Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

7 sự thật khắc nghiệt của cuộc đời chỉ người trưởng thành mới hiểu

Đã đến lúc bạn phải đối mặt với những sự thật khắc nghiệt của cuộc đời và bắt đầu hành động ngay từ bây giờ để không phải hối tiếc về sau. Hãy dang rộng đôi cánh của bạn để bay thật cao và thật xa hơn nữa.

Chúng ta thường rất khó thừa nhận điểm yếu của bản thân và liên tục bào chữa cho những sai lầm của chính mình. Chúng ta dành phần lớn thời gian trong đời để chờ đợi: chờ đợi một điều gì đó xảy ra, chờ đợi một điều gì đó kết thúc và chờ đợi một điều gì đó để bắt đầu. Nhưng "một điều gì đó" có thực sự tồn tại và vì sao chúng ta lại phải chờ đợi?

Đã đến lúc bạn phải đối mặt với những sự thật khắc nghiệt của cuộc đời và bắt đầu hành động ngay từ bây giờ để không phải hối tiếc về sau. Hãy dang rộng đôi cánh của bạn để bay thật cao và thật xa hơn nữa.

1. Không ai bận đến nỗi không thể trả lời tin nhắn của bạn

Dù là cô gái hay chàng trai, chẳng ai bận đến mức không thể trả lời tin nhắn của bạn. Ngay cả một nhà tuyển dụng tiềm năng không liên lạc cho bạn cũng chẳng phải vì lý do công việc quá tải, đơn giản là vì họ không cần bạn mà thôi. Hãy nhớ rằng, mọi người sẽ luôn dành thời gian cho những ai họ thực sự muốn và quan tâm.

Nếu bạn không nhận được tin nhắn hồi âm, điều đó có nghĩa là người ấy đã cố tình không trả lời bạn. Với những người đối xử tệ với bạn hoặc cố tình lờ bạn đi, hãy ngừng lại việc tự bào chữa cho hành động của họ. Bạn càng tránh xa những người ấy đi thì bạn càng có cơ hội tiếp cận với những người thực sự tôn trọng mình.

2. Ai cũng đặt lợi ích bản thân lên trước tiên

Cho dù một người có đáng yêu, tốt bụng và quan tâm đến người khác thế nào đi nữa thì họ vẫn luôn đặt lợi ích cá nhân của mình lên trước tiên. Nếu bạn không đưa ra một lời gợi ý, thì ngay cả những người thân yêu nhất cũng khó lòng xem xét đến lợi ích của bạn trước lợi ích của bản thân họ. Thậm chí, những người sử dụng lao động trung thực nhất cũng không thể nhận ra mình đã vô tình giao quá nhiều việc nếu như bạn cứ mãi im lặng không lên tiếng!

Hầu hết mọi người thường cố lấy được từ bạn càng nhiều càng tốt mà không cảm thấy có vấn đề gì. Vì vậy, hãy cố gắng thiết lập giới hạn của riêng bạn và đừng để người khác kéo giãn những giới hạn này. Người mạnh mẽ sẽ không ngần ngại nói "không" để từ chối hay sẵn sàng lên tiếng khi cần thiết. Họ biết rằng chỉ có họ mới có thể đứng lên bảo vệ quyền lợi của chính mình vì không thể trông đợi bất cứ ai khác làm thay điều đó.

3. Không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Nếu bạn thực hiện mọi thứ mà từng người yêu cầu bạn, kết quả chỉ khiến bạn cảm thấy phát điên hoặc là cuộc đời bạn sẽ thiếu đi sức sống, lạc lõng, mất phương hướng, không rõ hình thù lẫn cảm xúc vì cứ mãi chạy theo phục vụ cảm xúc và mong muốn của người khác.

Sự thật là bạn sẽ không bao giờ có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Dĩ nhiên, bạn có thể thử nhưng chắc chắn sẽ chẳng bao giờ thành công. Luôn có một ai đó không ủng hộ sự lựa chọn hay con đường của bạn. Cho dù thế nào thì cũng sẽ có người không vừa lòng và chỉ trích những gì bạn làm. Vì vậy, hãy nhớ quyền quyết định là của bạn và hãy theo đuổi những gì bạn cho là đúng. Vị thẩm phán duy nhất bạn phải làm hài lòng đó chính là bản thân bạn.

4. Thế giới không nợ bạn điều gì

Bạn có thể là người điềm tĩnh nhất, thông minh nhất hay thú vị nhất trên thế giới nhưng nếu như chẳng có ai công nhận thì những điều trên cũng chả có ý nghĩa gì.

Bạn có hai sự lựa chọn: dùng cả đời để hối tiếc vì bạn xứng đáng hơn những gì bạn đang nhận được hoặc là chọn dấn thân vào cuộc sống khắc nghiệt để đạt được những gì bạn muốn. Và đâu là sự lựa chọn của những người thành công?

5. Bạn toàn tự bào chữa cho chính mình

Bạn có thể dành toàn bộ cuộc đời để đổ lỗi cho thế giới này không công bằng hay ghen tị với người khác vì bạn không có đủ thời gian, tiền bạc, năng lượng hay tài năng để thực hiện ước mơ của mình. Trên thực tế, mỗi người trên đời này đều có ít nhất một lý do để biện minh rằng tại sao không thể sống như cách họ muốn. Và đó chỉ là cái cớ chết tiệt bào chữa cho sự thất bại của họ mà thôi.

Người thành công sẽ không bao giờ bào chữa. Họ tìm mọi cách để vượt qua trở ngại và đối mặt với khó khăn của bản thân thay vì bị hạ gục bởi thế giới nghiệt ngã này. Đây là lý do tại sao họ luôn thành công trong cuộc sống.

[qctrai]

6. Hành động quyết định con người bạn, không phải suy nghĩ của bạn

Bạn có thể ngồi nhà cả ngày để nghĩ về một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả, nhưng nếu bạn không bước ra ngoài và bắt đầu hành động thì chẳng có gì khác biệt xảy ra. Biết suy nghĩ và lên kế hoạch là một việc tốt, thế nhưng mọi thứ sẽ là vô nghĩa nếu kế hoạch ấy không đi kèm với hành động thực tế. Hãy nhớ rằng, mọi người đánh giá bạn thông qua hành động của bạn, chứ không phải là những ý định trong đầu.

7. Không ai có thể cứu bạn ra khỏi cuộc đời bạn

Trong cuộc đời, chúng ta luôn chờ đợi một điều gì đó xảy ra. Có thể là chờ đợi để gặp được đúng người, chờ đợi giấc mơ trở thành sự thật hay chờ đợi cuộc gọi từ nhà tuyển dụng... Khi không hài lòng với cuộc sống hiện tại, chúng ta thường hy vọng có một phép lạ xảy ra, giúp chúng ta giải quyết mọi vấn đề.

Nhưng sự thật là cuộc sống không như chúng ta mong muốn. Những vấn đề chẳng thể giải quyết chỉ bằng một cây đũa thần. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời và muốn trở nên tốt hơn, bạn phải là người cố gắng tiến thêm một bước gần hơn với thành quả bạn mong muốn.

Những người mạnh nhất sẽ hiểu được sự thật đơn giản ấy: Khi khó khăn tới, đừng bao giờ chờ đợi một ai đó đến giúp đỡ hay làm điều gì đó cho bạn - bạn phải dựa vào chính mình trước tiên!

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...