Hoa Thiên Điểu 4 năm trước

7 ngôi nhà ký lạ trên thế giới

Nhà là nơi mỗi người sinh sống, là nơi chứa đựng hạnh phúc. Chính vì thế mỗi người đều cố gắng trang trí ngôi nhà của mình mang đậm phong cách riêng. Nhưng cũng

Nhà là nơi mỗi người sinh sống, là nơi chứa đựng hạnh phúc. Chính vì thế mỗi người đều cố gắng trang trí ngôi nhà của mình mang đậm phong cách riêng. Nhưng cũng chính vì thế mà đôi khi chúng trở nên kỳ quặc.

Cùng xem 7 ngôi nhà kỳ lạ trên thế giới nào.

1. Thư viện Kansas (Missouri, Mỹ)

Hình dáng ngôi nhà giống như một chiếc giá sách. Với bức tường là hình 22 quyển sách được yêu thích nhất Kansas. Nhằm mục địch khuyến khích mọi người đọc sách.

Những ngôi nhà kỳ quặc nhất thế giới

[qctrai]

2. Ngôi nhà điên (Đà Lạt, Việt Nam)

Thực chất là một khách sạn có tên "Hằng Nga". Hình dạng như một gốc cây cổ thụ đồ sộ. Gây nhiều ấn tượng với du khách trong và ngoài nước.

Những ngôi nhà kỳ quặc nhất thế giới

3. Nhà Treo (Vienna, Áo)

Thiết kế bởi giáo sư Erwin Wurm. Với hình ảnh ngôi nhà dựng ngược trên mép một ngôi nhà đồ sộ khác, cảm giác có thể bị rơi bất cứ lúc nào.

Những ngôi nhà kỳ quặc nhất thế giới.

4. Tòa nhà cong, Sopot, Ba Lan

Trên thực tế, tòa nhà cong này có tên “Krzywy Domek” vốn nổi tiếng là một phần của trung tâm thương mại sầm uất nhất Sopot- Rezydent . Lấy ý tưởng từ những ngôi nhà trong truyện cổ tích của họa sĩ Jan Marcin Szancer và Per Dahlberg, hai kiến trúc sư nổi tiếng Ba Lan Szotyńscy và Zaleski đã bắt tay xây dựng tòa nhà "siêu vẹo" Với diện tích gần 4000 mét vuông cùng với hình dạng của tòa nhà thực sự đã gây ấn tượng cho du khách khi đến mua sắm tại đây.

Những tòa nhà kỳ quặc nhất thế giới

5. Ngôi nhà dương cầm, Hoài Nam, Trung Quốc

Nhiều người cho rằng đây là thiết kế của một nghệ sĩ dương cầm. Đúng như tên gọi của nó, ngôi nhà này có hình dáng giống như một cây dương cầm khổng lồ. Bên cạnh đó đằng trước ngôi nhà còn có một cây vĩ cầm được làm từ thủy tinh to lớn không kém đóng vai trò như chiếc cổng của ngôi nhà. Tọa lạc ở thành phố Hoài Nam, Trung Quốc, ngôi nhà thu hút được đông đảo sự chú ý của khách du lịch và người dân địa phương.

7 tòa nhà kỳ quặc nhất thế giới

[qctrai]

6. Tòa nhà hình ấm trà (Giang Tô, Trung Quốc)

Tòa nhà hình ấm trà được xây dựng tại thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đây được đánh giá là một trong những tòa nhà kỳ lạ nhất tại quốc gia này.

7 tòa nhà kỳ lạ nhất thế giới

7. Trụ sở của tờ People's Daily (nhật báo Nhân dân) tại Bắc Kinh.

Trụ sở của tờ People's Daily (nhật báo Nhân dân) tại Bắc Kinh: Được khánh thành từ năm 2013 tại thủ đô Bắc Kinh, tòa nhà này trở nên nổi tiếng toàn cầu vì hình dáng kỳ dị của nó, được lấy cảm hứng từ cái bút - vật tượng trưng cho nghề báo, nhưng khi hoàn thành trông nó lại giống thứ nhạy cảm.

7 tòa nhà kỳ lạ nhất thế giới

Một số bài đăng khác của mình:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...