Gió 4 năm trước

7 sự thật kỳ lạ về động vật mà bạn có thể không biết

Có những sự thật không bao giờ thay đổi về động vật, và rất có thể 7 điều sau đây bạn chưa từng nghe đến. Từ loài bò rừng hung dữ cho đến loài cá heo hiền lành

Mỗi khi đề cập đến thế giới động vật, “kỳ lạ” có thể không phải là điều đầu tiên hiện lên trong đầu bạn. Chắc chắn rồi, vì chúng ta chỉ khám phá ra một phần rất nhỏ đại dương này, cũng như số lượng loài sinh vật đếm được trong những khu rừng, và loài người nghĩ rằng họ biết tất cả.

Tuy nhiên, có những sự thật không bao giờ thay đổi về động vật, và rất có thể 7 điều sau đây bạn chưa từng nghe đến. Từ loài bò rừng hung dữ cho đến loài cá heo hiền lành, loài nào cũng mang trong mình những bí mất, và hãy cùng khám phá sau đây nhé.

Cá heo không bao giời ngủ

Mô tả hình ảnh

Mất ngủ, cảm thấy lo âu, nhìn chằm chằm lên trần nhà và nguyền rủa tất cả mọi thứ trên cõi đời này, đừng lo lắng, bạn không chỉ một mình đâu. Cá heo cũng không bao giờ ngủ. Bởi vì chúng không thở như con người, cá heo chỉ sử dụng một phần bên não để để nghỉ ngơi, và điều này giúp chúng khỏi chết đuối.

Loài bướm cũng có trí tuệ

Mô tả hình ảnh

Loài bướm rất cần một chất gọi là sodium, tuy nhiên chúng không có khả năng hấp thụ chất này từ hoa. Vì thế, chúng nghĩ ra một cách, uống nước mắt. thật ngạc nhiên đúng không, Bướm thường đậu trên đầu những con rùa, và hút nước mắt của chúng, đơn giản bởi vì rùa di chuyển rất chậm, thế nhưng, lượng sodium trong nước mắt rùa nhiều hơn cá sấu, và tất nhiên, cũng an toàn hơn nữa.

[qcngang]

Sóc biết cách dùng nước hoa

Mô tả hình ảnh

Trong khi loài người dùng nước hoa chiết xuất từ xạ hương để thu hút mọi người xung quanh, thì loài sóc cũng sử dụng loại xạ hương này, nhưng không phải để thu hút, mà là đuổi rắn hoặc các động vật ăn thịt khác.

Cá sấu không bao giờ già

Mô tả hình ảnh

Sự thật là vậy, ngoại trừ việc ngày càng to ra, thì cá sấu dường như không khác gì so với lúc mới sinh, không có thêm nhiều nếp nhăn, cũng như không thể hiện điều gì trên gương mặt chúng. Nói cách khác, trừ bệnh tật và bị săn bắt, chúng có thể sống đến hơn một thế kỷ

Xã hội loài trâu mang tính dân chủ cao

Mô tả hình ảnh

Xã hội loài trâu khá phức tạp, nhưng rất công bằng. Mỗi khi bầu chọn một con đầu đàn mới, các con cái sẽ nằm xuống và cùng nhìn về một phía để thể hiện sự đồng ý, đứng lên ngồi xuống liên tục để thể hiện sự không đồng tình. Và tất nhiên, nó diễn ra đơn giản hơn so với các cuộc bầu cử của loài người chúng ta.

Gorillas có thể bị cảm lạnh và các bệnh khác tương tự loài người

Mô tả hình ảnh

Được xem là một loài có họ hàng gần gũi nhất với con người, Gorillas hoàn toàn có thể mắc các bệnh như con người như cảm lạnh, sốt…. tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất là Gorillas không bị stress hay các vấn đề khác liên quan đến công việc hoặc tiền lương.

[qcngang]

Con người, voi và cá voi lưng gù là 3 loài động vật duy nhất trải qua thời kỳ mãn kinh.

Mô tả hình ảnh

Có lẽ đây là điều khiến người ta ngạc nhiên nhất, đừng quá lo lắng, vì trên thế giới này còn tồn tại rất nhiều điều kỳ lạ cơ mà. Hãy cùng nhau tìm hiểu nó nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...