Quyên Nguyễn
2 năm trước

7 nguyên nhân dễ khiến bạn bị tăng cân

Với lối sống và việc làm như ngày nay thì chuyện tăng cân là tình trạng khá phổ biến ở nhiều người. Ngoài việc do ngồi nhiều, ít vận động, cách ăn uống thiếu khoa học,... thì việc ăn nhiều trái cây giàu đường, thường xuyên bị stress hay thậm chí quá bận tâm đến chuyện làm thế nào để giảm cân cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân. Bài viết dưới đây đưa ra 7 nguyên nhân khác khiến bạn bị tăng cân một cách bất ngờ. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Do thay đổi hormone

Sự thay đổi hormone do mang thai, do chu kì kinh nguyệt hoặc mãn kinh đều có thể gây tăng cân. Trong những giai đoạn này, các nàng nên tích cực tập luyện hơn và nên chọn những bộ môn có thể giúp mình giúp giải tỏa căng thẳng tốt nhất. 

2. Do ăn quá nhiều trái cây có đường

Các nàng luôn được khuyên ăn nhiều trái cây khi muốn giảm cân nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể ăn bao nhiêu cũng được. Trái cây, đặc biệt là các loại quả ngọt có chứa hàm lượng đường tương đối cao và điều này có thể khiến kế hoạch giảm cân của bạn bị thất bại. 

3. Do thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa

Ít ai ngờ nhưng sự thật thì thường xuyên đau bụng, đầy hơi, ăn uống khó tiêu cũng có thể khiến chúng ta tăng cân. Nếu gặp các triệu chứng này trong thời gian dài, bạn nên đến gặp bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời và càng nhanh càng tốt.

4. Do tác dụng phụ của thuốc

Tuy không nhiều, nhưng một số loại thuốc có tác dụng phụ không mong muốn như tăng cân. Thế nên, bạn nên kiểm tra lại các loại thuốc đang dùng để có sự điều chỉnh hợp lý trong chế độ ăn uống hoặc tham vấn ý kiến bác sĩ cho toa thuốc ngay khi thấy cần thiết. 

5. Do ăn uống quá tùy tiện

Rất nhiều cô nàng ăn uống rất tùy tiện, ăn uống theo cảm xúc. Khi buồn chán sẽ ăn nhiều hơn cho đỡ buồn... Đây là thói quen gây ảnh hưởng rất lớn đến cân nặng của bạn. Khi cảm thấy mệt mỏi, hãy thư giãn bằng cách ngâm mình trong bồn nước nóng thay vì tìm đến cái tủ lạnh để kiếm đồ ăn vặt, bạn nhé!

6. Do thường xuyên bị stress

Thường xuyên bị áp lực với công việc, stress cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tăng cân. Thế nên, nếu cảm thấy tinh thần quá tồi tệ, hãy tới gặp chuyên gia tư vấn tâm lý để được hỗ trợ càng sớm càng tốt. 

7. Do quá bận tâm đến việc giảm cân

Nghe có vẻ rất khôi hài nhưng sự thật thì quá bận tâm đến cân nặng cũng dễ khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên và việc này lại có thể gây tăng cân. Tốt hơn hết là cứ thật thoải mái, nên ngủ sớm, dậy sớm tập thể dục, ăn uống điều độ để có được cân nặng lý tưởng. 

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #giữ_dáng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn