Dorothy Tran
4 năm trước

7 mẹo vặt với muối giúp bạn xử lý những vấn đề khó chịu trong cuộc sống

Muối là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn chỉ cần dùng muối để nêm nếm điều chỉnh gia vị thì thật tiếc. Muối có tác dụng rất quan trọng ...

Muối là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn chỉ cần dùng muối để nêm nếm điều chỉnh gia vị thì thật tiếc, bạn đã bỏ qua rất nhiều công dụng khác rất hữu ích của muối để làm cho những vấn đề xung quanh bạn trở nên dễ dàng hơn. Một khi bạn nắm được chính xác cách để sử dụng muối thì điều này có thể giúp bạn giải quyết nhiều được vấn đề trong cuộc sống. Hãy nắm bắt 7 tuyệt chiêu nho nhỏ cùng với muối này để xử lý những tình huống tuy nhỏ nhưng rất phiền phức trong cuộc sống của bạn.

1. Muối dễ dàng làm sạch bề mặt bàn ủi:

Mô tả hình ảnh

Bàn ủi sử dụng lâu ngày thì trên bề mặt bàn ủi sẽ bám vết dơ rất khó làm sạch được. Để làm sạch bề mặt bàn ủi dễ dàng, hãy dùng một miếng giấy bạc, rắc đều muối lên trên bề mặt giấy, sau đó mở bàn ủi đến nhiệt độ nóng nhất, ủi lên chỗ muối đó trong vòng 1 phút, tức thì bề mặt bàn ủi sẽ sạch bong như mới. 

2. Muối dễ dàng làm sạch chỗ trứng vỡ dấy bẩn:

Mô tả hình ảnh

Trứng bị vỡ đổ xuống sàn thì rất khó làm sạch. Để làm sạch chỗ bị trứng vỡ, bạn rắc một ít muối lên đó, khoảng 10-15 phút sau dùng khăn nhà bếp lau sạch chỗ đó, như vậy có thể dễ dàng chùi sạch hoàn toàn vết trứng.

3. Muối có thể dập lửa bốc lên trong chảo dầu:

Mô tả hình ảnh

Khi nấu nướng, chảo dầu bị bốc lửa, nếu bên cạnh không có đồ chữa lửa thì bạn có thể quăng vào chảo đang bốc lửa một ít muối thì lửa sẽ tắt. Tuyệt đối không được dùng nước để chữa lửa trong chảo. 

4. Muối dễ dàng làm sạch mảng cháy bám đáy nồi:

Mô tả hình ảnh

Khi nấu nướng, những mảng cháy bám đáy nồi rất khó làm sạch; bạn chỉ cần rắc vào nồi ít muối, thấm vào đó chút nước, để yên đó trong khoảng 10 phút, mảng bám sẽ tự động tróc ra, sau đó bạn chỉ cần chùi nhẹ thì sẽ sạch bong. 

5. Muối dễ dàng làm sạch miếng mút chùi rửa:

Mô tả hình ảnh

Những miếng mút chùi dùng lâu ngày sẽ rất dơ. Chỉ cần ngâm miếng mút trong nước muối qua đêm, ngày hôm sau miếng mút rất sạch sẽ. 

6. Muối dễ dàng làm sạch bồn tắm:

Mô tả hình ảnh

Bồn tắm dùng lâu ngày sẽ tích tụ các vết bẩn, hãy trộn hỗn hộp muối và nhựa cao su nguyên chất rồi khuấy đều. Dùng hỗn hợp này để làm sạch bồn tắm, sau vài phút bồn tắm sẽ sạch như mới. Nhưng khi dùng hỗn hợp này để chùi rửa tốt nhất bạn nên đeo găng tay, phòng tránh khỏi việc bị ăn tay.  

7. Muối có thể thông lỗ thoát nước bị tắc:

Mô tả hình ảnh

Khi các lỗ thoát nước bị tắc, bạn dùng hỗn hợp muối với soda, khuấy đều đổ vào vào lỗ thoát nước, sau đó đổ một đó ít giấm trắng. 15 phút sau đổ vào lỗ khoảng một nồi nước nóng, lúc này lỗ thoát nước có thể được thông dễ dàng.

Bạn có thể xem thêm chi tiết qua video clip dưới đây:


Muối không chỉ là một thứ gia vị đơn giản trong nhà bếp, muối có tác dụng rất quan trọng về nhiều mặt trong cuộc sống chúng ta. Nếu bạn gặp 7 tình huống khó chịu trên thì hãy nhanh chóng thử dùng muối xem sao. Những phương pháp này thực sự thuận tiện và thiết thực! Hãy cùng xem và chia sẻ để cho nhiều người thấy được những hiệu quả khác của muối nhé!

Các bạn có thể xem thêm các mẹo vặt khác của mình dưới đây:

Chủ đề chính: #mẹo_vặt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn