Huỳnh Linh Linh
5 năm trước

7 sai lầm nguy hiểm khi ăn tôm

Tôm có phải là món khoái khẩu của bạn? Nếu vậy hãy xem lâu nay bạn ăn đã đúng cách chưa nhé. Dưới đây là 7 sai lầm nguy hiểm cần tránh khi ăn tôm.

Tôm có phải là món khoái khẩu của bạn? Nếu vậy hãy xem lâu nay bạn ăn đã đúng cách chưa nhé. Dưới đây là 7 sai lầm nguy hiểm cần tránh khi ăn tôm.

1. Ăn tái

tôm sống

Ăn tôm sống hay chưa chế biến kỹ, kể cả nguồn nguyên liệu sạch, vẫn có nguy cơ lây nhiễm vi trùng, ký sinh trùng trong quá trình bảo quản, chế biến.

2. Ăn với rau, củ, quả chứa vitamin C

Tôm không nên nấu chung với các loại rau, củ giàu vitamin C hoặc ăn các loại quả giàu vitamin C ngay sau khi ăn tôm vì tôm chứa rất nhiều chất asen hóa trị 5. Các loại rau, củ, quả chứa vitamin C sẽ làm asen hóa trị 5 trong tôm chuyển thành asen hóa trị 3 (thạch tín), một chất độc hại đối với cơ thể, có thể gây chết người

3. Ăn vỏ tôm

Tuy nhiên, thực tế thì vỏ tôm không hề giàu canxi, vỏ tôm chỉ là chất kittin còn nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng. Hơn nữa, khi bị chết vỏ động vật có tốc độ ô nhiễm và xuống cấp protein cao, thậm chí có nguy cơ sản xuất độc tố đe dọa cho sức khỏe con người.

4. Người dễ dị ứng với tôm

Những người bị dị ứng với tôm thường có biểu hiện nổi mày đay: trên da bệnh nhân xuất hiện những vùng đỏ, nổi cục, rất ngứa, đặc biệt là ở trẻ em

sai lam khi an tom

5. Ăn tôm đã bị chết, ươn

Những con tôm bị chết, ôi, ươn, hoặc nhiễm khuẩn thường không những không có giá trị dinh dưỡng mà còn có thể gây ngộ độc khi ăn, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

6. Ăn tôm chế biến quá lâu

Hải sản nói chung, tôm nói riêng là thực phẩm rất giàu chất đạm (protein). Khi bị chết hoặc bảo quản ở nhiệt độ thông thường, chúng rất nhanh chóng bị các vi khuẩn xâm nhập và phát triển nên dễ gây bệnh. Vi khuẩn thậm chí sẽ biến thịt của tôm thành chất độc (chuyển một loại axit amin là histidin trong thịt cá thành chất độc histamine) gây ngộ độc (đỏ da, nóng bừng, trống ngực, đau đầu, khó thở…).

7. Ăn tôm quá nhiều

Tôm rất giàu protein và các chẩt dinh dưỡng, ăn quá nhiều sẽ gây nặng bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa... Người lớn chỉ nên ăn tối đa 100g/ngày. Trẻ em dưới 4 tuổi từ 20-50g/ngày tùy lứa tuổi.

tôm nướng

Sao rồi, bạn có dính phải sai lầm nào trong 7 sai lầm kia khi ăn tôm không?

(Nguồn: tổng hợp từ internet)

Chủ đề chính: #ăn_tôm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn