Angle RaiKa
2 năm trước

7 lưu ý quan trọng cần biết khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói ngày càng phổ biến khi mà nhu cầu chuyển nhà ngày một tăng cao nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Chuyển nhà trọn gói mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích thế nhưng bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau để đảm bảo việc vận chuyển thật an toàn và đảm bảo nhé!

1. Những đồ vật giá trị, quan trọng nên tự vận chuyển

Đương nhiên rằng khi lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói bạn không còn phải lo lắng hay đụng tay chân vào bất kể việc gì nhưng với việc vận chuyển những món đồ giá trị mà không quá nặng nhọc như tiền, vàng bạc, máy tính bảng, laptop, giấy tờ, sổ đỏ... tốt nhất bạn hãy tự mình chuyển chúng đến ngôi nhà mới để đảm bảo an toàn tuyệt đối nhé. Việc này cũng không mất quá nhiều thời gian hay công sức của bạn.

2. Lựa chọn đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín

Trên thị trường hiện nay có vô vàn đơn vị chuyển nhà trọn gói điều quan trọng bạn cần phải lựa chọn đúng được đơn vị uy tín, chất lượng để đảm bảo tuyệt đối về khâu dịch vụ, vận chuyển, và những cam kết trong quá trình vận chuyển.

Hãy tìm hiểu thật kỹ về hồ sơ năng lực của đơn vị vận chuyển đó từ thời gian thành lập, kinh nghiệm, các dịch vụ cung cấp, đối tác, khách hàng đã từng hợp tác... để đảm bảo bạn đã chọn đúng đơn vị làm ăn uy tín chứ không phải theo kiểu chộp giật.

3. Tham khảo ý kiến phản hồi của khách hàng, người thân

Nếu có thể bạn nên tham khảo thông tin, đánh giá tử khách hàng, bạn bè hoặc người thân những người đã từng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của đơn vị. Bạn vó thể lên các nhóm, diễn đàn, mạng xã hội để tham khảo thông tin, từ đó đưa ra quyết định phù hợp.

4. Tham khảo dịch vụ và thỏa thuận giá cả

Trước khi quyết định thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói của một đơn vị bất kỳ nào trên thị trường hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ những nhiệm vụ mà bên vận chuyển phải thực hiện, giá cả trọn gói cho dịch vụ, có phát sinh phí hay không?... 

Bạn có thể thương lượng lại giá cả nếu cảm thấy mức phí dịch vụ đó chưa thật sự hợp lý. Hãy chắc chắn rằng khi đặt bút ký kết hợp đồng bạn không còn vướng mắc hay lăn tăn gì về các điều khoản, chi phí.

5. Cam kết từ bên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Với tính cạnh tranh cao như hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói hầu hết sẽ đưa ra những cam kết trong quá trình vận chuyển để đảm bảo lòng tin ở khách hàng đồng thời xây dựng thương hiệu, độ chuyên nghiệp của sản phẩm, dịch vụ.

Cam kết của các đơn vị vận chuyển thông thường sẽ áp dụng trong trường hợp khi vận chuyển làm hỏng hóc, bể vỡ đồ đạc, khách hàng sẽ được bồi thường 100% giá trị mòn đồ.Đây chính là lý do bạn cần chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, tiềm lực để đảm bảo họ có thể thực hiện những cam kết mà họ đã đề ra.

6. Hợp đồng ký kết cần minh bạch, rõ ràng

Sau khi hai bên đã thỏa thuận xong xuôi sẽ cần tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ. Bạn hãy lưu ý cần đọc kỹ mọi điều khoản trong hợp đồng, trong hợp đồng cần ghi rõ những quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên, thời gian vận chuyển, thời gian hoàn thành, chi phí bồi thường nếu vận chuyển chậm trễ...

7. Kiểm tra kỹ càng sau khi hoàn tất vận chuyển

Sau khi hoàn tất khâu vận chuyển đồ đạc của bạn tới địa chỉ mới, bạn và các thành viên trong gia đình cần kiểm kê lại kỹ lưỡng các món đồ trong nhà đảm bảo chúng đầy đủ về số lượng đồng thời không xảy ra sai sót, hay hỏng hóc gì trong quá trình vận chuyển.

Nếu mọi thứ đều ổn, bạn có thể tiến hành thanh lý hợp đồng. Trong trường hợp có sai sót, bạn có thể yêu cầu đơn vị vận chuyển kiểm tra , xử lý và bồi thường sao cho thỏa đáng nhất.

Theo nguyenloimoving.vn

Chủ đề chính: #dịch_vụ_chuyển_nhà

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn