4 năm trước

7 lý do vì sao người thông minh khó tìm kiếm tình yêu

Tại sao những người thông minh thường FA? Thật ra, tình yêu không đến dễ dàng với những người thông minh. Dưới đây là 7 lý do tại sao.

Tại sao những người thông minh thường FA? Thật ra, tình yêu không đến dễ dàng với những người thông minh. Dưới đây là 7 lý do tại sao.

1. Không đặt mối quan hệ lãng mạn là sự ưu tiên hàng đầu

Mô tả hình ảnh

Với họ, cuộc sống không chỉ có tình yêu và họ thường xuyên có những ý tưởng tuyệt vời để đưa vào thực hiện. Họ có xu hướng dành nhiều thời gian và nỗ lực cho công việc hơn là một mối quan hệ lãng mạn.

2. Có trí tuệ hơn sắc đẹp

Mọi người thường chăm chút vẻ đẹp bên ngoài, người thông minh thì ngược lại. Họ thường thu hút người khác bằng vẻ đẹp bên trong hơn là bên ngoài. Nói chung, người thông minh có một "vẻ đẹp tiềm ẩn" mà chỉ những người đặc biệt mới thấu hiểu và đánh giá cao điều đó.

3. Xem sự thông minh là phần thưởng cho chính mình

Mô tả hình ảnh

Thông minh giúp họ có khả năng tự hoàn thiện bản thân. Họ xem những thành quả lớn nhất trong đời chính là những thành tựu của bản thân. Vì thế người thông minh đôi khi khiến người khác có cảm giác "không với tới".

4. Hay đào sâu suy nghĩ

Đây chính là điều khó khăn trong quá trình hẹn hò. Người thông minh có xu hướng tìm hiểu và đào sâu suy nghĩ, tâm hồn của đối phương để xác định mức độ quan tâm và cam kết.

5. Luôn cho rằng mình đúng

Mô tả hình ảnh

Người thông minh luôn tự tin cho rằng mình đúng với mọi vấn đề trong các mối quan hệ - nhưng một số người lại không thích điều này, thậm chí là rất ghét! Vì thông minh nên họ biết những gì là đúng và những gì là sai. Và bất cứ khi nào phát hiện mối quan hệ có gì đó không đúng họ đều nói ra nhưng lại vô tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của đối phương.

6. Rất khó để hiểu họ

Mô tả hình ảnh

Tâm trí của người thông minh rất phức tạp và thật khó để giải thích tất cả mọi thứ. Dù họ luôn cố gắng hết sức để được thấu hiểu nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể hiểu họ. Đó là một thực tế!

7. Khô khan và kém tinh tế

Mô tả hình ảnh

Họ tập trung vào những việc lớn nên thường không tinh tế để nhận biết tâm ý của đối phương. Do đó, người thông minh thường xuyên bỏ lỡ những gợi ý quan tâm từ người khác hay dễ dàng bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Họ không hề có ý muốn xúc phạm hay tổn thương người yêu, chỉ đơn giản là họ không thể nhận biết được những gợi ý ấy!

Nếu bài viết hữu ích với bạn, hãy chia sẻ với mọi người nhé.

Nguồn: lifehack.org

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Nếu các bạn quan tâm, có thể xem thêm các bài viết khác về phong cách sống của mình tại đây. Cảm ơn các bạn!

Chủ đề chính: #người_thông_minh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn