Giang Nguyễn 1 năm trước

7 lý do Slack tốt hơn Skype cho công việc của bạn

Slack nổi lên như là một workspace thay thế cho Skype trong thời gian gần đây. Kết hợp cùng với Trello, bộ đôi này tạo nên một giải pháp quản lý công việc và teamwork vô cùng hiệu quả. Nếu bạn bắt đầu thấy rằng Skype đang không đáp ứng được cho công việc của mình nữa, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa biết Slack là gì thì để tôi tóm tắt sơ cho bạn:

Slack là một nền tảng cho phép bạn trao đổi tin nhắn, hình ảnh, tài liệu... với một người/nhóm người nào đó. Hàn lâm vậy chứ nó cũng giống như Yahoo, Skype hay Facebook Mess thôi, tuy nhiên nó được sinh ra với những tính năng thuần phục vụ cho công việc hơn là chát chít. 

Hãy nhìn vào sự tăng trưởng người dùng đầy ấn tượng của Slack trong vài năm qua

Và đây là lý do để Slack đạt được điều đó:

1. Slack tích hợp một bộ công cụ rất khủng

Khi sử dụng Slack, bạn có thể tích hợp rất nhiều công cụ khác vào, đáng chú ý nhất là những cái tên sừng sỏ như: Trello, Google Drive, Github, Twitter, Dropbox, Google Lịch... giúp bạn quản lý gần như all in one.

2. Slack có chế độ kênh riêng tư và công khai


Kênh trên Slack tương tự như group trên Skype tuy nhiên kênh của Slack có 2 chế độ: riêng tư và công khai.

Với chế độ công khai, mọi người trong workspace đều có thể xem nội dung hội thoại bên trong nhưng không cần phải tham gia. Điều này hữu ích trong việc các leader giám sát xem team đang làm việc như thế nào mà không cần phải tham gia đi sâu vào các nhóm, nhận notification rất mệt.

Với chế độ riêng tư, chỉ những ai tham gia vào kênh mới có thể xem được thông tin bên trong, phù hợp cho các cuộc trao đổi kín.

3. Bộ soạn thảo theo ngôn ngữ Markdown

Nội dung trong Slack có thể được trình bày gọn gàng với nhiều phong cách khác nhau dựa trên bộ soạn thảo sử dụng ngôn ngữ Markdown.

4. Bộ tìm kiếm vô cùng mạnh mẽ


Công cụ tìm kiếm của Slack cho phép bạn tìm kiếm các cuộc hội thoại, các file... theo cú pháp.

Có hẳn một "cuốn bí kíp" hướng dẫn seach tại đây.

5. Mọi người có thể trả lời tin nhắn của nhau trong group


Các tin nhắn cùng trả lời một tin nhắn sẽ được gom lại vào một nhóm, việc này giúp mọi người tiện theo dõi thông tin, không bị phân tán bởi các trao đổi của các thành viên khác.

[qctrai]

6. Con bot nhắc việc

Bạn có một con bot như một trợ lý hằng ngày sẽ nhắc bạn số lượng công việc cần hoàn thành, deadline như thế nào.... Rất hữu ích cho những người có trí nhớ cá vàng.

7. Slack đa nền tảng

Slack có mặt trên hầu hết các nền tảng giúp bạn thao tác ở bất cứ đâu: Windows, Mac, Android, iOS, web...

Trên đây là 7 lý do để bạn thử sử dụng Slack và so sánh với Skype. Tất nhiên nó chỉ là một công cụ, và việc sử dụng nó có hiệu quả hay không phụ thuộc nhiều vào đầu óc quản lý, tổ chức công việc của bạn nữa. Dù sao nó cũng là một nền tảng tốt, chúc các bạn sử dụng hợp lý.

Xem thêm

Lão Còi - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...