Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

7 sai lầm chết người trong lời nói của bạn

Có những lời nói khiến bạn đẹp lên trong mắt người khác nhưng lại có những lời nói có thể hủy hoại thanh danh của bạn. Cùng Ohay điểm mặt 7 sai lầm chết người trong lời nói của bạn dưới đây.

1. Phê phán

Không ai là hoàn hảo cả. Những ý kiến phê phán khiến mọi người khó chịu. Kết quả là họ sẽ không bao giờ mở lòng với bạn và tệ hơn, bạn có thể mất đi bạn bè của mình.

2. Ngồi lê đôi mách

Ngồi lê đôi mách dễ lây nhiễm và cũng vô cùng lôi cuốn. Chỉ cần ghi nhớ điều này - có thể mọi người cũng đang bàn tán về thói ngồi lê đôi mách của bạn sau lưng bạn đấy!

3. Nói chuyện tiêu cực

Mọi người chỉ thấy bạn thú vị và đầy cảm hứng khi bạn thể hiện thái độ lạc quan và nói chuyện tích cực, bằng ngược lại, họ sẽ cảm thấy bạn tẻ nhạt và buồn chán nếu cứ suốt ngày nói chuyện tiêu cực. Ngoài ra, một lợi ích cộng thêm đó là nói chuyện tích cực giúp bạn hạnh phúc và khỏe mạnh.

4. Bào chữa

Đổ lỗi cho vận may, cho thứ nọ thứ kia hoặc đổ lỗi cho người khác trong mọi thất bại của mình sẽ cho thấy bạn không kiểm soát được cuộc sống của chính mình và luôn chối bỏ trách nhiệm.

5. Phàn nàn

Phàn nàn mãi sẽ trở thành một thói quen. Trước khi bạn nhận ra điều đó, bạn đã sớm trở thành một kẻ thích phàn nàn: từ thời tiết, tin tức, công việc cho đến tất cả mọi thứ.

[qctrai]

6. Phóng đại

Chúng ta đã vô tình tạo ra thói quen này. Thêm mắm dặm muối vào sự thật chính là đang nói dối và nó có thể làm hỏng danh tiếng của bạn. Bạn sẽ dần mất đi sự tín nhiệm với mọi người.

7. Giáo điều

Thật nguy hiểm khi các quan điểm được trình bày như những sự thật hiển nhiên. Có quan điểm là rất tốt nhưng không nên áp đặt quan điểm của bạn lên người khác như thể đó là một chân lý bất di bất dịch.

Bạn có mắc phải sai lầm chết người nào trong 7 sai lầm trên không?

Theo Pundit Cafe

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...