Yến Nhi
3 năm trước

7 quy tắc tôi ứng dụng để cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp

Đây là một chủ đề nhận được nhiều chia sẻ ý nghĩa và chân thành. Tôi chọn dịch lại câu trả lời tôi cho là ấn tượng (cũng là câu trả lời được yêu thích nhất). Mong những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp nhất.

Câu trả lời của thành viên Shovan Chowdhury (tự miêu tả mình: "29 năm sống với thương tổn, nghi vấn và sự trưởng thành):

Tôi đã tìm việc trong tuyệt vọng trong suốt 2 năm rơi vào tình trạng thất nghiệp. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn vào thời điểm đó, người phỏng vấn tôi đã nói: "Xin lỗi, chúng tôi cần một nhân viên giỏi và giàu kinh nghiệm hơn anh". 

Tôi cũng đã từng cầu hôn một người con gái, và cô ấy đã đáp lại: "Người chồng lý tưởng của em là một người đàn ông lịch lãm, thú vị và cực kì thành công trong sự nghiệp. Anh là một người đàn ông tốt nhưng anh không phải người mà em đang chờ đợi"

Tôi đã vùng vẫy, cựa quẫy với sự thất vọng, chán nản trong suốt năm tháng cuộc đời. Tôi đã từng thất bại, bị từ chối và sỉ nhục rất nhiều lần trong đời. Và tôi đã học cách chấp nhận hết toàn bộ những thất bại, dừng "chạy" hẳn trong một khoảng thời gian trên đường đua cuộc đời, tự hồi tưởng lại kí ức và quyết định thay đổi bản thân. Tôi đã áp dụng 7 nguyên tắc sau để có một cuộc sống tốt đẹp hơn

1.

Tôi không bị "đè ép" bởi những định kiến ngoài đời khi lựa chọn nghề nghiệp. Mọi người xung quanh luôn thích thú với những công việc trả lương cao và kiểu "an toàn" (an nhàn). Hơn nữa, hầu hết tất cả đều "chạy theo đồng tiền". Tôi chân thành lắng nghe các lời khuyên về nghề nghiệp từ phía gia đình, họ hàng và bạn bè. Nhưng sau đó, tôi lắng nghe chính bản thân mình. Tôi có nhiều đam mê và tôi vẫn đang cố gắng từng ngày. Mỗi khi phải ra quyết định về sự nghiệp, tôi vẫn lựa chọn phần nhiều theo sự hứng thú và tâm huyết của bản thân. Tôi làm những gì tôi thực sự YÊU. Sẽ không hối hận vì tôi chịu trách nhiệm cho tất cả hành động của mình. Tôi cống hiến cuộc đời cho những gì tôi trân trọng nhất!

2.

Sức mạnh nội tại về tinh thần rất quan trọng. Dường như khi nhắc đến "sức khỏe", người ta hay chú ý đến "sức mạnh thể chất". Nhưng chính nội lực tinh thần mới giúp chúng ta giữ sự tập trung và bền bỉ để theo đuổi những mục tiêu khác nhau. Tôi dành một khoảng thời gian để thiền mỗi ngày và kéo bản thân ra khỏi những "ồn ào" bên ngoài. Điều này thực sự khiến tôi luôn cảm thấy thư thái về mặt tinh thần. Tôi đối đầu và giải quyết mọi vấn đề "rắc rối" trong đời và không quá bị ám ảnh về những thất bại trong quá khứ. Thiền giúp tôi giữ được sự quyết tâm và "dũng cảm" để bình tĩnh trước trăm luồng ý kiến, tư tưởng của chính mình và thế gian. 

3.

Lối sống hiện tại của tôi tập trung mạnh mẽ vào đời-sống-thực, và không để "thế-giới-ảo" chi phối bất kì điều gì. Tôi hạn chế hẳn những hoạt động trên mạng của mình. Từng dành rất nhiều thời gian ngồi trước màn hình vi tính hay lướt smartphone. Tôi-bây-giờ dành rất ít thời gian lên Internet và bắt đầu đi nọ kia, khám phá "ti tỉ" thứ mới, trò chuyện với những người thú vị khác nhau mỗi ngày!

4.

Tất cả vật chất lộng lẫy, buồn bực, ganh ghét, sợ hãi và cả thất bại đều tan thành "khói mây" giây phút chúng ta đối diện với cái chết. Chắc chắn một điều, một ngày nào đó, ai rồi cũng sẽ rời xa thế gian. Nên thành thật, các bạn có phải đang tự trì hoãn điều gì? Hãy tự ra cho mình quyết định sáng suốt và không trông mong bất cứ sự chấp thuận của ai. Một lựa chọn có khả năng thay đổi cả cuộc đời. 

Bất kì khi nào gặp khó khăn, tôi đều động viên bản thân y như vậy. Sau đó,  mọi chuyện trở nên rõ ràng hơn, tôi có khả năng ra được quyết định đúng nhất.

5.

Tôi đã tự mình rút lui khỏi những bon chen kiểu đó. Nó không hề có nghĩa là tôi bỏ cuộc trước những khó khăn trong cuộc sống. Tôi không thích ganh đua với người khác. Mọi năng lượng tôi đều hướng đến vượt qua chính mình, của-ngày-hôm-qua! Đam mê, mục tiêu đã đặt là tất cả đối với tôi.

6.

Tôi thích giúp đỡ người khác mà không phô trương, ồn ào. Thực sự điều này khiến tôi cực hài lòng và hạnh phúc. Điều quan trọng nhất là tôi luôn cố gắng không chứng tỏ hay "vơ vét" lại gì từ việc cho đi thứ mình có. Tôi thích giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mặc dù tôi có gặp vấn đề về tài chính. Quyên góp và giúp đỡ mọi người xung quanh là điều tôi trân quý nhất trong cuộc sống. Tôi cảm thấy rất rất hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười nở trên những gương mặt trẻ thơ có hoàn cảnh bất hạnh.

7.

Tôi cảm thấy cực kì biết ơn với tất cả những thứ được ban tặng, và đều liệt kê thành danh sách trong cuốn Bullet Journal của mình mỗi ngày. Tôi vẫn đang sống, khỏe mạnh, có đồ ăn ngon trong tủ lạnh, thuê được một căn hộ "xịn" để sống, có tấm bằng MBA và một công việc ổn định, sống một cuộc sống hoàn toàn tự chủ, độc lập, nhận được sự yêu mến từ những con người xa lạ tôi đã từng giúp đỡ, tìm thấy giấc mơ cuộc đời mình, có "đặc quyền" truy cập Internet 24/7 và trăm cuốn sách chờ được đọc và suy ngẫm!

Một năm trôi qua, không hề một phút giây tưởng tượng được rằng, cuộc đời tôi hiện tại có thể tuyệt vời như thế này!

Chủ đề chính: #cách_sống_tốt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn