4 năm trước

7 nghề khó tin có thể kiếm tiền tại Việt Nam

Nghề nghiệp là cái gắn liền trong cuộc sống, nhiều khi cũng là duyên nợ. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được công việc như ý, vẫn có những nghề nghe thôi đã cảm thấy "khó hình dung"

Ôsin bệnh viện

Công việc phải làm ở nghề này là chăm người bị liệt nửa người, lau chùi cho người bệnh bị lở loét, bưng bô, rửa ráy vệ sinh trong bệnh viện, ngoài việc phải chịu nhiều khổ cực, lao lực về thể chất. Thậm chí, nhiều "ôsin bệnh viện” còn phải ôm “trái đắng” từ gia chủ gây ra, bị mắng, chà đạp hoặc bị sàm sỡ hoặc bị đổ oan,...

Ở các bệnh viện luôn có mức giá chung, thường từ 300.000 đồng/ngày thường – 450.000 đồng/ngày và tùy vào tình trạng của người bệnh, càng hiểm nghèo thì tiền công lại càng cao. Làm đúng đợt cao điểm là 1 triệu đồng/ngày cũng bình thường.

Nghề đẻ thuê

Dù không được luật pháp công nhận nhưng hiện nay, dịch vụ đẻ thuê vẫn diễn ra tràn lan. Mỗi hợp đồng ít nhất hàng trăm triệu đồng phụ thuộc vào mức độ chịu chi của khách hàng.

Nhưng cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện vì việc“mang nặng đẻ đau” không chỉ ảnh hưởng về thể xác mà hiện pháp luật không cho phép, nên dù có hợp đồng ký kết thế nào cũng có khả năng bị lừa, khó biết cầu cứu ai huống hồ chi hợp đồng (miệng).

Được biết, thông tin chia sẻ trên internet cho biết có không ít hợp đồng đẻ thuê cho các cặp vợ chồng hiếm muộn với giá 250 triệu đồng

Người mẫu nude

Là nghề có công việc vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng, chỉ cần khỏa thân và bất động thôi lại nhận về hàng triệu đồng/lần. Chẳng hạn, mẫu nude bàn tiệc (lấy thân hình để thay cho một bàn tiệc) thường tầm 4 triệu, ; làm mẫu chụp ảnh, vẽ tranh, điêu khắc thì tiền catsê cho một mẫu khoảng là 3 triệu đồng/người. 

Tuy nhiên, thực tế thì ngoài những đau đớn về thể chất, nó còn tiềm ẩn nguy cơ phải đối mặt với bệnh trầm cảm do cường độ và áp lực công việc để họ được tồn tại với nghề cũng như những điều tiếng mà dư luận mang đến.

Ma nơ canh sống

Nếu bạn có khả năng đứng bất động hàng giờ thì bạn hoàn toàn phù hợp với công việc này. Làm ma nơ canh sống cũng giống như làm người mẫu, bạn cần đăng ký với một công ty đại diện.

Hiện tại, nghề này đang hot trên Thế giới mức thu nhập trung bình khoảng 100 USD/giờ. Tuy nhiên, chỉ mới du nhập vào Việt Nam và vẫn chưa được định giá cao.

Nghề… hút thuốc

Đó là nghề của những người hút thẩm định thuốc tại các công ty sản xuất thuốc lá.

Thế giới đang khuyến cáo về việc hút thuốc lá và yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất phải in dòng chữ cảnh báo “Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” hoặc “Hút thuốc lá có thể bị ung thư” để nhắc nhở mọi người. vậy mà nghề thử thuốc lá lại xuất hiện để kiểm định chất lượng, phát hiện lỗi trước khi sản xuất hàng loạt.

Nghề tình nguyện viên thử thuốc tại bệnh viện

Đó là một công việc mới lạ, bí hiểm, không ít áp lực và hoài nghi mà không phải ai cũng hiểu và dám làm. Đầu tiên, các tình nguyện viên sẽ được kiểm tra sức khỏe thật kỹ lưỡng, sau đó được phát thuốc thử để uống, tiếp đó các chuyên gia sẽ đặt ống ven lấy máu.

Máu được lần lượt lấy tại các thời điểm phút thứ 3, 5, 10... đến 24 giờ sau khi uống thuốc. Trung bình một ngày sẽ có khoảng 150 đơn vị máu được lấy.

Thông thường đơn vị tổ chức sẽ tài trợ việc ăn ở cho tình nguyện viên trong quá trình thử thuốc (2-4 ngày), bồi dưỡng 50.000-100.000 đồng/lần lấy mẫu máu. Trung bình một đợt thử lấy từ 24-30 mẫu, cộng với các khoản khác, mỗi đợt thửchú “chuột bạch” tại Việt Nam được thù lao 2-3 triệu đồng.

Nghề giết người

Đây cũng là một nghề để kiếm sống nhưng là kiếm sống trên …tử thi. Ngày xưa, để chôn một tử tù, các phu trường bắn được trả công từ 200.000 đồng - 300.000 đồng. Thời đó, nhiêu đây là cả một khoản thù lao lớn.

Có tuần thi hành án từ 2 đến 3 vụ, mỗi vụ 3 - 4 tội nhân. Nhưng cũng có ngày chẳng có trường hợp nào.

Ngày xưa thì đông người làm nghề này, khi cao nhất có tổng cộng khoảng 40 người/đội "phu". Chỉ có điều vì nghề này quá lạnh lùng, kinh hãi nên càng về sau nhiều người đã chuyển sang nghề khác như chạy xe ôm, thợ hồ cho lành.

Nguồn: Webtretho

Chủ đề chính: #nghề_nghiệp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn