Nguyệt 4 năm trước

7 lý do để bạn học tiếng Anh

Tiếng anh là chìa khóa dẫn đến thành công, giúp cho việc giao tiếp quốc tế dễ dàng hơn...hãy xem 7 lý do vì sao bạn nên học tiếng Anh

Tiếng anh là chìa khóa dẫn đến thành công, giúp cho việc giao tiếp quốc tế dễ dàng hơn...hãy xem 7 lý do vì sao bạn nên học tiếng Anh dưới đây

1. Tiếng Anh thực sự rất thú vị

Có thể nhiều học sinh không nghĩ vậy nhưng đó là sự thật. Hãy nghĩ thử xem, hầu hết mọi thứ giải trí hiện nay của chúng ta đều là tiếng Anh. Mở TV, bạn sẽ thấy ngay những bộ phim hành động cực hấp dẫn của Mỹ; mở kênh ca nhạc, không thể thiếu âm nhạc Us - UK; ra ngoài bạn sẽ thấy ngay những poster phim hành động tuyệt vời của nều điện ảnh Mỹ; bạn không cần tạo áp lực phải nghe được hết, hiểu được hết, đơn giản chỉ là tiếp xúc với tiếng Anh vì những thứ bạn thích rất thú vị.

học tiếng anh

2. Nó là chìa khóa dẫn đến thành công

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Điều đó không có gì là bàn cãi. Hầu hết các công ty đều đánh giá cao những ứng cử viên có bằng TOEIC hay IELTS. Tấm bằng này không thể hiện năng lực nhưng nó là điểm công rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

3. Giúp cho việc giao tiếp quốc tế dễ dàng hơn

Khi bạn xem 1 bộ phim Mỹ bằng tiếng Anh (có thể là có vietsub), đó là minh chứng cho việc tiếng Anh đã liên kết 2 nền văn hóa với nhau. Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới, chỉ cần có nó, việc giao tiếp với các quốc gia khác sẽ dễ dàng hơn.

4. Giúp bạn mở rộng trí óc

Bạn có biết một trong những phương pháp làm tăng chỉ số thông minh của mình chính là học thêm 1 ngôn ngữ mới không? Ngoài việc giúp bạn học thêm 1 ngôn ngữ mới, 1 nền văn hóa mới. Nó còn giúp bạn nhìn lại thế giới dưới góc nhìn khác.

[qctrai]

5. Học tiếng Anh cũng sẽ giúp người thân của bạn

Sách vở, internet là 1 nguồn thông tin vô tận nhưng liệu bạn có thể tận dụng được nó nếu nó được viết bằng 1 ngôn ngữ khác? Và may mắn thay, có 1 ngôn ngữ chung, hầu hết các tài liệu đều được dịch sang ngôn ngữ này. Đó chính là tiếng Anh. Thử nghĩ xem, nếu mẹ bạn đang bị đau chân và đi trị mãi vẫn không khỏi. Bạn vô tình đọc được thông tin về 1 loại thuốc rất tốt trên google bằng tiếng Anh. Vô tình việc thông thạo 1 ngôn ngữ khác đã giúp mẹ bạn. Hoặc giả sử đang du lịch nước ngoài, bỗng lạc đường, bạn đã nhanh chóng hỏi được đường về khách sạn nhờ ngôn ngữ chung này. Người nhà bạn khi thấy có tự hào về bạn không?

6. Giúp bạn phòng tránh bệnh Alzheimer

Khoa học đã chứng minh, khi bạn học một thứ gì mới, đặc biệt là ngôn ngữ thì khả năng bị mắc bệnh Alzheimer của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

7. Giúp bạn tránh được vài hiểu lầm không đáng có giữa 2 nền văn hóa Anh - Mỹ

Dù là cùng tiếng Anh nhưng thực tế, tiếng Anh của 2 nền văn hóa Anh Mỹ có nhiều khác biệt. Ví dụ với từ Lunch trong tiếng Anh - Anh là bữa trưa nhưng với tiếng Anh - Mỹ nó lại là bữa tối. Nếu hiểu được những khác biệt này, bạn sẽ tránh những hiểu lầm không đáng có.

Miss WTF - Ohay TV

Theo esl.about.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...