Quyên Nguyễn 2 năm trước

7 mẹo hữu ích khắc phục sự cố về quần áo có thể bạn chưa biết

Làm gì khi áo bị nhăn? hay khi kẹo cao su dính vào áo? hay khi khóa kéo bị kẹt? Bài viết này tổng hợp 7 mẹo hữu ích để giải quyết các rắc rối bạn thường gặp với quần áo.

1. Giải quyết lớp lông xù trên áo len cũ

Áo len luôn là món đồ yêu thích của phái nữ trong những ngày đông lạnh giá bởi sự ấm áp mà không kém phần thời trang. Nhưng chỉ sau một mùa đông sử dụng, len rất dễ bị xù lông và khiến chiếc áo trở nên luộm thuộm, mất thẩm mỹ. Bạn băn khoan không biết xử lý thế nào với chiếc áo len bị xù lông?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một cây dao cạo râu, nhẹ nhàng gạt những phần lông xù ra theo hướng len đan. Với cách làm này bạn nên nhẹ nhàng, thực hiện từ từ tránh làm rách chiếc áo. 

2. Áo bị nhăn

Nếu bạn không có đồ ủi quần áo thì chiếc máy duỗi tóc chính là công cụ giúp áo của bạn trở nên phẳng phiu hơn bao giờ hết. Với cơ chế hoạt động giống như đồ ủi quần áo, máy duỗi tóc hoàn toàn có thể khắc phục sự cố quần áo nhăn một cách nhanh chóng, thuận tiện.

3. Vết chỉ bung của cúc áo

Khi cúc áo có dấu hiệu bung sợi chỉ, bạn cần khắc phục ngay nếu không muốn chiếc cúc bị mất đi. Với sự cố này, bạn chỉ cần bôi một chút sơn móng tay lên cúc áo là có thể cố định được sợi chỉ giúp cúc áo đứng nguyên vị trí.

4. Kẹo cao su dính vào quần áo

Gặp phải trường hợp này, bạn cho ngay quần áo vào tủ đá để kẹo cao su cứng lại. Khi kẹo cứng lại, bạn có thể dễ dàng bóc chúng ra. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt một cục đá trực tiếp lên vết kẹo cao su cho đến khi nó đông cứng lại. Sau đó, bạn chỉ cần bóc nó dễ dàng. 

5. Phấn trang điểm dính trên áo

Thật dễ dàng loại bỏ vết bẩn do kem nền, phấn trang điểm dính trên áo bằng cách ùng kem cạo râu. Bạn bôi trực tiếp kem lên vết bẩn, đợi một chút rồi dùng khăn mềm lau sạch kem. Chắc chắn ken nền hay phấn sẽ biến mất một cách nhanh chóng. 

6. Khóa kéo quần áo bị kẹt

Bạn sẽ kéo khóa một cách chơn chu, dễ dàng nếu bôi vaseline, nến hoặc xà phòng  dọc theo khóa kéo khi khóa bị mắc kẹt.

7. Vết bẩn trên áo

Hãy làm ẩm vết bẩn, sau đó dùng lọ xịt tóc xịt xung quanh. Bạn dùng bông chà vết bẩn một lúc rồi đợi khô. Vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất trả lại độ sạch sẽ, tươi mới cho áo. Ngoài ra, bạn có thể dùng dấm, soda, nước tẩy móng để khử vết bẩn hiệu quả.

Xem tiếp

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...