Linh Chi
4 năm trước

7 mẹo hay để trải nghiệm lucid dream – mơ sáng suốt

Bạn đã bao giờ trải nghiệm lucid dream – mơ sáng suốt hay mơ tỉnh chưa? Đây là thế giới bạn có thể tự do điều khiển theo ý riêng của mình. Hãy áp dụng 7 mẹo sau

Lucid dream – giấc mơ sáng suốt hay mơ tỉnh là khả năng bạn nhận thức được mình đang mơ. Bạn thậm chí còn điều khiển và tự sáng tạo ra những cốt truyện hay nhân vật theo ý thích riêng nữa. Đặc biệt, khi trải nghiệm lucid dream, bạn sẽ có cảm giác chân thực đến mức không biết được những việc xảy ra là thực hay mơ. Nhưng để có được những giấc mơ sáng suốt thì không phải là điều đơn giản. Sau đây là 7 mẹo hay để bạn có thể dễ dàng thực hiện lucid dream.

1. Có một lịch ngủ nhất định

Mô tả hình ảnh

Đi ngủ và thức dậy vào cùng một khoảng thời gian trong ngày là cách để đặt lịch cho đồng hồ sinh học của cơ thể bạn. Đồng hồ sinh học này được sử dụng rất nhiều trong các phương pháp mơ sáng suốt.

2. Ngủ trong bóng tối hoàn toàn

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng melatonin (một loại hormone trong cơ thể con người đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý đồng hồ sinh học) đạt mức cao nhất khi bạn ngủ trong bóng tối hoàn toàn. Điều này giúp thúc đẩy khả năng tiếp cận với những giấc mơ sống động và giấc mơ gợi nhớ. Ánh sáng có ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc mơ và dễ làm rối loạn đồng hồ sinh học của bạn do giảm mức melatonin.

3. Hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị điện tử

Ánh sáng và từ trường điện tử từ màn hình máy tính hay điện thoại sẽ đốt cháy lượng melatonin, nếu bạn dành quá nhiều thời gian sử dụng chúng. 5 giờ là mức chấp nhận được mỗi ngày. Bạn cũng không nên ngủ gần TV, máy tính hay điện thoại.

4. Gợi nhớ các sự kiện trong ngày

Mô tả hình ảnh

Đây là một điều thú vị để làm trước khi bạn thực sự đi vào giấc ngủ. Hãy nhớ lại những điều đã xảy ra trong ngày, càng chi tiết càng tốt. Ví dụ như màu của chiếc xe đã đậu bên lề đường, nhân viên thu ngân trong cửa hàng, màu mắt của những người bạn gặp trong ngày,… Làm điều này mỗi tối sẽ giúp bạn tăng mức độ nhận thức thuộc tiềm thức của bạn.

5. Xoa bóp da đầu trước khi ngủ

Xoa bóp da đầu là cách vừa giúp bạn thư giãn vừa tăng khả năng tiếp cận với những giấc mơ sáng suốt. Khi bạn mát xa da đầu, bạn sẽ giải phóng endorphins và serotonin. Endorphins sẽ cung cấp cho bạn cảm giác thư giãn thoải mái, còn serotonin được sử dụng để tạo ra melatonin.

6. Học cách nhận biết dấu hiệu của giấc mơ trước khi chúng thực sự xuất hiện

Đây là điều hoàn toàn có thể. Tiềm thức hoạt động dựa trên những nhận thức cá nhân. Do đó, nếu bạn liên tục đưa thông tin về một chủ đề nhất định, thì khả năng cao là nó sẽ xuất hiện trong những giấc mơ của bạn. Nếu thấy quá khó thì bạn nên thử nghĩ về thứ bạn thực sự đam mê và sử dụng nó như dấu hiệu của những giấc mơ.

7. Ăn những thực phẩm chứa melatonin

Mô tả hình ảnh

Có một số loại thức ăn làm tăng việc sản xuất melatonin trong cơ thể bạn như: mù tạt trắng, mù tạt đen, hạnh nhân, hạt hướng dương, quả cherry, hạt lanh, yến mạch, gạo, củ cải đỏ, cà chua, chuối. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sữa, trứng, sữa chua, cá ngừ, bông cải xanh, khoai lang, nấm và đậu năng. Những thực phẩm này chứa vitamin B5 và tryptophan cần thiết cho sự tổng hợp melatonin.   

Áp dụng 7 mẹo trên thường xuyên thì cơ hội trải nghiệm lucid dream – mơ sáng suốt của bạn sẽ càng lớn. Không chỉ vậy, chúng cũng giúp bạn sống khỏe mạnh và hanh phúc mỗi ngày.

Nguồn: social consciousness

Linh Chi lược dịch

Bạn có thể xem các bài viết khác của mình nếu thấy hứng thú:

Chủ đề chính: #lucid_dream

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn