7 mẹo nhỏ để tóc bạn nhanh dài

Bạn đang có ý định thay đổi kiểu tóc ngắn của mình? 7 mẹo sau đây sẽ làm tóc bạn nhanh dài hơn và khi đó thì muốn làm tóc kiểu gì cũng được rồi nhé

Dưới đây là một số mẹo nhỏ chăm sóc tóc dành cho những cô nàng "tóc ngắn" đang có ý định "đổi kiểu".

1. Không gội đầu quá thường xuyên

Các chuyên gia cho rằng gội đầu mỗi ngày là không cần thiết, gây tổn thương và tăng độ gãy rụng của tóc. Chỉ cần gội đầu từ 3 đến 4 lần/tuần là đủ cho một mái tóc "thơm tho, sạch sẽ".

mẹo làm đẹp tóc

2.  Nên gội đầu bằng nước lạnh

Đặc biệt là vào mùa đông, bạn thường dùng nước ấm hoặc nước nóng để gội đầu. Điều này là không nên vì nó dẫn đến mái tóc bị khô và dễ gãy. Gội bằng nước lạnh giúp mái tóc sáng bóng và khỏe mạnh hơn.

3. Chải đầu nhẹ nhàng

Bạn chỉ nên chải đầu khi cần thiết, không nên chải mạnh tay, hoặc kéo tóc, và dùng lược thưa sẽ bảo vệ mái tóc của bạn tốt hơn.

4. Thả tóc bất cứ khi nào có thể

Buộc tóc chặt hoặc kéo tóc làm hỏng tóc, khiến căng da đầu và gây cản trở cho sự phát triển của mái tóc.

mẹo làm đẹp tóc

5. Cắt tóc

Trong quá trình phát triển, phần đuôi tóc ít nhận được chất dinh dưỡng thường trở nên yếu, dễ gãy và chẻ ngọn. Muốn có một mái tóc hoàn hảo, bạn đừng tiếc mà hãy tỉa bớt đi 2 cm đuôi tóc sau mỗi 6 đến 8 tuần.

6. Sử dụng dầu dưỡng tóc

Dùng vài thìa dầu dừa hoặc dầu ô-liu ấm để chải lên tóc, đợi trong vòng 20 - 30 phút, sau đó xả sạch bằng nước sẽ giúp bạn có một mái tóc bóng mượt, khỏe mạnh.

ảnh tóc nhanh dài,tóc dài,giúp tóc nhanh dài

7. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn thúc đẩy quá trình tăng trưởng của tóc. Khi cơ thể bạn không nhận được đủ nước, da và tóc là trở nên khô. Vì vậy hãy nhớ uống thật nhiều nước để có một mái tóc đẹp như bạn ao ước.

Ảnh: Wikihow