Lolita Axen
6 năm trước

7 sai lầm phụ nữ thường mắc phải khi bị đàn ông phản bội

Bị phản bội chẳng phải là một trải nghiệm dễ dàng. Bạn có thể dùng nhiều cách để đối phó với sự phản bội này, nhưng đừng mắc phải những sai lầm sau đây nhé

Đối mặt với sự phản bội của chồng hay bạn trai không phải điều dễ dàng, vì thế, hãy lắng nghe một vài chia sẻ về những sai lầm phụ nữ thường mắc phải khi xử lý “hậu quả” của sự phản bội do đàn ông gây ra. Dĩ nhiên, bạn đã luôn luôn cố gắng giữ cho mối quan hệ giữa hai bạn thật tốt, tạo không khí thân mật giữa bạn và chàng, nhưng thỉnh thoảng, dù bạn có làm gì đi nữa, người ấy vẫn có thể phản bội bởi vô vàn những lý do mà bạn không ngờ tới.

Đối mặt với điều đó, bạn có thể lựa chọn nhiều cách, nhưng đừng mắc phải những sai lầm phổ biến nhất dưới đây:

1. Bắt đầu điên cuồng lao vào điều tra:

img1

Một trong những sai lầm thường thấy nhất chính là bạn bắt đầu điều tra mọi thứ vụn vặt mà bạn có thể nghe hoặc thấy. Trong khi thỉnh thoảng mọi thứ đều có vẻ thật sự khả nghi thì mặt khác, bạn rất có thể nhầm lẫn và buộc tội nửa kia những việc mà anh ấy không hề làm. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm và thu thập được đủ mọi sự thật trước khi kết tội phản bội cho người mà bạn yêu, và đừng bỏ quá nhiều năng lượng của mình vào việc điều tra những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

2. Đổ lỗi cho người phụ nữ khác:

Đúng, việc bạn cảm thấy tức giận là điều hoàn toàn tự nhiên, nhưng trước khi gấp gáp đổ tội lên một người phụ nữ nào đó, hãy cố gắng nhớ lại rằng người kia của bạn đã hoàn toàn chủ động trong việc có những mối quan hệ ngoài luồng, và chẳng ai cưỡng ép anh ta ngoại tình cả. Anh ta có quyền chọn lựa, chỉ có điều lựa chọn đó chẳng phải điều tốt nhất mà lẽ ra anh ấy nên làm.

3. Cố gắng thay đổi bản thân để níu kéo:

img2

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng đó không phải lỗi của bạn, tôi vẫn muốn nhắc lại rằng một mối quan hệ cần phải có sự cố gắng từ cả hai. Chẳng có gì sai khi bạn cố làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, nhưng hãy làm điều đó vì chính bạn, chứ không phải để làm vừa lòng một người đàn ông nào đó. Cũng giống như Kate Down đã từng nói, “Nếu người đàn ông của bạn đang phản bội, điều đó không phản ánh giá trị con người bạn, mà chỉ là dấu hiệu cho thấy rằng người đàn ông đó không có khả năng chịu trách nhiệm cho việc duy trì một mối quan hệ mà thôi”.

4. Nghĩ rằng bạn có thể thay đổi anh ta:

Hầu hết những người phụ nữ trong trường hợp này đều có khuynh hướng nghĩ rằng nửa còn lại của mình chỉ đơn giản đã phạm một sai lầm và họ có thể thay đổi anh ta, thay đổi thói hư tật xấu cũ của người ấy. Chà, họ đã không thể sai lầm hơn được nữa, bởi không ai có thể thay đổi được ai. Để khiến cho một người thay đổi, thì chính người ấy phải là người thực sự muốn thay đổi trước đã và chỉ khi đó họ mới có thể thành công trong việc thay đổi chính mình.

5. Tự lừa phỉnh mình rằng đó chỉ là một ngoại lệ:

img4

Khi bị phản bội, nhiều phụ nữ nghiêng về việc muốn tha thứ cho người kia, bèn cố tin rằng đó chỉ là việc lỡ làng sẽ chỉ xảy ra một lần và không bao giờ có lần sau nữa. Đó đơn giản chỉ là một ngoại lệ được tạo ra trong một hoàn cảnh nào đó mà thôi. Trước khi bạn tự mình chấp nhận cách giải thích đó, hãy chắc chắn rằng người đàn ông của bạn thực sự chân thành và anh ấy biết hối lỗi vì những gì đã gây ra cho bạn. Hãy để anh ta chứng tỏ với bạn rằng anh ta vẫn còn yêu bạn, nhưng cũng nhớ cẩn thận khi đưa ra những quyết định có liên quan đến cả hai người.

6. Một đứa trẻ sẽ khiến anh ấy ổn định hơn:

Đây có thể coi là một trong những sai  lầm tồi tệ nhất mà phụ nữ mắc phải khi bị phản bội bởi người mà họ yêu. Bạn không nên sử dụng đứa bé để níu kéo một người đàn ông không chung thủy ở lại bên mình!

Bạn chỉ nên có một đứa trẻ khi bạn sẵn sàng, khi bạn biết bạn có thể chu cấp những điều tốt đẹp nhất cho thiên thần bé nhỏ ấy chứ không phải khi bạn đang có những lý do ích kỷ nào đó vì một người đàn ông. Hãy cố gắng nhớ rằng người kia của bạn cũng sẽ chẳng yêu bạn nhiều hơn nếu bạn có con, hay thậm chí là nếu bạn cưới anh ta đi chăng nữa.

7. Đặt hết cuộc sống của chính mình vào nửa kia:

img4

Đây cũng là một trong những sai lầm phổ biến mà hầu hết phụ nữ thường có trong tình huống bị “cắm sừng”. Bạn quá sợ hãi việc phải ở một mình nên sẽ sẵn sàng làm mọi thứ chỉ để giữ người đàn ông bên cạnh. Bạn từ bỏ mọi giấc mơ và những điều bạn làm giờ đây chỉ còn xoay quanh việc làm sao để người kia hạnh phúc. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người phụ nữ để cho đàn ông kiểm soát trong mối quan hệ cuối cùng cũng sẽ cảm thấy bị lừa dối và trở nên giận dữ mà thôi.

Bị phản bội là một trải nghiệm đầy đau đớn, nhưng bạn hoàn toàn có thể bình phục và vượt qua giai đoạn khó khăn đó của cuộc đời với sự giúp đỡ của những người mà bạn yêu thương. Còn điều gì khác mà bạn muốn chia sẻ tại đây, hay những sai lầm khác mà bạn cho rằng phụ nữ nên tránh trong tình huống bị phản bội? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần nhận xét bên dưới nhé!

Axen

Dich từ: All Women Stalk | Nguồn hình ảnh: We Heart It

Chủ đề chính: #phụ_nữ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn