PHẠM THANH HUY

7 mẫu đàn ông nên tránh khi lựa chọn bạn đời

Đăng 6 năm trước

Vì hạnh phúc của bạn, nếu thấy người đàn ông của bạn thuộc một trong những người dưới đây bạn hãy cẩn trọng và suy nghĩ đến việc nên tránh xa

Trước khi kết hôn, biết được nhược điểm của bạn trai là điều quan trọng trong việc lựa chọn một người chồng. Người với người là hoàn toàn khác nhau. Cô A với anh B có thể là một cặp đôi đẹp, nhưng với anh C có thể là sự tương phản, với anh D có thể sẽ cãi nhau 24/7, anh E thì có khi chia tay sớm. Trong biển người bao la vì lẽ gì mà nên vợ nên chồng với người kia. Trong thực đế đó là sự ngẫu nhiên mà nhiều người hay gọi đó là duyên phận.

Trai khôn lấy vợ, gái lớn gả chồng

Trong quá khứ việc ép duyên không gọi là duyên phận, ngày nay tình yêu phải do tự mọi người lựa chọn, mọi người phải nắm bắt được vận mệnh của chính mình. Ý kiến của mọi người xung quanh bạn chỉ mang tính chất tham khảo. Vì hạnh phúc của bạn, nếu thấy bạn trai của bạn thuộc một trong những người dưới đây bạn hãy cẩn trọng.

1. Yêu mẹ tha thiết

Những mẫu đàn ông nên tránh khi lựa chọn bạn đời

Loại đàn ông này về tâm lí khó dứt ra khỏi mẹ được, khi trưởng thành vẫn ỷ lại, dựa dẫm vào mẹ. Những bà mẹ này cũng kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của con trai. Cho dù con trai lấy vợ cũng giám sát làm con dâu không chịu nổi. Những người con trai này lớn lên trong sự đùm bọc yeu thương của mẹ, có thể đứng hiên ngang trong môi trường thuận lợi, nhưng khi gặp tình huống khó khăn. Họ ngay lập tức bộc lộ điểm yếu và thường không có ý chí độc lập. Không chịu được áp lực và khả năng ứng biến với tình huống là vô cùng kém.

Ngoài ra những người đàn ông này còn lấy mẹ ra làm hình mẫu cho vợ. Xem như vợ phải có trách nhiệm như mẹ mình. Trừ khi người con gái đồng ý như vậy. Nếu không sẽ tạo cho các cô gái cảm giác khó chịu, khó nhẫn nhịn khi làm vợ những người đàn ông này.

2. Chí lớn tài không có

Những mẫu đàn ông nên tránh khi lựa chọn bạn đời

Loại người này có ý chí vươn xa nhưng lại chẳng có tài cán gì. Chỉ thích phô trương, có chút thành tích là ngay lập tức dương dương tự đắc. Chỉ thích đi khoe khoang. Thiếu khí chất thận trong, vững vàng. Làm mọi người không tín nhiệm. Nếu làm vợ người đàn ông như vậy, người con gái chẳng bao lâu sẽ thấy thất vọng, chán nản có khi còn thấy căm ghét loại người này.

3. Tâm đia hẹp hòi

Những mẫu đàn ông nên tránh khi lựa chọn bạn đời

Loại đàn ông xem bạn gái như vật sỡ hữu, xem vợ cũng như một món đồ có thể tàn bạo vứt bỏ, không tôn trọng nhân cách vợ. Chẳng bao lâu sau sẽ làm vợ không chịu được.

4. Tâm địa đen tối

Những mẫu đàn ông nên tránh khi lựa chọn bạn đời

Loại đàn ông này lời nói giả nhân giả nghĩa. Người ngoài nhìn vào sẽ không thấy những điều xấu ở anh ta. Nhưng bên trong anh ta lại ghen ghét không khoan dung với người khác. Loại đàn ông này khá bắt ổn, thường bắt vợ làm những điều đi ngược lại với những luân lí. Sống với loại người này sẽ cảm thấy đáng sợ, nguy hiểm tứ phía, lúc nào cũng lo sợ và phải tìm cách ra đi.

5. Tính cách yếu đuối

Những mẫu đàn ông nên tránh khi lựa chọn bạn đời

Loại đàn ông này rất nhát gan thường bị người khác xem thường. Làm vợ thấy mất mặt không dám đối diện với mọi người. Chẳng bao lâu sau vợ sẽ không thấy thõa mãn và hối hận với cuộc hôn nhân này. Vì vậy khó tránh đỗ vỡ gia đình sau này.

6. Kẻ nghiện rượu

Những mẫu đàn ông nên tránh khi lựa chọn bạn đời

Người lúc nào cũng nghiện rượu, hứa này, hứa nọ và chẳng bao giờ chịu thay đổi. Chứng tỏ người này rất khó kiềm chế bản thân và thiếu lí trí. Loại đàn ông này tự nhiên sẽ thiếu đi tính ôn hòa với vợ. Khi họ thích một việc gì đó có khi thậm chí quên mất cả vợ ở bên cạnh. Dễ nổi nóng và thích dũng những thủ đoạn cưỡng chế để chi phối người khác. Tính cách không hoàn thiện, sâu bên trong anh ta có cảm giác tự ti nhung bên ngoài thì lại lớn tiếng, huyên hoang. Làm vợ người này không thấy được tình cảm mà chỉ thêm buồn lòng.

7. Quá keo kiệt

Những mẫu đàn ông nên tránh khi lựa chọn bạn đời

Gian khổ phấn đấu, tiết kiệm là cần thiết nhưng không nên quá keo kiệt đến mức không dám tiêu tiền, việc gì cũng không chế, thắt chặt túi tiền của mình. Như vậy là quá mức và trở thành keo kiệt. Lúc yêu mà đã như vậy thì kết hôn sẽ khiến người phụ nữ còn mệt hơn. Trừ khi bạn có cùng tính cách với người đó còn không thì cả bạn và anh ấy không thể đạt đến s75 mỹ mãn của tình yêu được

Xem thêm: Làm sao để lựa chọn bạn đời phù hợp

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn