Hải Phạm
2 năm trước

7 sở thích giúp bạn tự tin và biết quý trọng bản thân mình hơn

Không chỉ là cách để xua tan sự nhàm chán trong cuộc sống, những sở thích riêng còn là cách giúp bạn thoát khỏi căng thẳng và nạp lại năng lượng cho bản thân. Tuy nhiên, có những sở thích còn giúp bạn gia tăng sự tự tin và lòng tự trọng của bản thân nữa đấy.

1. Ngồi thiền và học Yoga

Thiền và yoga là cách tốt nhất giúp tâm trí của bạn thanh tịnh. Những hoạt động này giúp tăng cường ý chí bản thân, khả năng tập trung và bảo vệ hệ miễn dịch của bạn. Thiền là phương thuốc hữu hiệu điều trị trầm cảm, lo âu và căng thẳng - những yếu tố gây ảnh hưởng tới khả năng làm việc của bạn. Khả năng làm việc được cải thiện sẽ giúp bạn thêm tự tin hơn vào bản thân mình.

2. Giải các câu đố, trò chơi trí tuệ

Khi chơi các trò chơi trí tuệ, não của bạn sẽ hoạt động liên tục, giúp gia tăng giới hạn hiểu biết. Những trò chơi trí tuệ, câu đố luôn luôn là một phương pháp hiệu quả giúp kích thích trí não của bạn, từ đó cải thiện khả năng làm việc của não bộ, gia tăng sự tự tin.

3. Học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ có rất nhiều ưu điểm như: cả thiện khả năng giao tiếp của bạn, gia tăng khả năng nhận thức của bản thân, phòng ngừa chứng mất trí nhớ... Ngoài ra, hiểu biết ngoại ngữ cũng giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, khi chọn học một ngoại ngữ nào, hãy nhớ phải cố gắng có ít nhất một chứng chỉ có giá trị liên quan tới ngoại ngữ đó.

4. Đi du lịch một mình

Nếu là người luôn tò mò và thích thám hiểm, thì đi du lịch một mình là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Những năm gần đây, xu hướng đi du lịch một mình có dấu hiệu tăng mạnh. Vì vậy đừng ngại ngùng mà hãy chuẩn bị thật kỹ càng rồi xách ba lô lên và đi nhé. Đ du lịch một mình không chỉ giúp bạn tự tin hơn, đây còn là cách giúp rèn luyện khả năng chủ động lên kế hoạch của bản thân.

5. Nấu ăn

Nấu ăn là không chỉ là một sở thích bổ ích, mà còn giúp bạn kiểm soát được tài chính và sức khỏe của bản thân một cách hiệu quả. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy thử mua một vài nguyên liệu và nấu những món đơn giản. Những lời khuyên trên mạng hoặc từ những người có kinh nghiệm xung quanh sẽ giúp bạn cải thiện dần khả năng nấu nướng của mình.

6. Tham gia hoạt động cộng đồng

Giúp đỡ mọi người xung quanh, nhất là những người kém may mắn hơn, là cách tốt nhất để giúp đỡ cộng đồng, đồng thời giúp chính bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Vậy nên hãy luôn dành thời gian tham gia một công việc xã hội nào đó. Bạn có thể quyên góp ủng hộ quần áo, sách vở, thực phẩm cho những hoàn cảnh kém may mắn. Hoặc bạn cũng có thể tham gia một tổ chức tình nguyện. Hãy bỏ ra chút thời gian mỗi ngày cống hiến vì cộng đồng, và bạn sẽ nhận lại sự tự tin và tự trọng cho bản thân mình.

7. Học chơi một loại nhạc cụ hoặc khiêu vũ

Học chơi nhạc cụ không chỉ giúp bạn khám phá một thế giới mới, mà còn là cách giúp bạn tăng cường khả năng phối hợp giữa tay và mắt, gia tăng hiểu biết của bạn, đồng thời cải thiện chỉ số IQ (chỉ số thông minh). Ngoài ra, bạn cũng có thể học khiêu vũ, một sở thích ít tốn kém hơn giúp bạn giữ được vóc dáng và nâng cao sức khỏe bản thân.

Nguồn: Everdaypower

Xem thêm

Chủ đề chính: #làm_thế_nào_để_tự_tin

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn