Elizabeth Tong 4 năm trước

7 mẹo nhỏ làm sạch răng và cho hơi thở thơm mát mỗi ngày

Vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp bạn có được bộ răng trắng đẹp khỏe mạnh. Dưới đây là 7 mẹo nhỏ giúp bạn luôn giữ được răng trắng sáng và hơi thở thơm mát

Vi khuẩn là một trong những nhân tố làm bẩn răng và hôi miệng. Vì vậy nếu biết vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp bạn có được hàm răng trắng khỏe và bạn sẽ có được hơi thở thơm tho cả ngày.

Những biểu hiện như răng bị ố vàng, có nhiều tạp chất keo, răng ê buốt thì bạn có thể sử dụng những loại kem đánh răng thông thường để loại bỏ những tạp chất trên bề mặt hàm răng, nhưng có thể còn để sót vi khuẩn dưới chân răng.

Biết cách tận dụng tính năng tẩy trắng và tiêu diệt vi khuẩn của một số nguyên liệu tự nhiên cũng là biện pháp đem lại hiệu quả tốt. Và dưới đây là 7 mẹo làm sạch răng và cho bạn hơi thở thơm tho hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên.

1. Dùng vỏ chuối để làm sạch răng

ảnh làm sạch răng,hơi thở thơm mát,vệ sinh răng miệng,chăm sóc răng miệng

Nếu bạn thưởng thức một quả chuối chín thơm ngon, đừng vội bỏ vỏ. Với sự phối hợp của ba thành phần gồm kali, megie và mangan có thể loại bỏ triệt để các tạp chất và vi khuẩn bám ở thân răng.

Đơn giàn là sử dụng vỏ chuối để chà xát lên hàm răng 2 phút mỗi ngày, hàm răng của bạn sẽ luôn được làm sạch, khỏe và đẹp tự nhiên.

2. Dâu tây có thể dùng để làm sạch răng

mẹo nhỏ làm sạch răng và cho hơi thở thơm mát mỗi ngày

Dâu tây có chứa một thành phần gọi là axit malic hoạt động như một loại chất nhũ hóa tự nhiên làm sạch các tạp chất bám trên bề mặt thân răng.

Nghiền nát 3 quả dâu tây trong một cái chén nhỏ, sau đó bổ sung thêm ½ thìa baking soda trộn đều. Sử dụng hỗn hợp này để ngậm khoảng 5  phút, sau đó làm sạch với kem đánh răng thông thường. Hàm răng của bạn sẽ được làm sạch tốt nhất.

Tuy nhiên, vì tính chất tẩy mạnh của cả dâu tây và baking soda nên chỉ nên sử dụng 2 lần mỗi tuần.

3. Sử dụng trực tiếp nước giấm táo để súc miệng làm sạch cả hàm răng và khoang miệng.

Cũng bởi sự tác động tích cực của những thành phần lên men của giấm táo mà chúng cũng có thể được sử dụng để chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp cho hàm răng.

ảnh làm sạch răng,hơi thở thơm mát,vệ sinh răng miệng,chăm sóc răng miệng

Trộn 2 thìa giấm táo với ½ thìa baking soda  để ngậm và đánh răng mỗi tuần 2 lần để loại bỏ hết vi khuẩn và mảng bám cứng đầu trên thân răng. Cách khác đơn giản hơn là bạn chỉ việc sử dụng trực tiếp nước giấm táo để súc miệng làm sạch cả hàm răng và khoang miệng.

4. Đánh răng với muối biển

Muối biển có tác dụng cân bằng độ PH và tạo môi trường kiềm khi đánh răng trong tiêu diệt vi khuẩn đem lại sự sạch sẽ khoang miệng.

mẹo nhỏ làm sạch răng và cho hơi thở thơm mát mỗi ngày

Pha 1 thìa muối biển trong nước lọc, sau đó sử dụng hỗn hợp để súc miệng. Tiếp theo dùng bàn chải để đánh răng nhúng nước muối biển để đánh răng, những mảng bám và vi khuẩn được làm sạch triệt để.

5. Súc miệng với dầu tự nhiên

Một số loại tinh dầu như dầu dừa, dầu nho, dầu hạnh nhân và dầu ô liu cũng có tác dụng làm lỏng tạp chất và đẩy ra ngoài.

ảnh làm sạch răng,hơi thở thơm mát,vệ sinh răng miệng,chăm sóc răng miệng

Hàng ngày, bạn có thể chọn một loại dầu yêu thích để súc miệng để kéo theo những tạp chất ra ngoài làm sạch khoang miệng và hàm răng, đem lại hơi thở thơm tho.

[qctrai]

6. Nhai cành neem

Cành cây neem chứa nhiều thành phần  có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và làm sạch các chất bẩn bám trên răng.

ảnh làm sạch răng,hơi thở thơm mát,vệ sinh răng miệng,chăm sóc răng miệng

Chọn một cành neem để nhai, sau đó khi chúng đã có biểu hiện tơi ra thì sử dụng để cọ xát răng làm sạch hàm răng. Thực hiện thường xuyên theo cách này, bạn có thể yên tâm với vẻ đẹp và sức khỏe của hàm răng.

7. Dầu dừa

Loại dầu này không chỉ có tác dụng làm đẹp da và mái tóc mà chúng còn là nguyên liệu chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp của hàm răng. Tính năng nổi bật của dầu dừa là tiêu diệt vi khuẩn và làm long mảng bám trên thân răng và khoang miệng.

ảnh làm sạch răng,hơi thở thơm mát,vệ sinh răng miệng,chăm sóc răng miệng

Nghiền nát một ít lá bạc hà sau đó trộn lẫn với 2 thìa dầu dừa đã được hóa lỏng, sau đó ngậm trong 5 phút và làm sạch với kem đánh răng. Với cách làm này, bạn có thể vận dụng hàng ngày để làm sạch khoang miệng và đem lại hơi thở thơm tho.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...