Mắt cá nâu 4 năm trước

7 mẹo hữu ích trong cuộc sống hằng ngày có thể bạn chưa biết

Một số mẹo để giải quyết các tình huống trong cuộc sống hằng ngày. Hy vọng chúng hữu ích cho các bạn!

Một số mẹo để giải quyết các tình huống trong cuộc sống hằng ngày. Hy vọng chúng hữu ích cho các bạn!  

1. Khi gặp chó đẻ, hoặc nó đang có dấu hiệu cắn bạn thì đừng chạy. Chạy chắc chắn không lại được với nó, mà bạn hãy đứng im đấy quát nó, hoặc giả cúi xuống kiếm hòn đá ném nó, nó sẽ sợ ! Xác nhận đã thành công và khi rơi vào tình huống tương tự với thú dữ khác thì cũng không nên bỏ chạy nhé .Hãy đi lùi mắt đối mắt và tìm cơ hội trèo lên chỗ cao hơn !

Bình tĩnh khi gặp chó dữ

2. Khi bị nghẹn, tìm lấy một vật thể cứng có thể tựa vào chắc chắn như bàn, ghế. Gập người, nắm hai tay thật chặt vào vùng ức (dưới ngực) và ấn thật mạnh về phía điểm tựa. Làm đi làm lại một vài lần cho đến khi dị vật thoát ra khỏi bạn.

3. Phần lớn điện thoại đều được thiết kế có thể quay số khẩn cấp ngay cả khi không có SIM hoặc sóng.

[qcngang]

4. Khi bạn mắc nạn ở nước ngoài, 112 là số bạn nên cầu cứu nếu 911 không “ăn thua”.

gọi điện khi gặp nạn ở nước ngoài

5. Đèn xanh không có nghĩa là an toàn để đi tiếp. Vậy nên tăng tốc ngay từ đầu là bạn đang “mời gọi” tử thần xuất hiện đấy!

6. Nếu bạn thường xuyên phải ngồi trên 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày ở công sở, dành ra 5 – 10 phút đứng lên đi bộ loanh quanh giữa mỗi giờ làm việc. Ngồi quá nhiều làm giảm tuổi thọ của bạn và đây là cách khắc phục tối ưu nhất.

không nên ngồi nhiều giờ liên tiếp

7. Dạo này đọc báo thấy nhiều xe khách lớn thường hay xảy ra tai nạn. Đối với loại xe tuyến dài (Ghế ngả hay giường nằm) rất nhiều người chỉ thích nằm hoặc ngồi phía đầu xe.Bạn nên ngồi phía giữa xe vì khi ngồi hoặc nằm phía giữa bạn vừa tránh được rủi ro nếu gặp phải tai nạn vừa đỡ bị say xe, xe khách giường nằm thiết kế dài khi vào cua phần phía đầu xe là phần chuyển động nhiều nhất, gặp ổ gà phía trên cũng là phần bị sốc nhất, gặp tai nạn người ngồi phía trên tỉ lệ tử vong cũng rất cao .

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...