A Hun 3 năm trước

7 lý do thần thánh giúp bạn tự tin hơn để thành công

Bí mật giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn khiến bạn vươn tới sự thành công trong cuộc sống.

Một số người nói những người thành công là bởi họ có nhiều nguồn lực, do may mắn, do được học hành tử tế hay do có nhiều mối quan hệ. Tôi đồng ý rằng những yếu tố trên kết hợp nhiều yếu tố khác có ảnh hưởng đến con đường thành công của mỗi người nhưng yếu tố quan trọng nhất giúp bạn đạt được mọi thành quả trong cuộc sống là SỰ TỰ TIN. Không có sự tự tin, mặc kệ bạn có bao nhiêu sự thuận lợi nữa cũng sẽ khó giúp bạn thành công.

Sự khác biệt cơ bản giữa người thành công và thất bại không phải là trí tuệ, cơ hội hay các nguồn lực họ có. Đó chính là niềm tin khiến họ có thể đạt được các mục tiêu” 

James Clear

1. Nếu bạn còn không tin bản thân mình thì đừng yêu cầu người khác phải tin bạn.

Nếu bản thân bạn không tin bạn sẽ thành công, thử hỏi xem trên trái đất này còn ai có thể tin bạn làm được điều đó? Giả sử bạn muốn xây dựng một công việc kinh doanh thành công và bạn cần thuyết phục các nhà đầu tư rằng ý tưởng kinh doanh của bạn xứng đáng để họ đầu tư. Điều đầu tiên là bạn tin tưởng chắc chắn là ý tưởng của bạn sẽ thành công, nếu không chẳng ai tin điều đó và sẽ không có một vụ đầu tư nào diễn ra cả.

Tưởng tượng bạn ra đời mà đã bị khuyết tật, không có tay và chân giống như Nick Vujicic. Đa số mọi người, bao gồm cả anh ta, cũng đều hoài nghi về khả năng có thể sống một cuộc đời bình thường. Thực tế là anh ta đã cố gắng tự tử. Khoảnh khắc anh ta tin vào bản thân mình chính là khoảnh khắc anh ta làm nên điều kỳ diệu như chúng ta đã biết.

Hiện giờ, Nick sống một cuộc sống tự do tự tại, du lịch khắp thế giới và truyền cảm hứng đến hàng triệu người, giúp họ tin vào bản thân bất kể hoàn cảnh sống như thế nào.

2. Bạn có khả năng xây dựng sự tự tin

Nếu bạn không đủ tự tin, bạn sẽ dễ dàng thất bại ngay lần đầu tiên đối mặt với khó khăn, thử thách. Bất kể mục tiêu của bạn là gì thì cũng có vô số rào cản tâm lý bạn tự vấn về khả năng của bản thân. Cách duy nhất để vượt qua là hãy tự tin BẠN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC và BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC.

Sự tự tin xuất hiện từ sâu thẳm bên trong bạn khi bạn tin vào chính mình và tin vào khả năng của bản thân.

3. Bạn ngày càng gần hơn với chiến thắng và thành công.

Bạn luôn có một mục tiêu để phấn đấu trong dài hạn. Bạn biết cách để hoàn thành mục tiêu và biết những mẫu người đã từng thành công. Bây giờ bạn biết phải làm như thế nào, điều bạn cần chỉ là tin vào bản thân rằng bạn sẽ thực hiện tốt và bắt tay vào HÀNH ĐỘNG.

Bằng cách suy nghĩ tích cực, bạn nhận ra điều ngăn cản bạn hoàn thành mục tiêu chỉ là vấn đề thời gian và hành động. Cảm giác ngày một gần hơn tới mục tiêu sẽ tăng cường khả năng bạn chạm tới nó.

4. Bạn truyền cảm hứng cho mình để hành động

Khi bạn thực sự tưởng tượng bạn đã cán vạch đích, bạn sẽ tìm thấy nhiều động lực hơn để làm việc hướng tới mục tiêu. Bạn biết mục tiêu đó hoàn toàn khả thi và nằm trong  tầm tay của bạn vì vậy bạn sẽ phấn đấu hết mình tới chừng nào đạt được mục đích.

Michael Jordan đã từng thất bại vô số lần. Anh thú nhận, anh đã ném trượt hàng nghìn cú ném và để thua hàng trăm trận đấu. Tuy nhiên, anh nhận ra đó là một phần của sự tiến bộ và lấy đó làm động lực tập luyện chăm chỉ hơn. Anh khẳng định thất bại đã giúp anh giành được những thành công vĩ đại.

Mọi người nên học tập thái độ tích cực của Jordan. Khi bạn thất bại hết lần này tới lần khác, cứ nhớ rằng mỗi thất bại là một lần bạn trải nghiệm giúp bạn rút ngắn con đường tới thành công. 

5. Thái độ tích cực cần phải có để vươn tới thành công

“Thái độ là thứ nhỏ bé nhưng làm nên sự khác biệt lớn” 

- Winston Churchill

Suy nghĩ tiêu cực và luôn tưởng tượng ra những kết cục tệ hại là con đường nhanh nhất dẫn bạn tới thất bại. Nếu bạn đã tự tin, thái độ của bạn sẽ đúng đắn.  Không có cách nào có thể thuyết phục một người với tư duy bị lỗi rằng anh ta có khả năng thực hiện. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn cố thuyết phục một người có tư duy tích cực bỏ cuộc. Tóm lại, để có được tư duy tích cực vươn tới thành công, hãy tránh xa những câu chuyện phiếm với nội dung tiêu cực và tránh xa những con người với suy nghĩ tiêu cực.

[qctrai]

6. Bạn nhận ra rằng thất bại chỉ là thành công tạm thời bị trì hoãn

Niklas Hed cùng với đội ngũ phát triển game trên di động của mình đã xây dựng 51 trò chơi và đều thất bại. Tuy nhiên, cuối cùng họ thành công với trò chơi Angry Bird từng trở thành hiện tượng trên thế giới và thống trị các bảng xếp hạng trong một thời gian.                                                                                       

Thất bại chỉ là tạm thời, mọi đau khổ vì thất bại cũng chỉ là tạm thời. Một số người nghĩ rằng tạo ra 51 trò chơi bỏ đi đồng nghĩa với thất bại những cuối cùng đó cũng chỉ là tạm thời. 

Giờ đây, khi bạn đã trải nghiệm bản thân nhưng chỉ nhận lấy thất bại, đừng bỏ cuộc vì biết đâu lần tới bạn cố gắng sẽ giúp bạn gặt hái được trái ngọt thành công. 

7. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực ám ảnh bạn

“Khi bạn suy nghĩ tích cực thay vì suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ nhận được những kết quả tích cực” 

- Willie Nelson 

Bạn đã bao nhiêu lần tự nhủ mình không thể làm được việc gì đó? Tôi cũng đã từng là người như vậy.Tìm một lời biện hộ thuyết phục là việc dễ dàng nhất trên quả đất đối với não bộ khi nó có khả năng cố gắng hợp lý hoá tất cả mọi chuyện một cách tuyệt vời.

Bằng cách bắt bộ não suy nghĩ tích cực và khẳng định mình tự tin, sẽ không còn chỗ cho những suy nghĩ bi quan trong bạn. Và chắc chắn nếu những suy nghĩ bi quan xuất hiện, bạn vẫn đủ tự tin để dẹp bỏ chúng ngay. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...