỉnh lại, hoặc gạt nó sang một bên và thực hiện việc mà bạn cảm thấy đủ hứng thú.

5. Tránh những tác động từ bên ngoài

Nếu không cảm thấy thoải mái với không gian học tập/ làm việc hiện tại thì hãy tìm một không gian khác mà bạn cảm thấy thoải mái hơn. Mặc cho mọi người có nói bạn “quái dị”.

6. Tránh xa các thiết bị điện tử (điện thoại,…)

Khi học tập/làm việc hãy tập thói quen tắt chuông điện thoại để tránh bị gián đoạn hoặc chỉ trả lời những tin nhắn hay cuộc gọi quan trọng. Bạn cũng có thể thiết lập thời gian để trả lời email và gọi lại cho những cuộc gọi nhỡ.

7. Hoàn thành tốt mọi việc là điều không thể

Nỗ lực quyết định 80% kết quả, 20 % còn lại nằm ở cơ may. 

CTV – Nguyễn Lê Mỹ Hạnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...