momosusu
4 năm trước

7 sự thật phũ phàng giúp cuộc sống của bạn tốt hơn

7 sự thật phũ phàng giúp cuộc sống của bạn tốt hơn

 • Sự thật thường đau lòng, nhưng luôn cần có người để nói lên sự thật. Cuộc sống này là do bạn tạo nên, người duy nhất có thể giúp bạn cũng là chính bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng chịu trách nhiệm cho tính cách và muốn làm cuộcsống tốt hơn thì tôi sẽ chia sẻ bảy sự thật phũ phàng
 • 1: Không ai giúp bạn sửa chữa
 • Nếu bạn đang mong chờ một hiệp sỹ mặc áo giáp sắt phi nước đại tới để chữa lành vết thương cho trái tim bạn thì bạn sẽ đợi chờ mãi mãi. Người duy nhất cứu bạn chỉ có thể là chính bản thân bạn. Sống hạnh phúc với những người xung quanh bạn không có nghĩa là hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào họ. Đó không phải trò chơi xe lửa cảm xúc không bao giờ kết thúc điều đó vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bạn. Bạn cô độc? không còn hơn thế. Không ai chịu hộ bạn thế nên tốtnhất bạn nên tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Khi bạn làm được điềuđó, bạn sẽ nhận thấy bạn giỏi hơn những gì bạn tưởng.
 • 2: Cuộc sống không bao giờ là hoàn hảo
 • Nếu bạn cứ đợi chờ tới thời điểm thích hợp để thực hiện kếhoạch như là: theo đuổi sự nghiệp riêng, bắt đầu kế hoạch tập gym, đắm chìmtrong kế hoạch hẹn hò hay chuyển tới thành phố khác,… Bạn sẽ luôn luôn đợi chờ.Không có gì gọi là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu làm điều gì. Đơn giản và dễ hiểu phản ứng này là do bạn sợ phải thay đổi. Nếu bạn cứ đợi chờ tới thời điểm để hành động ( làm ơn nói cho tôi nghe bạn đã bao giờ trải qua điều đó chưa). Nó cũng đồng nghĩa bạn chưa bao giờ thực sự hành động và đối mặt với nỗi sợ của chính mình. Hãy cứ mạo hiêm bạn sẽ mừng vì đã làm điều đó.
 • 3: Bạn sẽ thất bại (có thể rất nhiều lần)
 • Nếu bạn cố gắng để thực hiện ước mơ với mục tiêu mới, vậy có thể bạn sẽ thất bại. Đó là chính là thực tế. đến lúc thay đổi cách nhìn nhận của bạn về sự thất bại. Đó không phải là điều gì to lớn, xấu xa mà bạn nên sợ. Thất bại chỉ là cơ hội đê bạn học tập. Nếu những người thành công đều bỏ cuộc sau lầnthất bại đầu tiên vậy sẽ chẳng có người thành công nào cả.
 • Trong cuộc sống không có cái gọi là “hole-in-one”*.  Bạn có biết tôi đã từng thất bại bao nhiêu lần không? Hơn trăm lần. Lí do duy nhất khiến tôi cố gắng hoàn thành bất cứ điều gìlà bởi tôi luôn tin rằng mình sẽ không ngừng tiến bộ. Làm quá những rắc rối lên không làm nó biến mất mà chỉ làm nó tệ hơn. Đọc một quyển sách hay, đi gặp mộtngười bạn đã lâu ngày bạn chưa gặp hay đạp xe ngoài trời sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng lạc quan hơn. Sau mỗi lần như thế hãy tự hỏi bản thân bạn:“ tại sao mình lại thất bại và làm thế nào để lần sau mình thành công ?”. Quá trình này có thể lặp lại nhiều lần phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. nếu bạn không ngừng củng cố bản thân bạn sẽ không ngừng phát triển tiến tới thành công.Sự kiên định luôn luôn chiến thắng.
 • 4: Quá khứ đã được định sẵn
 • Bạn đã bao giờ mắc sai lầm nghiêm trọng tới nỗi muốn quay trở lại quá khứ để làm lại từ đầu? Tôi biết bạn sẽ không ngừng hối hận nhưng tự trách mình vì một hành động đã xảy ra chẳng giải quyết vấn đề gì. Tập trung vào hiện tại nơi bạn có thể làm chủ cuộc sống để tiến tới một tương lai tốt đẹp hơn.
 • 5: Tương lai không được bảo hành
 • Steven Jobs đã từng nói
 • “ Luôn luôn nhớ rằng “tôi sẽ chết sớm” là một yếu tố quan trọng giúp tôi đưa ra những lựa chọn lớn trong cuộc đời mình. Bởi vì hầu hết mọi giátrị bên ngoài như: lòng tự trọng, nỗi sợ hãi xấu hổ vì thất bại sẽ bị đẩy lùi khi đối mặt với cái chết,chỉ còn lại những gì thật sự quan trọng”.
 • Lần sau khi thấy mình đang chơi trò chơi “ ngày mai tôi sẽ làm”, nhớ rằng không ai bảo hộ cho ngày mai. Tai nạn giao thông, đau tim, một loạt những tai nạn khác xảy ra. Cuộc sống là hiện tại và hành động là hôm nay,bởi đó mới là nơi mọi thứ diễn ra.
 • 6: Bạn đang bận rộn không có nghĩa bạn đang cố gắng hoàn thành một cái gì đó
 • Nếu bạn hay khoe khoang về việc bạn đa tài thế nào thì hãy ngừng lại đi, bởi lẽ bạn chỉ đang đùa cợt với bản thân mình thôi. Thay đổi việc bạn làm với không nhịp độ và mục đích có thê khiến bạn lãng phí sức lực, khiến bạn căng thẳng, khiến bạn dễ mắc sai lầm. Bạn sẽ mất nhiều thời gian khi cứ loay hoay làm hai việc mộ lúc hơn là hoàn thành từng việc một. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì thay vì làm mọi thứ cung một lúc thì hãy cố gắng làm những việc liên quan tới nhau. Bạn có nhiều e-mail phải gửi ? Vậy thì viết và gửi hết chúng cùng một lúc. Bạn phải viết luận hay bài báo ? Vậy thì viết hết chúng xong hãy làm những việc khác. Những công việc khác nhau thì yêu cầu những khả năng khác nhau vì thế hãy tập trung vào một thứ. Bận rộn không đảm bảo bạn đang làm những việc có ích (nó có thể là bạn đang làm những việc vô ích).
 • 7 : Bạn có nhiều thời gian hơn bạn nghĩ
 • Bạn nên loại bỏ câu nói: “tôi không có thời gian” khỏi từ điển của mình, bởi vì câu đó có thể sai sự thật. Một tuần có khoảng 168 giờ. Hãy cùng ngẫm lại đó là một khoảng thời gian lón. Vậy chúng đã đi đâu. Theo thống kê của hiệp hội Lao động trung bình mỗi ngày một người dùng 4.09 giờ vào hoạt động giải trí. Phần lớn của khoảng thời gian đó,2,8 giờ để xem ti vi. Tôi không biết bạnnghĩ gì nhưng với tôi xem ti vi không giúp tôi khôn lớn. Bạn có thể sử dụng thời gian đó để sáng tao nghệ thuật, đọc sách để nâng cao bản thân, tập luyện thể thao để có sức khỏe tốt hơn. Lần sau khi nói “ tôi không có thời gian” bạn hãy đổi thành “nó không phải là việc ưu tiên”. Không có thời gian tập luyện ? việc tập luyện không phải là việc uu tiên. Không có thời gian nấu ăn ở nhà? Sức khỏe không phải là ưu tiên của bạn. Tuy phũ phàng nhưng đó là sự thật. Bạn sử dụng thời gian thế nào là tùy vào bạn vì thế hãy sử dụng một cách khôn ngoan.
 •  

Chủ đề chính: #cuộc_sống_tốt_hơn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn