Quyên Nguyễn 1 năm trước

7 mẹo hữu ích giúp bạn sắp xếp hành lý nhanh gọn khi đi du lịch

Việc sắp xếp hành lý luôn là vấn đề đau đầu với nhiều người trước một chuyến đi du lịch. Không những cần phải đủ chỗ cho các vật dụng, quần áo mà còn cả khoảng trống để bạn có thể mua đồ lưu niệm mang về nhà. Bài viết dưới đây tổng hợp 7 mẹo hữu ích giúp bạn sắp xếp hành lý nhanh gọn nhất cho những chuyến đi sắp tới. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Sử dụng vali nhiều ngăn và tận dụng cách chứa đồ tối đa

Muốn có chuyến du lịch thoải mái, bạn hãy chọn mua cho mình một chiếc vali phù hợp và biết tận dụng nhiều mẹo khác nhau, tiết kiệm diện tích để đồ đến tối đa. 

Cách tốt nhất để không phải "tay xách nách mang" với những túi lớn, túi nhỏ khác nhau thì bạn nên sắm cho mình một chiếc vali có cấu trúc nhiều ngăn. Nó không chỉ giúp bạn sắp xếp đồ đạc một cách dễ dàng, mà còn có thể tận dụng tối đa không gian chứa đồ một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, việc tận dụng các khoang hở cũng là một ý kiến hay nếu bạn không muốn phải đựng chúng trong nhiều túi khác nhau. Ví dụ, nếu bạn phải mang thêm một đôi giày khi đi du lịch, hãy tận dụng ngay khoảng trống trong giày để tất, đồ lót, thuốc men,... hay bất cứ thứ gì nhỏ bé có thể cho vừa, rồi sau đó mới bỏ giày vào túi nilong được bọc kín. 

2. Không "mang phòng hờ" và quy tắc "5-4-3-2-1"

Một trong những mẹo giúp bạn tránh mang quá nhiều thứ không cần thiết chính là quy tắc "5-4-3-2-1". Cụ thể, bạn sẽ áp dụng quy tắc này vào chuyến đi kéo dài 1 tuần như sau: Không mang quá 1 cái nón, 2 đôi giày, 3 cái váy hoặc quần, 4 cái áo và 5 đôi vớ. 

Tất nhiên, danh sách trên còn phải phụ thuộc rất nhiều vào kế hoạch chuyến đi. Ví dụ, nếu du lịch vào mùa lạnh, bạn có thể mang thêm 1 cái áo khoác, nếu đi bơi bạn có thể mang thêm 1 bộ đồ bơi hoặc vài dụng cụ thực sự cần sử dụng (kính mát, kem chống năng, các loại thuốc,...). 

Trên thực tế, nếu bạn không phải đi phượt một mình đến chỗ hẻo lánh, mọi thứ cần sử dụng trong trường hợp khẩn cấp đều có thể mua sẵn.

3. Luôn để vật nặng nằm bên dưới vali

Nếu bạn không muốn quần áo của mình bị nhàu nát, xô lệch, lại cần tiết kiệm tối đa diện tích thì bạn hãy nhớ luôn đặt các vật nặng nằm bên dưới vali. Bởi nếu bạn chồng chất quần áo ở phía dưới rồi mới nhét thêm các loại đồ mỹ phẩm, vệ sinh cá nhân,... thì việc đóng vali sẽ trở nên khó khăn đấy nhé!

4. Chọn quần áo đơn giản, dễ phối đồ

Ngoại trừ những loại quần áo đặc thù cho hoạt động vui chơi mà bạn muốn tham gia, hãy luôn chọn các loại quần áo dễ kết hợp. Bỏ ra 30 phút giặt đồ bẩn mỗi ngày dễ hơn việc tay xách nách mang thật nhiều quần áo trong suốt chuyến đi đúng không nào?

5. Sắp xếp theo lớp, bỏ những đồ lặt vặt vào trong từng túi nhỏ

Những đồ lặt vặt luôn là thứ cần thiết và khó tìm trong mỗi chuyến đi xa. Hãy phân chúng thành từng loại khác nhau và đựng riêng biệt trong mỗi túi nhỏ. Việc này không chỉ làm công việc tìm kiếm trở nên dễ dàng mà còn có thể giúp bạn tận dụng được những khoang hở trong vali đấy nhé!

6. Đừng mang cả lọ, hãy chia ra những chai, lọ nhỏ mang theo

Đối với chị/em phụ nữ, việc mang theo những đồ dùng dưỡng da, sữa tắm, dung dịch vệ sinh,... là vô cùng cần thiết vì không phải ở đâu cũng tìm được những sản phẩm phù hợp nhất với làn da của mình. 

Bạn hãy mua những hộp nhựa hoặc chai, lọ nhỏ và chiết lượng sản phẩm bạn cho là cần thiết, rồi để vào trong túi mang đi. Làm được như vậy hành lý của bạn sẽ trông nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy!

7. Cuộn tròn quần áo trước khi xếp vào vali

Nếu chất liệu vải không dễ nhàu nát hãy thử cuộn tròn và xếp chúng cạnh nhau. Với những đồ dễ bị nhàu, bạn cứ xếp theo cách bình thường rồi để chồng lên những thứ đã được cuộn. Làm như vậy quần áo của bạn sẽ không bị nhàu nát và xô lệch mà lại còn tiết kiệm được đáng kể diện tích của vali.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...