Quyên Nguyễn
2 năm trước

7 mẹo để lựa chọn đồ chơi phù hợp cho con trẻ

Bài viết này đưa ra 7 mẹo hữu ích để lựa chọn đồ chơi phù hợp cho con trẻ.

1. Chọn tên thương hiệu

Những món đồ chơi có tên tuổi thường sẽ được tin dùng cũng như đảm bảo về độ bền và chất lượng hơn. Nếu bạn mua sắm online (trực tuyến), hãy thận trọng với các thương hiệu bởi vì có nhiều mặt hàng được giảm giá ở mức giá rẻ hơn. 

Mặc dù những món đồ chơi giảm giá sẽ giúp bạn lời 1 khoản tiền nhưng đổi lại chúng không có được độ bền lâu dài. Những món đồ chơi đó thường được lấy từ các chợ ven đường và không đảm bảo về chất lượng thay vì được nhập từ các cửa hàng cao cấp.

2. Tham khảo các nhận xét

Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức từ các sản phẩm mà bạn dự định mua bằng cách tìm hiểu, tham khảo ý kiến cũng như nhận xét của người khác về những sản phẩm mà họ đã sử dụng. Nếu có nhiều nhận xét xấu hơn những ý kiến ​​tốt, có lẽ bạn sẽ muốn tìm một thương hiệu hoặc sản phẩm khác để tránh lãng phí tiền và công sức.

3. Chọn sản phẩm phù hợp với lứa tuổi

Đồ chơi luôn được thiết kế cho các độ tuổi khác nhau. Ví dụ như trẻ em dưới 3 tuổi không nên chơi bất cứ thứ gì có những bộ phận nhỏ hoặc sắt nhọn vì chúng có thể đối mặt với các nguy cơ bị nghẹt thở và thương tích.

Bạn có thể cho trẻ 5 tuổi chơi các món đồ chơi nhỏ. Tuy nhiên, chúng có thể vẫn chưa đủ ý thức và hiểu được cách chơi đồ chơi an toàn. Vì thế, bạn cần giám sát thật cẩn thận khi cho chúng chơi các món đồ chơi đó.

4. Hãy suy nghĩ về các tính năng của sản phẩm

Chẳng hạn như nếu bạn mua 1 món đồ chơi đẹp nhưng nó lại phát ra tiếng động ồn ào thì chúng sẽ không thể phù hợp với những đứa trẻ nhỏ tuổi. Một số sản phẩm cùng loại sẽ có rất nhiều tính năng khác nhau và chính bạn là người quyết định chọn ra tính năng nào phù hợp và tốt hơn cho con mình.

5. Chọn những món đồ chơi mang tính giáo dục nhiều hơn giải trí

Một số đồ chơi bạn chọn cho con bạn sẽ hoàn toàn có giá trị vui nhộn. Nhưng đồ chơi khác sẽ có các yếu tố giáo dục cho họ. Những thứ như bàn nước hoặc bộ đồ chặn hoặc ngay cả đồ chơi nhà bếp đều tạo cơ hội cho con của bạn học những thứ mới như màu sắc, hình dạng, từ mới, thậm chí cả ngôn ngữ mới. 

Ngoài ra còn có những đồ chơi khác có thể giúp trẻ xây dựng sự tự tin hoặc lòng tự trọngnhư đồ chơi giả tạo hoặc nhạc cụ. Mặc dù những đồ chơi sang trọng và âu yếm của trẻ yêu thích thì đồ chơi trẻ em hoàn hảo cũng có thể dạy kỹ năng mềm.6

6. Dễ dọn dẹp

Hãy chọn và mua những món đồ chơi dễ lắp ghép và dễ cất gọn. Bởi vì, sau khi con trẻ chơi thì chính bạn là người phải đi dọn "bãi chiến trường" đó.

7. Xem xét giá cả hợp lý

Một khi bạn đã quyết định mua đồ chơi cho con bạn, bạn sẽ muốn xem xét giá cả hợp lý. Không phải ai cũng có ngân sách vô hạn. Bạn sẽ phải tính đến những thứ khác như chi phí cũng như việc sử dụng nó.

Ví dụ, nếu bạn sắp mua một chiếc xe tập đi, bạn sẽ muốn đầu tư vào việc mua một chiếc xe kết hợp nhiều tính năng như có thể tháo rời hoặc kèm theo các món đồ chơi nhỏ để chúng dễ khám phá và học tập. Bằng cách đó, khi con của bạn bắt đầu tập đi bộ một mình, chúng vẫn có thể sử dụng chiếc xe này. 

Trước khi bạn mua nó ở đâu, hãy xem xét giá cả của món đồ chơi bạn đã chọn trong số các cửa hàng có uy tín ở khu vực của bạn cũng như trên các trang web online (trực tuyến). Đừng quên rằng nếu bạn đặt hàng trực tuyến, bạn sẽ phải tính chi phí vận chuyển, trừ khi có một số nơi tặng kèm với việc vận chuyển miễn phí. 

Hãy nhớ rằng, luôn lựa chọn những món đồ chơi phù hợp với độ tuổi, an toàn và bền cho con trẻ. Ghi nhớ điều này, bạn chắc chắn sẽ luôn tìm được những đồ chơi hoàn hảo!

Quyên Nguyễn - OhayTV

Xem tiếp

Chủ đề chính: #đồ_chơi_trẻ_em

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn