Ellacos 5 năm trước

7 lý do tại sao bạn nên đi du lịch một mình ít nhất một lần trong cuộc đời.

Du lịch một mình có cái thú của nó, nhất là cảm giác được yên tĩnh trải hồn cùng đất trời, ngửi mùi nắng, nghe tiếng gió xì xào bên tai và...

7 lý do tại sao bạn nên đi du lịch một mình ít nhất một lần trong cuộc đời.

Mô tả hình ảnh

Du lịch một mình có cái thú của nó, nhất là cảm giác được yên tĩnh trải hồn cùng đất trời, ngửi mùi nắng, nghe tiếng gió xì xào bên tai và... tận hưởng tiếng pô chắc nịch của "thằng bạn thân" đang ngoan ngoãn đèo mình!!!

1. Bạn sẽ gặp những người bạn tuyệt vời. 

Khi đi du lịch với bạn bè hoặc người thân có thể rất nhiều niềm vui, nhưng khi bạn đi du lịch một mình trong một thời gian nhất định có thể đó là một trong những điều bổ ích nhất mà bạn từng làm vì những người tuyệt vời mà bạn sẽ gặp. 

Khi chúng ta đi du lịch với bạn bè hoặc đối tác, chúng ta có xu hướng dính vào đó nhóm nhỏ các gương mặt quen thuộc và thậm chí mặc dù bạn sẽ gặp gỡ những người mới, sự năng động và tương tác sẽ không được sâu sắc và ý nghĩa. Trong khi bạn đang một mình trên đường, bạn đang háo hức hơn nhiều để gặp những người bạn mới, nhập thành một đội với các du khách khác và thường tiếp cận, cố gắng nhiều hơn để hòa nhập.

2. Tự do tuyệt đối. 

Khi bạn đi du lịch một mình và bạn bắt đầu gặp gỡ mọi người , có thể bạn sẽ lập nhóm với bạn bè cùng đi du lịch và kết thúc mở rộng kế hoạch du lịch của bạn. Bạn có lẽ sẽ thay đổi kế hoạch của bạn một khi bạn nghe về điều đó thác nước tuyệt vời,bãi biển sa mạc không thể tin, cơ hội để nhảy bungee từ một cây cầu cao, hoặc thưởng thức một món ăn đặc biệt. 

Bạn không phải phụ thuộc vào một ai, bạn có thể bỏ qua bửa sáng, dậy muộn hơn mà không sợ phiền tới ai, bạn là ông chủ của bạn và bạn hoàn toàn điều khiển được chuyến đi của mình theo ý bạn.

3. Du lịch một mình thách thức nỗi sợ hãi và sự bất an của bạn. 


Đây là một vấn đề lớn, đặc biệt là nếu nó là lần đầu tiên đi du lịch một mình của bạn. Tôi nhớ lần đầu tiên tôi đi khi tôi 18 tuổi và chuyển đến London trên chiếc xe của riêng mình và sống với một gia đình địa phương. Tôi rất sợ hãi vì chưa biết gi về nơi này, hoàn toàn lạ lẫm, nhưng nếu tôi đầu hàng nỗi sợ đó, tôi sẽ không bao giờ có thể biết được mặt mạnh mẽ, dũng cảm và mạo hiểm của tôi. Tôi đã sợ hãi, nhưng tôi đã cố gắng vượt qua, tôi đã thực sự tự hào về bản thân mình. Từ đó tôi không bao giờ để nỗi sợ hãi ngăn cản tôi. 16 năm và nhiều cuộc phiêu lưu sau này, tôi vẫn còn có một giọng nói nhỏ trong đầu tôi, hỏi: "Điều gì nếu bạn gặp rắc rối", "Điều gì nếu có điều gì sai?"? sợ hãi tồn tại để bảo vệ riêng của chúng ta và tăng cường nhận thức của chúng ta. Nhưng chúng ta không nên để nó kiểm soát cuộc sống của chúng ta.


4. Tình yêu.

Tất cả Mọi người đều muốn tìm một nửa của họ tốt hơn. Chúng ta tìm thấy tình yêu khi chúng ta gặp ai đó có cùng sở thích, ước mơ của chúng tôi, và mục tiêu. Trong khi đi du lịch solo của bạn sẽ gặp rất nhiều người từ tất cả các tầng lớp xã hội và tình yêu có thể xảy ra. Cho dù đó sẽ là một tình yêu mùa hè tuyệt vời hay kết thúc giữa chừng, không một ai biết trước được, nhưng có rất nhiều người ra khỏi đó với những câu chuyện tuyệt vời và kết thúc có hậu.

Nếu bạn đã có một đối tác, lần này đi có thể thúc đẩy niềm đam mê của bạn và một khi bạn đã trở lại, bạn sẽ đánh giá cao công ty của nhau hơn.

5. Bạn có thể dành thời gian để chăm sóc bản thân mình.


Nếu bạn có một cuộc sống căng thẳngkhi trở về nhà, hoặc là học tập khó khăn hoặc làm việc quá nhiều, đi du lịch một mình có thể là thời gian để nghỉ ngơi một thời gian và nuôi dưỡng mình.

Cho dù bạn là một du khách ba lô đi du lịch giá rẻ hoặc nếu bầu trời là giới hạn như xa như ngân sách của bạn, bạn có thể sử dụng thời gian này để chăm sóc bản thân. Thưởng thức bữa ăn địa phương phong phú và ngon mà sẽ tăng cường năng lượng và sức khỏe của bạn. Thưởng thức tất cả những điều tuyệt vời mà bạn xứng đáng, và hiểu rằng hạnh phúc là một quyền sinh, không phải là một đặc ân.

6. Bạn sẽ có cơ hội để tái tạo chính mình và trở thành người bạn muốn trở thành.


Trong khi đi du lịch solo, bạn có thể để lại gắt gỏng, mệt mỏi tự cũ của bạn phía sau và bắt đầu có một điều mới. Khám phá các phần của tính cách của bạn. Khi đi trên đường, bạn có thể được thử thách bởi những yếu tố bất ngờ và ngạc nhiên khi bạn được tích cực đáp ứng với chúng như thế nào. Trao quyền cho chính mình bằng cách tận dụng sức người tuyệt vời, không thể cưỡng lại và thông minh bạn đang có, nhưng mà bạn đã bỏ quên trong thói quen hàng ngày của bạn.7. Cuối cùng bạn có thể để lại tất cả mọi thứ khác đằng sau.


Chỉ cần ngắt kết nối với thế giới trong một thời gian. Tắt điện thoại di động của bạn, "quên" kiểm tra email cho bạn trong vài ngày ... không nghĩ về các dự án luật, trách nhiệm, nhiệm vụ và các vấn đề. Để lại chúng phía sau và tận hưởng chuyến đi.

Một số trong những lần sáng tạo mãnh liệt nhất hoặc những nơi mà chúng tôi tìm thấy các giải pháp cho mọi vấn đề của chúng tôi. khi chúng ta ngắt kết nối và ngừng lo lắng. Bạn đã bao giờ cố gắng để nhớ một tên hoặc một ngày, nhưng sau khi bạn ngừng cố gắng nó bật ra?. Đôi khi bộ não của chúng ta cần phải được thoát khỏi những suy nghĩ cũ để có thể tạo ra không gian cho những cái mới, cái tốt hơn. Vì vậy, chỉ cần ngắt kết nối mình khỏi tất cả mọi thứ và bạn có thể ngạc nhiên bởi cách tươi bạn sẽ cảm thấy một khi bạn trở về nhà. 

Ngọc Diễm - Ohay TV

Theo thoughtcatalog


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...