PeachRun 1 năm trước

7 mẹo để giữ cho phòng tắm của bạn luôn được sạch sẽ

Phòng tắm là một trong những nơi có nhiều vi khuẩn nhất vì thường xuyên ẩm ướt. Để giữ cho phòng vệ sinh luôn được sạch sẽ và thơm mát. Dưới đây là một số mẹo làm sạch chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn

Làm sạch đầu vòi sen

Hãy dùng giấm để làm sạch đầu vòi hoa sen. Đây là nguyên liệu dễ thấy và thường xuất hiện trong mỗi nhà.

Cách làm: Đặt đầu vòi sen vào một túi nhựa có nắp kéo đầy dấm và cố định túi bằng băng dây cao su. Để yên trong vòng một giờ. Sau đó hãy  tháo túi ra và lau sạch. Cách này sẽ giúp loại bỏ sự tích tụ của nước trên đầu vòi hoa sen của bạn, vừa giúp vòi sen được sạch sẽ.

Làm sạch toilet

For this method, you’ll need a can of cola. Just pour it into the bowl. Let it stay for 30 to 60 minutes and scrub away afterward.You can also use 1/4 cup of mouthwash instead of cola or again, vinegar. It will kill all the bacteria.

Thêm 1 ít tinh dầu vào máy lau sàn bằng hơi nước

Hơi nước giúp giết chết vi khuẩn và cũng là một giải pháp tốt để làm sạch tường và sàn nhà. Hãy thêm một ít tinh dầu vào nước để tạo ra một mùi hương tự nhiên trong phòng tắm. Và đừng quên vệ sinh tất cả nước và tinh dầu ra khỏi máy hơi nước bạn nhé.

Làm sạch vết bẩn cứng đầu bằng chanh

Lấy một quả chanh và cắt làm đôi, sau đó hãy chà mạnh lên những chỗ có vết bẩn. Cách này đặc biệt có hiệu quả cho các bề mặt làm từ crôm.

Gương phòng tắm

Thay vào việc sử dụng hóa chất hoặc những loại nước lau kính có bán sẵn. Baking soda là một phương pháp hiệu quả được dùng trong việc làm sạch các bề mặt.Nếu không có baking soda, hãy pha 3 túi trà đen và đổ vào bình xịt rồi sử dụng như các bình xịt thông thường khác. Sau khi xịt hỗn hợp trà lên bề mặt gương, hãy lau lại bằng một tờ báo.

Làm sạch bồn rửa mặt

Cho một ít baking soda hoặc dấm trắng trên bồn rửa mặt. Sau đó hãy rửa sạch lại bằng nước nóng. Đối với kim loại như vòi nước, hãy dùng chanh để làm sạch.

Dùng giấy khô để làm sạch bồn cầu

Nếu muốn bồn cầu sạch sẽ, bạn xịt dấm trắng vào giấy vệ sinh và lau quanh vùng bên dưới thành bồn cầu và xả lại sạch sẽ. 

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...