Lai Hay Like 1 năm trước

7 mục tiêu bất cứ ai cũng cần phải có

Có phải, bạn đang cảm thấy chán nản, không biết đâu là mục tiêu phù hợp và cần thiết với mình? Có phải bạn đang muốn vạch ra những mục tiêu quan trọng để giúp bạn thành công, hay cơ bản là muốn cuộc sống bớt tẻ nhạt và trở nên thú vị hơn? Hãy cùng đọc bài viết này nhé. Tôi sẽ giúp bạn.

Hẳn là bạn đang gặp khó khăn, gặp áp lực trong công việc. Thứ bạn cần làm là xác định những mục tiêu quan trọng nhất để tiến tới nó. Nếu bạn bỏ qua bài viết này, có thể bạn sẽ mất đi vài thông tin bổ ích đấy.

Vấn đề là ở chỗ, nếu có mục tiêu, bạn sẽ xác định được những gì bạn sẽ làm, và sẽ làm nữa để đạt được nó. Khi đọc bài viết này, có thể bạn sẽ thay đổi được cuộc sống đang quá bề bộn của mình thì sao ^^.

1.Mục tiêu sức khỏe

Nếu bạn không chăm sóc sức khỏe của bạn trước, bạn sẽ chẳng làm gì được đâu. Đây chính là bước khởi đầu cho mọi việc thành công. Nếu tinh thần hứng khởi, khỏe mạnh thì kéo theo đó mình làm việc gì cũng thấy thoái mái, tự tin. Sức khỏe tốt sẽ giúp tối ưu công việc của bạn. Hãy tin tôi đi, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu có chế độ ăn uống hợp lý theo các chuyên gia, hoặc việc chăm tập thể dục mỗi sáng thức dậy chẳng hạn...Điều này sẽ giúp thúc đẩy các mục tiêu sau đây nữa nhé!

Khuyến nghị cơ bản cho mỗi ngày:

  1. Ngủ ngon và đủ giấc 
  2. Ăn uống hợp lý theo các chuyên gia
  3. Hoạt động, tập thể dục đều đặn
  4. Luôn giữ tinh thần tỉnh táo, đừng căng thẳng nhé

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn hiện đang làm gì? Bạn có đang thảnh thơi hay đang bận rộn với công việc của mình. Và bạn có đang hài lòng với công việc hiện tại của mình hay không?

Liệu bạn có muốn thay đổi công việc của mình và thử sức với một lĩnh vực khác? Bạn muốn ở nguyên vị trí công việc hiện tại hay muốn leo cao hơn thành ông chủ, bà chủ hoặc có thể cao hơn nữa? 

Bạn có hàng tá câu hỏi cần phải trả lời và bạn chính là người sẽ bắt đầu thực hiện những câu trả lời đó. Khi trả lời, bạn sẽ nhận ra mục tiêu của mình, mình sẽ làm được, và mình sẽ thành công. Nó sẽ trở thành niềm vui và sự phấn đấu khi bạn đi làm mỗi ngày đấy.

3. Mục tiêu mối quan hệ

Bạn sẽ luôn cần phải phát triển và mở rộng mối quan hệ của mình trong suốt quá trình làm việc. Đó có thể là bạn bè, đồng nghiệp ở nơi bạn làm việc, hay là cô vợ/ông chồng với đứa con kháu khỉnh, hay quan trọng hơn, đó là gia đình của bạn. Tất cả chính là phần còn lại trong cuộc đời của bạn. Bạn cần phải luôn giữ gìn, phát triển nó lên cao hơn. Và nó sẽ chính là nguồn động lực to lớn cho cuộc sống của bạn. Nếu không có các mối quan hệ này, cuộc sống của bạn sẽ trở nên bận rộn, chán nản. Hãy ưu tiên gia đình là mối quan hệ hàng đầu của mình. Hãy dành thời gian nhiều hơn cho họ vì họ xứng đáng có được điều đó. Đừng chỉ suốt ngày lao đầu vào công việc, nó không giúp ích gì cho bạn đâu. Hoặc là chỉ suốt ngày đi với bạn bè mà không ở nhiều bên gia đình, hãy cân bằng giữa cả hai nhé. Việc này cũng sẽ giúp giảm sự căng thẳng của bạn trong công việc đi đó.

4. Mục tiêu tài chính

Bạn cần phải có một kế hoạch tài chỉnh cụ thể, tốt hơn hết là ghi vào cuốn sổ nhỏ để liệt kê, tạo kế hoạch và thực hiện nó. 

Nếu thực hiện như tôi nói ở trên, bạn sẽ biết được cách thức chi tiêu hợp lý và có thể tiết kiệm được tài chính. Nếu tiết kiệm được khoản tiền kha khá thì cùng cả gia đình đi du lịch, ngắm cảnh hay đi trại hè chứ nhỉ ^^.

Mục tiêu này chính là mục tiêu khó thực hiện nhất, tại sao thì các bạn cũng biết rồi đấy. Nhưng hãy cố gắng thực hiện nó, vì nếu bạn kiếm soát được tài chính của mình thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn là việc bạn chi tiêu không có kế hoạch.

5. Mục tiêu môi trường

Môi trường ở đây nghĩa là nơi làm việc của bạn, nhà của bạn, phòng tập thể dục, hay nhỏ hơn nữa đó chính là bàn làm việc của bạn chẳng hạn...

Rất ít người có thể ở trong một môi trường "thiên đường" bởi cuộc sống bận bịu của họ làm họ rất ít khi quan tâm tới nó và họ không có nhu cầu khiến nó phải "hoành tráng". Nhưng bạn có biết, môi trường có ảnh hưởng rất lớn tới năng suất làm việc và chất lượng cuộc sống của bạn. Hãy luốn cải thiện môi trường xung quanh bạn để nó trở nên "sống động" hơn theo ý thích của mình, chỉ một việc đơn giản thôi cũng được, bạn sẽ cảm thấy vui nhộn hơn khi làm việc đấy

6. Mục tiêu tâm linh

Tâm linh ở đây là bạn phải sống thật tốt, sống đạo đức, không làm việc xấu. Tại sao tôi lại nói là tâm linh? Đơn giản vì tôi muốn gợi ý cho bạn việc đi đến nhà thờ, ngôi chùa...nó sẽ giúp bạn thư thản đầu óc. Sâu xa hơn, bạn có thể mua vài quyển sách giúp bạn thay đổi bản thân, hay đi học một khóa học giúp tĩnh tâm. Con người bên trong của bạn mới thật sự quan trọng. Nó sẽ nuôi dưỡng bạn trở thành một con người tốt, sống có ích.

7. Mục tiêu giải trí

Bạn có thích giải trí trong thời gian rảnh không? Nếu có số tiền kha khá, bạn có muốn đi du lịch, leo núi, hay đơn giản hơn là đi ca hát, vẽ tranh...?

Giải trí chính là công cụ tốt và tuyệt vời để xua tan đi căng thẳng. Và nó cũng sẽ giúp xây dựng mục tiếu số 3, mục tiêu về mối quan hệ mà tôi vừa kể trên khi bạn có thời gian vui vẻ cùng bạn bè, người thân đúng không.

Trên đây là 7 mục tiêu giúp cuộc sống của bạn được cải thiện và thành công hơn. Hãy sẵn sàng để thiết lập từng mục tiêu thôi nào!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn