Sieuthihaiminh

7 Lỗi Thường Gặp Ở Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bạn Có Biết

Đăng 1 tuần trước
7 Lỗi Thường Gặp Ở Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bạn Có Biết
Thể loại: Sản phẩm

Máy hút chân không công nghiệp

Trong khi sử dụng máy đóng gói hút chân không công nghiệp, sự cố hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Điều này đặc biệt đúng với máy hút chân không công nghiệp, và người dùng thường gặp phải nhiều vấn đề khác nhau.

Trong khi sử dụng máy đóng gói hút chân không công nghiệp, sự cố hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Điều này đặc biệt đúng với máy hút chân không công nghiệp, và người dùng thường gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Vì vậy, để giúp các khách hàng của siêu thị Hải Minh có thể khắc phục các sự cố này một cách nhanh chóng và dễ dàng, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp 8 lỗi thường gặp và cách khắc phục chúng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy ép chân không công nghiệp bao gồm việc không thể hút chân không, lực hút chân không yếu, không hàn được miệng túi và túi bị xịt sau khi hút. Các cách nhận biết và khắc phục cụ thể được liệt kê như sau:

1. Không thể hút chân không

Nếu máy không thể hút chân không, có thể nguyên nhân là do nguồn chưa được kết nối hoặc do công tắc máy bị hỏng. Để khắc phục sự cố, người dùng nên kiểm tra và kết nối lại dây nguồn để đảm bảo nguồn điện ổn định cho thiết bị hoặc tháo và kiểm tra xem công tắc có bị đứt hỏng gì không và nối lại cho đúng để sử dụng thiết bị.

2. Lực hút chân không yếu

Nếu lực hút chân không yếu, nguyên nhân có thể do công suất bơm chân không bị giảm, thanh hút bị tắc nghẽn hoặc lá gió bị tắc. Người dùng nên thực hiện công tác bảo dưỡng máy bơm, tra dầu cho máy, vệ sinh sạch sẽ các bộ phận như thanh hút và lá gió để không gây tắc nghẽn ảnh hưởng đến lực hút của thiết bị. Nếu không khắc phục được, người dùng có thể cân nhắc thay thế linh kiện mới cho máy đóng gói hút chân không.

3. Không hàn được miệng túi

Nếu không hàn được miệng túi, có thể do bộ phận gia nhiệt của thiết bị đã bị hỏng hoặc do bạn cài đặt nhiệt độ quá thấp. Để khắc phục, người dùng nên điều chỉnh nhiệt độ lên cao xem có hàn được miệng túi hay không. Nếu sau khi chỉnh nhiệt mà máy vẫn không hàn được, người dùng có thể thay dây nhiệt mới cho máy hút chân không thực phẩm để tiếp tục sử dụng.

4. Túi bị xịt sau khi hút

Nếu túi bị xịt sau khi hút, có thể do túi đựng bị thủng hoặc do lực hút yếu. Để khắc phục, người dùng nên thay túi mới đảm bảo không bị thủng, hoặc cài lại phần lực hút của máy có thể chưa đủ lực.

5. Khi thiết bị không khởi động được

Dấu hiệu nhận biết: Thiết bị đột ngột dừng hoặc không khởi động được.

Nguyên nhân: Nguyên nhân có thể là do nguồn điện không ổn định hoặc do thiết bị quá tải.

Cách khắc phục:

Kiểm tra dây nguồn, đảm bảo dây nguồn chắc chắn không bị lỏng lẻo. Đồng thời đảm bảo nguồn điện đang cấp cho thiết bị là ổn định để giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn.

Nếu thiết bị quá tải, điều chỉnh nhiệt độ giảm 1-2 mức và chờ thiết bị nguội trước khi khởi động lại.

6. Khi áp suất tăng đột ngột

Dấu hiệu nhận biết: Áp suất đột ngột tăng mạnh khi thiết bị đang hoạt động.

Nguyên nhân: Có thể do một trong ba nguyên nhân sau:

Cánh bơm chân không bị ăn mòn hoặc dầu bẩn.

Bộ phận bên trong bị hở, làm cho không gian hoạt động lớn hơn, khiến thiết bị phải gia tăng áp suất.

Phụ kiện của thiết bị bị ăn mòn.

Cách khắc phục:

Tuỳ thuộc vào nguyên nhân cụ thể, bạn cần khắc phục sao cho phù hợp. Nếu vấn đề liên quan đến kỹ thuật, hãy liên hệ với bộ phận sửa chữa để được khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị, thay dầu máy bơm áp và làm sạch ống dẫn dầu để hạn chế sự cố xảy ra.

Khi cần thay thế phụ kiện, chọn phụ kiện may hut chan khong chính hãng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả hoạt động.

7. Khi thiết bị bị treo

Dấu hiệu nhận biết: Thông số vẫn hiển thị trên bảng điều khiển, nhưng thiết bị không hoạt động và không nhận lệnh khi ấn nút.

Nguyên nhân: Do nguồn điện bị lỗi hoặc do bảng điều khiển có vấn đề.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại kết nối nguồn điện, nếu bảng điều khiển có vấn đề thì chúng ta phải liên hệ đến bộ phận bán hàng để thay thế.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về một số vấn đề thường gặp khi sử dụng máy hút chân không thực phẩm và cách khắc phục chúng. Tuy nhiên, để tránh những lỗi này xảy ra, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng các thiết bị để đảm bảo chúng hoạt động ổn định và bền bỉ.

Nếu gặp phải các vấn đề này, nên kiểm tra và khắc phục kịp thời hoặc hỗ trợ với các trung tâm sửa chữa uy tín để tránh tình trạng hư hỏng nghiêm trọng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thiết bị.

Chủ đề chính: #lỗi_máy_hút_chân_không

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn